• Hotline: 087-984-2273

ไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนและระบบทาบบัตร

ไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนเป็นระบบที่ทำงานได้แบบอัตโนมัติมากที่สุด กล่าวคือ ผู้ใช้งานไม่ต้องทำอะไรเพื่อให้ระบบทำงาน เช่น ไม่ต้องยกบัตรขึ้นมาทาบ ไม่ต้องติดตั้งบัตรผ่านไว้ในรถ ไม่ต้องสแกน qr code ไม่ต้องเข้าแอปบนมือถือเพื่อกดสั่งงาน เพียงแค่สมาชิกใช้รถที่มีข้อมูลในระบบก็สามารถผ่านเข้าออกได้อัตโนมัติ และด้วยการทำงานที่เป็นอัตโนมัติ ยกแขนกั้นขึ้นเอง ยกแขนกั้นลงเอง อาจทำให้ลูกค้าบางรายรู้สึกว่าหากเกิดปัญหาขึ้นกับระบบ เช่น ระบบไม่สามารถอ่านป้ายทะเบียนได้ ป้ายทะเบียนไม่ชัด ลอก ซีด จาง สมาชิกเปลี่ยนรถใหม่แล้วไม่ได้อัพเดททะเบียนรถกับนิติบุคคล จึงต้องการแผนสำรองเพื่อให้สมาชิกสามารถสั่งงานระบบไม้กั้นรถยนต์ได้เช่นเดิม

ดังนั้นเรื่องราวครั้งนี้เรามาเรียนรู้กันว่าลูกค้าส่วนใหญ่นิยมใช้ระบบสั่งงานแบบใดบ้างเพื่อใช้งานร่วมกับระบบอ่านป้ายทะเบียน?
แอดมินพบว่าระบบสั่งงานที่นิยมใช้ร่วมกับระบบไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนมากที่สุดได้แก่ ระบบบัตรผ่าน ลูกค้าบางส่วนใช้ระบบบัตรผ่านสำหรับมอเตอร์ไซค์ เพื่อให้สมาชิกที่ใช้มอเตอร์ไซค์สามารถผ่านเข้าออกโครงการได้เอง ไม่ต้องรอให้ รปภ. กดปุ่มกดหรือกดรีโมทสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ให้ และเพื่อช่วยให้สมาชิกที่ใช้รถยนต์สามารถผ่านเข้าออกได้ในช่วงที่ระบบอ่านป้ายทะเบียนมีปัญหา ลูกค้าสามารถให้สมาชิกที่ใช้รถยนต์ทาบบัตรสั่งงานระบบไม้กั้นรถยนต์ได้ด้วย 

หากความต้องการคือแผนสำรองที่ช่วยให้สมาชิกสามารถสั่งงานระบบไม้กั้นรถยนต์ได้เองเมื่อพบว่าระบบอ่านป้ายทะเบียนไม่สามารถสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ให้ได้ คำตอบคือ เราสามารถใช้ระบบบัตรผ่านร่วมด้วยได้และเพื่อช่วยให้ลูกค้าทราบถึงข้อดีข้อเสียในการใช้ระบบทาบบัตร่วมกับระบบอ่านป้ายทะเบียน แอดมินอธิบายได้ดังนี้

tips : ระบบไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนเป็นระบบที่ช่วยให้การผ่านเข้าออกโครงการของสมาชิกทำได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว ควบคุมสิทธิของสมาชิกได้ตามจริง หมดปัญหาการใช้สิทธิเกินหรือใช้รถที่ไม่ลงทะเบียนไว้ผ่านเข้าออกโครงการ สนใจสินค้าเข้าไปดูได้ที่ >> ไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียน <<

ข้อดีของการใช้ระบบทาบบัตรเป็นระบบสำรองเพื่อช่วยให้สมาชิกที่ไม่สามารถผ่านระบบอ่านป้ายทะเบียนได้ คือ ช่วยให้การควบคุมสิทธิในการเข้าออกโครงการมีความเข้มงวดขึ้น จะต้องมีสิทธิเท่านั้นจึงจะผ่านระบบไม้กั้นรถยนต์ได้ สมาชิกสามารถแก้ไขปัญหาได้ด้วยตัวเอง

