• Hotline: 087-984-2273

การเพิ่มลดบัตรผ่านในระบบไม้กั้นรถยนต์

ระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นระบบที่ถูกออกแบบให้สามารถทำงานได้เองแบบ stand alone ไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ แต่เมื่อต้องการปรับเปลี่ยนสิทธิการผ่านเข้าออกของสมาชิกจะต้องดำเนินการผ่านคอมพิวเตอร์ (จัดการสิทธิของสมาชิกผ่านโปรแกรม) และหลังจากที่อัพโหลดข้อมูลเรียบร้อยแล้วระบบไม้กั้นรถยนต์ก็จะทำงานได้เองตามค่าที่ได้รับล่าสุด แน่นอนว่าลูกค้าสามารถจัดการสิทธิบัตรผ่านของสมาชิกได้เองหากมีโปรแกรมและข้อมูลสมาชิก เช่น ยกเลิกสิทธิบัตรผ่านของสมาชิก ต่ออายุบัตรผ่านให้สมาชิก เพิ่มบัตรผ่านให้สมาชิกรายใหม่ ลบบัตรผ่านของสมาชิกบางรายออกจากระบบ เป็นต้น ดังนั้นเพื่อให้ลูกค้าที่กำลังมองหาวิธีจัดการสิทธิของสมาชิกในระบบไม้กั้นรถยนต์ได้ทราบละเอียดเพิ่มขึ้นดังนี้

ไม้กั้นรถยนต์ชนิดใช้บัตรผ่านสั่งงานมีด้วยกัน 3 แบบคือ (1) แบบใช้บัตร RFID คลื่น 125khz ระยะอ่านบัตร 30-90cm (2) แบบใช้บัตร UHF คลื่น 900+ ระยะอ่านบัตร 1-20 เมตร (3) แบบใช้บัตรบลูทูธ คลื่น 433mhz ระยะอ่านบัตร 1-20 เมตร และหากระบบไม้กั้นรถยนต์ของลูกค้าใช้ controller จัดการระบบ และต้องการเพิ่มบัตรผ่านหรือลบบัตรผ่านบางใบออกจากระบบ แอดมินแนะนำได้ดังนี้

กรณีที่ลูกค้ามีโปรแกรม Access Control มีข้อมูลบัตรผ่านในโปรแกรมและได้บันทึกไว้ว่าบัตรใบไหนเป็นของใคร ลูกค้าสามารถให้สิทธิ ยกเลิกสิทธิ เพิ่มบัตรผ่าน ลบบัตรผ่าน หรือดำเนินการอื่นๆ เกี่ยวกับสิทธิของบัตรผ่านและระบบไม้กั้นรถยนต์ได้ เพราะระบบไม้กั้นรถยนต์ชนิดใช้ร่วมกับ controller เป็นระบบที่รองรับเฉพาะการอัพโหลดสิทธิของผู้ใช้เข้าระบบเท่านั้น ไม่สามารถดาวน์โหลดข้อมูลกลับคืนมาได้ ดังนั้นหากต้องการจัดการบัตรผ่านของสมาชิกลูกค้าจะต้องมีโปรแกรมและข้อมูลบัตรผ่านทั้งหมดจึงจะดำเนินการได้ กรณีที่ไม่มีข้อมูลบัตรผ่านแต่ต้องการจัดการสิทธิบัตรผ่านของสมาชิกลูกค้าจะต้องเรียกบัตรผ่านทั้งหมดกลับมาลงทะเบียนใหม่ก่อนจึงจะจัดการสิทธิของสมาชิกได้

tips : ไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass สามารถอ่านบัตรได้จากระยะไกล ไม่ต้องลดกระจก ไม่ต้องจอดรถ ใช้ง่วย สะดวก รวดเร็ว เข้าไปดูสินค้าได้ที่ >> ไม้กั้นบลูทูธ << หรือหากต้องการเพิ่มบัตรผ่านเราพร้อมมีพร้อมจำหน่าย

กรณีที่ไม่มีโปรแกรมไม่มีข้อมูลบัตรผ่านแต่ต้องการเพิ่มบัตรผ่านใบใหม่เข้าระบบ ความต้องการนี้สามารถดำเนินการได้แต่ไม่สามารถจัดการบัตรผ่านเดิมได้ ทำได้แค่เพิ่มบัตรผ่านใบใหม่เข้าระบบ เพราะการจัดการบัตรผ่านในระบบเราต้องทราบว่าจะจัดการบัตรผ่านใบไหน หากไม่มีข้อมูลบัตรผ่านจึงไม่สามารถจัดการได้ สมาชิกยังคงใช้บัตรผ่านเข้าออกได้จนกว่าจะถึงกำหนดสิทธิที่ถูกต้องค่าไว้

