• Hotline: 087-984-2273

ระบบมอเตอร์ประตูรั้วอ่านป้ายทะเบียน

ด้วยระบบอ่านป้ายทะเบียนเป็นระบบที่ใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด (ใช้ ai ในการอ่านป้ายทะเบียน) ช่วยให้สมาชิกผ่านเข้าออกโครงการได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว และด้วยระบบอ่านป้ายทะเบียนใช้ทะเบียนรถเป็นกุญแจในการสั่งงาน ทำให้การจัดการสิทธิของสมาชิกจึงทำได้ง่ายขึ้น การผ่านเข้าออกได้แบบอัตโนมัติของสมาชิกจะทำได้เฉพาะรถที่มีข้อมูลในระบบเท่านั้น รถที่ไม่มีข้อมูลในระบบไม่สามารถผ่านเข้าออกแบบอัตโนมัติได้ นอกจากนี้ระบบอ่านป้ายทะเบียนยังช่วยให้ประสิทธิภาพการทำงานของ รปภ. เพิ่มขึ้น เพิ่มความปลอดภัยให้สมาชิกภายในโครงการ กล่าวคือ รถที่ไม่สามารถผ่านระบบอ่านป้ายทะเบียนได้ก็เท่ากับเป็นรถของผู้มาติดต่อ จะต้องผ่านการตรวจสอบจาก รปภ. ก่อนการเข้าและออกจากโครงการ

ต้องยอมรับว่าระบบอ่านป้ายทะเบียนเป็นระบบที่นิยมใช้งานร่วมกับระบบไม้กั้นรถยนต์ เนื่องจากระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นระบบที่ถูกออกแบบให้ทำงานได้อย่างรวดเร็ว ช่วยให้การผ่านเข้าออกของรถทำได้อย่างคล่องตัว ไม่เกิดปัญหาการจราจรติดขัดในช่วงเวลาเร่งด่วน แต่บางโครงการต้องการๆ ปิดกั้นทางเข้าออกที่แน่นหนากว่าระบบไม้กั้นรถยนต์ ลูกค้าจึงเลือกใช้ระบบมอเตอร์ประตูเลื่อนเพื่อใช้ปิดกั้นทางเข้าออกแทน ดังนั้นจึงเป็นคำถามว่าระบบอ่านป้ายทะเบียนสามารถใช้กับประตูรั้วหน้าโครงการได้หรือไม่? แอดมินตอบได้ดังนี้

tips : ชุดกล้องอ่านป้ายทะเบียน hip cmh87 รองรับ 10,000 ทะเบียน เหมาะสำหรับการอัพเกรดระบบไม้กั้นหรือระบบประตูเลื่อนหน้าโครงการ ช่วยให้สมาชิกสามารถใช้ทะเบียนรถสั่งงานได้ เข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ กล้องอ่านป้ายทะเบียน

การทำงานร่วมกันของระบบอ่านป้ายทะเบียนและชุดมอเตอร์ประตูรั้วหน้าโครงการจะอยู่ในรูปแบบการรับส่งสัญญาณ dry contract กล่าวคือ เมื่อระบบอ่านป้ายทะเบียนตรวจสอบพบว่าทะเบียนรถที่อ่านได้มีสิทธิผ่านเข้าออกก็จะส่งสัญญาณในรูปแบบ dry contract (คำสั่ง) ไปที่ชุดมอเตอร์ประตู เป็นคำสั่งลักษณะเดียวกันกับระบบอ่านบัตรหรือปุ่มกดหรือรีโมท และเมื่อมอเตอร์ประตูได้รับคำสั่งก็จะทำงานทันที สมาชิกก็จะผ่านเข้าออกได้โดยไม่ต้องใช้บัตรผ่าน กรณีที่นำระบบอ่านป้ายทะเบียนไปติดตั้งใช้งานร่วมกับระบบมอเตอร์ประตูรั้วเดิม ลูกค้าสามารถเลือกการทำงานได้ 2 แบบคือ
1. ใช้งานร่วม หมายความว่า ระบบเดิมก็ยังสามารถใช้งานได้ เช่น หากเดิมเป็นแบบทาบบัตรหรืออ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass การสั่งงานด้วยบัตรผ่านเหล่านั้นก็ยังใช้งานได้ และสามารถใช้ป้ายทะเบียนสั่งงานได้ด้วย (เป็นการเพิ่มระบบสั่งงาน)
2. ยกเลิกระบบสั่งงานเดิม หมายถึง ไม่ว่าเดิมจะใช้บัตรผ่านระยะใกล้หรือระยะไกล หลังจากที่ติดตั้งระบบอ่านป้ายทะเบียนแล้วให้ยกเลิการสั่งงานระบบเดิมออก กรณีนี้แอดมินแนะนำให้ใช้ระบบสั่งงานร่วมกันไปก่อนในช่วงแรกเพื่อให้สมาชิกปรับตัว

