• Hotline: 087-984-2273

ไม้กั้นรถยนต์ระบบทาบบัตร

ไม้กั้นรถยนต์ระบบทาบบัตรเป็นไม้กั้นรถยนต์ที่มีลักษณะทำงานกึ่งอัตโนมัติ หมายความว่า ผู้ใช้งานจะต้องนำบัตรผ่านไปทาบที่เครื่องอ่านเพื่อสั่งงานระบบไม้กั้น ผู้ใช้งานจะต้องชะลอรถหรืออาจต้องจอดรถและนำบัตรไปทาบที่เครื่องอ่านระบบจึงจะทำงาน ไม่สามารถขับรถผ่านระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอัตโนมัติเหมือนระบบอ่านบัตรระยะไกลและระบบอ่านป้ายทะเบียน โดยระบบไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตรมีระยะอ่านบัตรให้เลือก 3 ระยะด้วยกันได้แก่ (1) ระยะ 10-20cm (2) ระยะ 30-50cm (3) ระยะ 60-90cm ถามว่าทั้ง 3 ระยะแตกต่างกันอย่างไร? แอดมินอธิบายได้ดังนี้

1. ไม้กั้นระบบทาบบัตรระยะ 10-20cm การอ่านบัตรระยะนี้ถือว่าเป็นระยะที่สั้นที่สุดของระบบทาบบัตร ผู้ใช้งานจะต้องจอดรถ ลดกระจกลง และยื่นมือไปทาบบัตรที่เครื่องอ่าน ซึ่งเหตุที่ทำให้ระยะอ่านบัตรใกล้มากเป็นเพราะ การใช้เครื่องอ่านบัตรขนาดเล็ก (ขนาดเท่าฝ่ามือ) ทำให้ระยะการส่งสัญญาณของระบบทำได้น้อย ระบบทาบบัตรระยะ 10-20cm เหมาะสำหรับลูกค้าที่ต้องการประหยัดงบประมาณหรือลูกค้าที่ต้องการให้ผู้ใช้งานลดกระจกลงเพื่อเก็บบันทึกภาพหรือเพื่อให้ รปภ. ตรวจสอบว่าใครคือคนที่ทาบบัตร

2. ไม้กั้นระบบทาบบัตรระยะ 30-50cm แอดมินพบว่าการอ่านบัตรระยะนี้ได้รับความนิยมมากที่สุด หลักการทำงานคือ ผู้ใช้งานจะต้องลดกระจกลงแต่ไม่จำเป็นต้องยื่นมือไปทาบบัตรใกล้เครื่องอ่านเช่นระยะ 10-20cm ทำให้การทาบบัตรทำได้ง่ายขึ้น และหากต้องการบันทึกภาพผู้ที่ทาบบัตรเก็บไว้เป็นประวัติก็สามารถทำได้เพราะการทาบบัตรระยะนี้ผู้ใช้งานส่วนใหญ่จะต้องลดกระจกลง หากผู้ใช้งานสามารถจอดเทียบเครื่องอ่านได้ในระยะอ่านบัตรผู้ใช้งานสามารถทาบบัตรแบบไม่ต้องลดกระจกได้

3. ไม้กั้นระบบทาบบัตรระยะ 60-90cm ระยะนี้ถือเป็นระยะอ่านบัตรที่ไกลที่สุดของระบบทาบบัตรด้วยคลื่นความถี่ rfid 125khz ผู้ใช้งานส่วนใหญ่สามารถทาบบัตรได้แบบไม่ต้องลดกระจก เพียงแค่จอดเทียบเครื่องอ่านก็สามารถทาบบัตรสั่งงานระบบไม้กั้นรถยนต์ได้ ระยะอ่านบัตร 30-50cm และ 60-90cm ต่างกันที่ชนิดของบัตรผ่าน การอ่านบัตร 60-90cm จะใช้บัตร 1.8 for longer ซึ่งมีขดลวดเยอะกว่า

note : ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตรเหมาะสำหรับการใช้งานกับสมาชิกที่ใช้รถมอเตอร์ไซค์ เพราะบัตรผ่านมีความแข็งแรง นั้งทับได้ เปียกน้ำได้ และระบบสามารถอ่านบัตรที่อยู่ในกระเป๋าได้ 

