• Hotline: 087-984-2273

จุดเด่นของไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียน

ไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียนเป็นระบบที่ใช้ทะเบียนรถสั่งงาน (ใช้ทะเบียนรถเป็นกุญแจในการสั่งงานระบบ) แค่มีทะเบียนรถในระบบก็สามารถผ่านเข้าออกโครงการได้อัตโนมัติ ไม่ต้องใช้บัตรผ่าน ไม่ต้องห่วงเรื่องระยะอ่านบัตร หมดปัญหาเรื่องถ่านในบัตร หมดห่วงเรื่องการสวมสิทธิ์หรือการนำบัตรผ่านไป copy หรือทำสำเนาเพิ่ม ช่วยให้นิติบุคคลบริหารจัดการสิทธิ์การใช้รถของสมาชิกได้ตามความเป็นจริง สมาชิกสามารถผ่านระบบไม้กั้นรถยนต์ได้อัตโนมัติเฉพาะรถที่ลงทะเบียนไว้เท่านั้น และลูกค้ายังเลือกได้ว่าจะติดตั้งไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียนแบบติดตั้งใหม่ทั้งระบบหรือต้องการเฉพาะกล้องอ่านป้ายทะเบียนไปใช้งานร่วมกับระบบเดิมก็สามารถทำได้

ความสามารถที่โดดเด่น (จุดเด่นของระบบ) ที่ทำให้ไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียนกลายเป็นระบบที่ได้รับความนิยมสูงสุดในปัจจุบัน ได้แก่ 
1. ใช้ทะเบียนรถเป็นกุญแจในการผ่านเข้าออก รถที่ลงทะเบียนไว้ในระบบสามารถผ่านเข้าออกโครงการได้แบบอัตโนมัติ 
2. ควบคุมสิทธิ์ของสมาชิกได้ตามจริง สมาชิกสามารถใช้รถผ่านระบบไม้กั้นรถยนต์ได้แบบอัตโนมัติเฉพาะรถที่ลงทะเบียนไว้เท่านั้น หมดปัญหาเรื่องการนำรถที่ไม่ได้ลงทะเบียนไว้เข้ามาภายในโครงการโดยไม่ผ่านการแลกบัตรหรือไม่ผ่านการบันทึกประวัติ
3. ให้สิทธิ์และยกเลิกสิทธิ์การผ่านเข้าออกแบบอัตโนมัติได้ตามเงื่อนไขการจ่ายค่าส่วนกลางหรือเงื่อนไขอื่น ช่วยให้นิติบุคคลหรือผู้ดูแลระบบสามารถบริหารการจัดเก็บค่าส่วนกลางหรือค่าธรรมเนียมได้ง่ายขึ้น
4. ระบบรายงานที่ครบครัน ไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียนให้รายงานได้หลายแบบ เช่น profile ของสมาชิก, สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก, ประวัติการผ่านเข้าออกของสมาชิก 
5. เก็บภาพรถที่ผ่านเข้าออกได้ 100% เมื่อกล้องอ่านป้ายทะเบียนได้ระบบจะเก็บบันทึกภาพไว้ทันที โดยระบบจะเก็บบันทึกภาพไว้ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นสมาชิกหรือไม่ก็ตาม (ระบบจะสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ให้เฉพาะรถของสมาชิกเท่านั้น)