note : ระบบไม้กั้นรถยนต์ทำงานได้เร็ว คล่องตัว เข้าออกได้ง่าย ส่วนระบบมอเตอร์ประตูรั้วหน้าโครงการสามารถปิดกั้นพื้นที่ได้มิดชิดกว่าแต่ก็ทำงานได้ช้ากว่ามาก เพราะระบบไม้กั้นรถยนต์ใช้เวลาในการทำงานประมาณ 3-6 วินาที ส่วนมอเตอร์ใช้เวลาทำงานประมาณ 10-20 วินาที (ระยะเวลาการทำงานขึ้นอยู่กับความยาวของแขนกั้นและรั้ว)

ทุกเรื่องราวของระบบอ่านป้ายทะเบียน ไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียน มอเตอร์ประตูระบบอ่านป้ายทะเบียน เราพร้อมให้คำตอบ

หจก.เจริญเทค 559 โทร.089-106-2456 หรือแอดไลน์ @charoentech
www.charoentech.com

การตรวจจับป้ายทะเบียนของระบบไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียน

2024-07-20 13:45:14

ระบบไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนเป็นการทำงานร่วมกันของ 3 เทคโนโลยี ได้แก่ ระบบไม้กั้นรถยนต์ ระบบอ่านป้ายทะเบียน และระบบเซ็นเซอร์ป้องกันแขนกั้นตกใส่รถ ซึ่งแอดมินพบว่าในปัจจุบันระบบอ่านป้ายทะเบียนเป็นระบบที่ลูกค้าให้ความสนใจมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นโครงการใหม่ที่ต้องการติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์ทั้งระบบ หรือโครงการที่มีระบบไม้กั้นรถยนต์แล้วแต่ต้องการเปลี่ยนอุปกรณ์ใหม่และต้องการใช้

การจัดการสมาชิกของระบบไม้กั้นรถยนต์อ่านป้ายทะเบียน

2024-07-19 19:39:01

ระบบไม้กั้นรถยนต์อ่านป้ายทะเบียนเป็นระบบที่ออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้สมาชิกเป็นหลัก กล่าวคือ ระบบอ่านป้ายทะเบียนช่วยให้การผ่านระบบไม้กั้นรถยนต์ของสมาชิกทำได้ง่ายขึ้น สะดวก รวดเร็ว แค่ใช้รถที่ลงทะเบียนไว้ก็สามารถผ่านเข้าออกได้อัตโนมัติ ไม่ต้องใช้บัตรผ่านหรือใช้อุปกรณ์สั่งงานอื่น และนอกจากระบบไม้กั้นรถยนต์อ่านป้ายทะเบียนจะช่วยให้การเข้าออกของสมาชิกทำได้

ระบบไม้กั้นรถยนต์สำหรับลานจอดรถรายเดือน

2024-07-18 12:56:48

นอกจากระบบไม้กั้นรถยนต์จะเป็นระบบที่ได้รับความนิยมในกลุ่มโครงการหมู่บ้าน คอนโด อาคารสำนักงาน ระบบนี้ยังเป็นที่ต้องการในกลุ่มผู้ให้บริการลานจอดรถอีกด้วย แอดมินพบว่าระบบไม้กั้นรยถนต์สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ให้บริการลานจอดรถได้หลากหลายรูปแบบ เช่น รายชั่วโมง รายครั้ง รายวัน และรายเดือน รวมถึงการให้บริการแบบไม่ต้องใช้เจ้าหน้าที่ประจำลานจอดก็สามารถทำได้เช่นกัน และเรื่อง