ข้อเสียของการใช้ระบบทาบบัตรเป็นระบบสำรองเพื่อช่วยให้สมาชิกผ่านระบบไม้กั้นรถยนต์ คือ นิติบุคคลไม่สามารถควบคุมการใช้บัตรผ่านดังกล่าวได้ ซึ่งสมาชิกอาจนำบัตรผ่านไป copy หรือนำไปให้บุคคลภายนอกเพื่อผ่านเข้าออกโครงการ

หากโจทย์ของลูกค้าคือความเข้มงวดในระบบรักษาความปลอดภัย ไม่อนุญาตให้รถของบุคคลภายนอกหรือรถที่ไม่ได้ลงทะเบียนไว้ผ่านเข้าโครงการแบบไม่มีการแลกบัตรหรือการจดบันทึกของ รปภ แอดมินแนะนำให้ รปภ. คือผู้จัดการเรื่องการอนุญาตให้สมาชิกที่ไม่สามารถผ่านระบบอ่านป้ายทะเบียนได้เป็นผู้จัดการ เช่น เมื่อพบว่าสมาชิกไม่สามารถผ่านระบบอ่านป้ายทะเบียนได้ รปภ. จะต้องเป็นผู้ตรวจสอบว่าทำไม? ใช่รถของสมาชิกในโครงการไหม? และเป็นผู้สั่งงานระบบไม้กั้นรถยนต์ให้ (แนะนำให้จดบันทึกปัญหาไว้เพื่อแจ้งให้ผู้จำหน่ายเข้าตรวจสอบและแก้ไข)


ทุกเรื่องราวของระบบไม้กั้นรถยนต์ ระบบอ่านป้ายทะเบียน เรายินดีให้คำตอบ

หจก.เจริญเทค 559 โทร.089-106-2456 หรือไลน์ @charoentech
www.charoentech.com

ไม้กั้นรถยนต์สำหรับใช้ในระบบอ่านป้ายทะเบียน

2024-06-18 19:40:58

แอดมินอธิบายไว้เสมอว่าระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นระบบที่ใช้อุปกรณ์หลายชนิดมาทำงานร่วมกัน ดังนั้นระบบไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนจึงเป็นการทำงานร่วมกันของอุปกรณ์ 3 ส่วน ได้แก่ (1) ระบบไม้กั้นรถยนต์ (2) ระบบอ่านป้ายทะเบียน (3) ระบบเซ็นเซอร์ และแม้ว่าในตลาดจะมีอุปกรณ์ให้เลือกหลายแบบหลายรุ่น เราสามารถนำระบบอ่านป้ายทะเบียนไปใช้งานร่วมกับระบบไม้กั้นรถยนต์เดิมได้ เราสามารถนำระบบไม้

ประโยชน์ของไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียน

2024-06-17 19:17:39

ระบบไม้กั้นรถยนต์อ่านป้ายทะเบียนเป็นการทำงานร่วมกันของอุปกรณ์ 3 ส่วนคือ (1) ส่วนของระบบไม้กั้นรถยนต์ (2) ส่วนของระบบอ่านป้ายทะเบียน (3) ส่วนของระบบเซ็นเซอร์ เพื่อให้ระบบทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพลูกค้าควรเลือกอุปกรณ์แต่ละส่วนให้สอดคล้องกับความต้องการและสภาพแวดล้อมของหน้างาน เช่น ระบบอ่านป้ายทะเบียนสามารถรองรับจำนวนสมาชิกของโครงการได้ จัดการข้อมูลสิทธิของทะเบียนรถ

ระบบมอเตอร์ประตูรั้วอ่านป้ายทะเบียน

2024-06-16 20:15:39

ด้วยระบบอ่านป้ายทะเบียนเป็นระบบที่ใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด (ใช้ ai ในการอ่านป้ายทะเบียน) ช่วยให้สมาชิกผ่านเข้าออกโครงการได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว และด้วยระบบอ่านป้ายทะเบียนใช้ทะเบียนรถเป็นกุญแจในการสั่งงาน ทำให้การจัดการสิทธิของสมาชิกจึงทำได้ง่ายขึ้น การผ่านเข้าออกได้แบบอัตโนมัติของสมาชิกจะทำได้เฉพาะรถที่มีข้อมูลในระบบเท่านั้น รถที่ไม่มีข้อมูลในระบบไม่สามารถผ่านเข้าออกแบบอัต