การเพิ่มบัตรผ่านใบใหม่เข้าระบบไม้กั้นรถยนต์มีลำดับขั้นตอนดังนี้
1. ติดตั้งโปรแกรม access control (ดาวน์โหลดได้ฟรีจาก internet)
2. เชื่อมต่อคอมพิวเตอร์หรือ notebook เข้ากับ controller (เชื่อมต่อผ่านระบบ network)
3. เข้าเมนูเพิ่มบัตรผ่านอัตโนมัติ (auto add card)
4. นำบัตรผ่านไปทาบที่เครื่องอ่าน 
5. ให้สิทธิบัตรผ่านและอัพโหลด 

สำหรับลูกค้าที่ใช้ระบบไม้กั้นรถยนต์ของทาง HIP หากต้องการเพิ่มบัตรผ่านเข้าระบบ เจริญเทค เรามีบริการที่จะช่วยจัดการระบบให้ลูกค้าได้ดังนี้
1. บัตรผ่านในระบบไม้กั้นรถยนต์ เรามีให้บริการทั้งบัตร RFID 125khz และบัตรผ่าน easy pass สัญญาณบลูทูธ 
2. บริการเพิ่มบัตรผ่านเข้าระบบไม้กั้นรถยนต์ ไม่ว่าลูกค้าจะมีโปรแกรมหรือไม่เราก็สามารถเพิ่มบัตรผ่านที่ต้องการเข้าระบบไม้กั้นรถยนต์ให้ได้
3. บริการติดตั้งโปรแกรมและสอนการใช้งาน เพื่อให้ลูกค้าสามารถบริหารจัดการระบบได้เองในอนาคต

เรียกได้ว่าหากความต้องการคือระบบไม้กั้นรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นระบบอ่านป้ายทะเบียนที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก หรือระบบบัตรผ่านที่ติดตั้งมานานแล้วเราก็พร้อมให้คำตอบ

หจก.เจริญเทค 559 โทร.089-106-2456 หรือไลน์ @charoentech
www.charoentech.com

ไม้กั้นรถยนต์สำหรับใช้ในระบบอ่านป้ายทะเบียน

2024-06-18 19:40:58

แอดมินอธิบายไว้เสมอว่าระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นระบบที่ใช้อุปกรณ์หลายชนิดมาทำงานร่วมกัน ดังนั้นระบบไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนจึงเป็นการทำงานร่วมกันของอุปกรณ์ 3 ส่วน ได้แก่ (1) ระบบไม้กั้นรถยนต์ (2) ระบบอ่านป้ายทะเบียน (3) ระบบเซ็นเซอร์ และแม้ว่าในตลาดจะมีอุปกรณ์ให้เลือกหลายแบบหลายรุ่น เราสามารถนำระบบอ่านป้ายทะเบียนไปใช้งานร่วมกับระบบไม้กั้นรถยนต์เดิมได้ เราสามารถนำระบบไม้

ประโยชน์ของไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียน

2024-06-17 19:17:39

ระบบไม้กั้นรถยนต์อ่านป้ายทะเบียนเป็นการทำงานร่วมกันของอุปกรณ์ 3 ส่วนคือ (1) ส่วนของระบบไม้กั้นรถยนต์ (2) ส่วนของระบบอ่านป้ายทะเบียน (3) ส่วนของระบบเซ็นเซอร์ เพื่อให้ระบบทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพลูกค้าควรเลือกอุปกรณ์แต่ละส่วนให้สอดคล้องกับความต้องการและสภาพแวดล้อมของหน้างาน เช่น ระบบอ่านป้ายทะเบียนสามารถรองรับจำนวนสมาชิกของโครงการได้ จัดการข้อมูลสิทธิของทะเบียนรถ

ระบบมอเตอร์ประตูรั้วอ่านป้ายทะเบียน

2024-06-16 20:15:39

ด้วยระบบอ่านป้ายทะเบียนเป็นระบบที่ใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด (ใช้ ai ในการอ่านป้ายทะเบียน) ช่วยให้สมาชิกผ่านเข้าออกโครงการได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว และด้วยระบบอ่านป้ายทะเบียนใช้ทะเบียนรถเป็นกุญแจในการสั่งงาน ทำให้การจัดการสิทธิของสมาชิกจึงทำได้ง่ายขึ้น การผ่านเข้าออกได้แบบอัตโนมัติของสมาชิกจะทำได้เฉพาะรถที่มีข้อมูลในระบบเท่านั้น รถที่ไม่มีข้อมูลในระบบไม่สามารถผ่านเข้าออกแบบอัต