แน่นอนว่าเมื่อมีข้อดีย่อมมีข้อเสีย จากประสบการณ์ในการให้บริการติดตั้งและดูแลหลังการขายของเรา แอดมินพบว่าปัญหาที่สามารถพบได้บ่อยในระบบไม้กั้นแบบอ่านป้ายทะเบียนคือ
1. ป้ายทะเบียนไม่สมบูรณ์ (ลอก ซีด จาง แตกลาย) ทำให้ระบบอ่านป้ายทะเบียนไม่สามารถอ่านข้อมูลที่ถูกต้องได้ เมื่อทะเบียนรถที่อ่านได้ไม่ตรงกับข้อมูลที่บันทึกไว้ในระบบๆ จึงไม่สั่งงานไม้กั้นรถยนต์ให้ ทางแก้ไขคือ แอดมินแนะนำให้นำป้ายทะเบียนหน้าไปสลับกับป้ายทะเบียนหลัง
2. ความสูงต่ำของทะเบียนรถ ความสูงความต่ำที่ต่างกันมากๆ อาจมีปัญหาในการใช้งานได้ เช่น มินิคูเปอร์กับฟอจูเนอร์ เพื่อแก้ไขปัญหานี้ลูกค้าจะต้องนำรถที่มีความสูงและต่ำที่แตกต่างกันมาทดสอบเพื่อให้ช่างปรับการตั้งค่า

ระบบอ่านป้ายทะเบียนเป็นระบบที่ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง มีการปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงาน แก้ไขจุดบกพร่อง และเพิ่มเติมความสามารถ ทำให้ระบบอ่านป้ายทะเบียนทำงานได้ดีขึ้น ทำงานได้เร็วขึ้น อ่านป้ายทะเบียนได้ถูกต้องแม่นยำมากขึ้น ช่วยให้การผ่านเข้าออกของสมาชิกทำได้ง่ายและรวดเร็ว ช่วยให้นิติบุคคลหรือผู้ดูแลระบบควบคุมสิทธิ์และจัดการข้อมูลที่เกี่ยวข้องได้ง่ายกว่าระบบอื่น

สนใจติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบอ่านป้ายทะเบียนหรือต้องการคำแนะนำ สอบถามเราได้ที่ 089-106-2456 หรือไลน์ @charoentech

หจก.เจริญเทค 559 
www.charoentech.com

บริการหลังการขายในระบบไม้กั้นรถยนต์

2024-02-20 13:50:08

บริการตรวจเช็คระบบไม้กั้นรถยนต์หรือบริการ PM เป็นบริการเข้าตรวจเช็คการทำงานของอุปกรณ์ ปรับแต่งการตั้งค่าระบบ บำรุงรักษา เพื่อให้อุปกรณ์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอยู่เสมอ การเข้าตรวจเช็คระบบไม้กั้นรถยนต์ที่อยู่ในการประกันจะช่วยให้ผู้จำหน่ายแก้ไขหรือเปลี่ยนอะไหล่ได้ง่ายขึ้น เพราะเมื่อช่างเข้าตรวจเช็คแล้วพบว่าอุปกรณ์มีปัญหาหรืออุปกรณ์เริ่มเสื่อม

กล้องอ่านป้ายทะเบียน lprc300

2024-02-18 15:03:45

เมื่อพูดถึงระบบไม้กั้นรถยนต์รุ่นที่เป็นที่นิยมใช้กับโครงการหมู่บ้านระบบแรกที่ลูกค้ามักพูดถึงและมักกลายเป็นระบบที่เป็นที่ต้องการคือไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียน ซึ่งอุปกรณ์ที่ทำให้ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนได้รับความนิยมอย่างมากคือ กล้องอ่านป้ายทะเบียน zkteco รุ่น lprc300 เนื่องจากกล้องอ่านป้ายทะเบียนรุ่นนี้ทำงานได้ทั้งแบบ stand alone

รุ่นของชุดไม้กั้นรถยนต์

2024-02-16 13:52:52

แอดมินพบว่าในขั้นตอนการพิจารณาเลือกซื้อระบบไม้กั้นรถยนต์ลูกค้ามักเลือกจากความสามารถของระบบสั่งงานเป็นหลัก เช่น ไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียน จะเน้นพิจารณาที่ความสามารถของกล้องอ่านป้ายทะเบียน รองรับทะเบียนรถของสมาชิกได้เท่าไหร่? ระบบสามารถอ่านป้ายทะเบียนได้ภายในกี่วินาที? ทำงานได้เองแบบ stand alone หรือต้องใช้คอมพิวเตอร์