จุดเด่นของไม้กั้นรถยนต์ระบบทาบบัตรคือ มีความยืดหยุ่นสูงเพราะระบบจะใช้ id ของบัตรผ่านเป็นกุญแจในการผ่านเข้าออก สมาชิกสามารถใช้รถคันไหนก็ได้ หากบัตรผ่านดังกล่าวมีสิทธิ์ก็สามารถสั่งงานระบบไม้กั้นรถยนต์ได้ อีกทั้งบัตรผ่านแข็งแรง ใช้งานได้นาน ไม่ต้องใส่ถ่าน ไม่ต้องขออนุญาต กสทช เพื่อใช้งาน นิติบุคคลสามารถควบคุมสิทธิ์ของบัตรผ่านได้ตามเงื่อนไขการจ่ายค่าส่วนกลาง ส่วนจุดด้อยคือ ระยะอ่านบัตรที่ใกล้ ไม่สามารถทำงานได้แบบอัตโนมัติเหมือนระบบอื่น ผู้ใช้งานจะต้องจอดรถเพื่อทาบบัตรก่อนเสมอ

หากความต้องการคือระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ใช้บัตรผ่าน ไม่ต้องการแบกรับปัญหาถ่านในบัตร ต้องการอายุใช้งานที่นาน แข็งแรง ทนต่อการใช้งานหนัก แอดมินแนะนำให้เลือกไม้กั้นระบบทาบบัตร

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สอบถามเราได้ที่ 089-106-2456 หรือไลน์ @charoentech

หจก.เจริญเทค 559
www.charoentech.com
 

บริการหลังการขายในระบบไม้กั้นรถยนต์

2024-02-20 13:50:08

บริการตรวจเช็คระบบไม้กั้นรถยนต์หรือบริการ PM เป็นบริการเข้าตรวจเช็คการทำงานของอุปกรณ์ ปรับแต่งการตั้งค่าระบบ บำรุงรักษา เพื่อให้อุปกรณ์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอยู่เสมอ การเข้าตรวจเช็คระบบไม้กั้นรถยนต์ที่อยู่ในการประกันจะช่วยให้ผู้จำหน่ายแก้ไขหรือเปลี่ยนอะไหล่ได้ง่ายขึ้น เพราะเมื่อช่างเข้าตรวจเช็คแล้วพบว่าอุปกรณ์มีปัญหาหรืออุปกรณ์เริ่มเสื่อม

กล้องอ่านป้ายทะเบียน lprc300

2024-02-18 15:03:45

เมื่อพูดถึงระบบไม้กั้นรถยนต์รุ่นที่เป็นที่นิยมใช้กับโครงการหมู่บ้านระบบแรกที่ลูกค้ามักพูดถึงและมักกลายเป็นระบบที่เป็นที่ต้องการคือไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียน ซึ่งอุปกรณ์ที่ทำให้ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนได้รับความนิยมอย่างมากคือ กล้องอ่านป้ายทะเบียน zkteco รุ่น lprc300 เนื่องจากกล้องอ่านป้ายทะเบียนรุ่นนี้ทำงานได้ทั้งแบบ stand alone

รุ่นของชุดไม้กั้นรถยนต์

2024-02-16 13:52:52

แอดมินพบว่าในขั้นตอนการพิจารณาเลือกซื้อระบบไม้กั้นรถยนต์ลูกค้ามักเลือกจากความสามารถของระบบสั่งงานเป็นหลัก เช่น ไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียน จะเน้นพิจารณาที่ความสามารถของกล้องอ่านป้ายทะเบียน รองรับทะเบียนรถของสมาชิกได้เท่าไหร่? ระบบสามารถอ่านป้ายทะเบียนได้ภายในกี่วินาที? ทำงานได้เองแบบ stand alone หรือต้องใช้คอมพิวเตอร์