ระบบไม้กั้นรถยนต์อ่านป้ายทะเบียนเป็นระบบที่ให้สิทธิทะเบียนรถเพื่อผ่านระบบไม้กั้นรถยนต์ ทะเบียนรถที่มีสิทธิสามารถผ่านเข้าออกโครงการได้อัตโนมัติ ช่วยให้การเข้าออกของสมาชิกทำได้ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น หมดปัญหาเรื่องถ่านและระยะอ่านบัตร อีกทั้งยังช่วยให้นิติบุคคลจัดการสิทธิของสมาชิกได้ตามเงื่อนไขของโครงการอีกด้วย ให้สิทธิทะเบียนรถได้ตามเงื่อนไขการจ่ายค่าส่วนกลาง เช่น อนุญาตให้สมาชิกลงทะเบียนรถได้ 2 คัน สมาชิกสามารถใช้รถที่ลงทะเบียนไว้เข้าออกได้เท่านั้น รถที่ไม่ได้ลงทะเบียนไว้จะต้องผ่านการแลกบัตรหรือผ่านการตรวจสอบและจะต้องให้ รปภ. เป็นผู้อนุญาตให้เข้าหรือออก รถที่ไม่ได้ลงทะเบียนไว้ไม่มีสิทธิผ่านเข้าออกแบบอัตโนมัติ และเพื่อให้ระบบไม้กั้นรถยนต์อ่านป้ายทะเบียนทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ การออกแบบระบบจึงเป็นสิ่งสำคัญ
การออกแบบระบบไม้กั้นรถยนต์อ่านป้ายทะเบียนถือเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่สำคัญไม่แพ้สเปคของอุปกรณ์ ซึ่งเราจะต้องวางระบบอ่านป้ายทะเบียนให้สอดคล้องกับสภาพแวดล้อมของหน้างาน ให้สอดคล้องกับเส้นทางเดินรถ ให้สอดคล้องกับวิถีการขับขี่ของสมาชิก และจากประสบการณ์ของเราแอดมินสรุปรูปแบบการวางระบบไม้กั้นรถยนต์อ่านป้ายทะเบียนได้ดังนี้
ระบบจะอ่านป้ายทะเบียนได้ถูกต้องแม่นยำก็ต่อเมื่อรถเข้ามายังจุดที่กำหนดไว้และอยู่ในวิถีที่กล้องสามารถมองเห็นทะเบียนรถได้อย่างชัดเจน กรณีที่โครงการอยู่ติดถนนซึ่งรถสามารถเลี้ยวเข้าโครงการได้จากหลายช่องทางและรถยังไม่สามารถตั้งลำได้ตรงก่อนถึงจุดอ่านป้ายทะเบียนจะต้องติดตั้งกล้องอ่านป้ายทะเบียนมากกว่า 1 ตัว เพื่อให้ระบบสามารถอ่านป้ายทะเบียนได้ครอบคลุมเส้นทางการเดินรถ เช่น รถสามารถเลี้ยวได้ทั้งซ้ายและขวาเพื่อเข้าหรือออกจากโครงการ เราจะต้องติดตั้งกล้องอ่านป้ายทะเบียนตามเส้นทางเดินรถ คือ
1. ติดตั้งกล้องอ่านป้ายทะเบียนสำหรับอ่านป้ายทะเบียนรถที่เลี้ยวขวาเข้าหรือออกจากโครงการ
2. ติดตั้งกล้องอ่านป้ายทะเบียนสำหรับอ่านป้ายทะเบียนรถที่เลี้ยวซ้ายเข้าหรือออกจากโครงการ
กล้องอ่านป้ายทะเบียนจะอ่านป้ายทะเบียนได้ดีกรณีที่ทางเข้าออกเป็นเส้นตรง ถนนที่เป็นเส้นตรงช่วยให้กล้องมองเห็นทะเบียนได้ชัด หากทางเข้าออกเป็นทางแยกที่สามารถเข้าหรือออกได้ทั้งจากด้านซ้ายและด้านขวาจะต้องวางจุดติดตั้งหรือใช้กล้องให้สอดคล้องกับการใช้งานของสมาชิก
tips : เรามีระบบไม้กั้นรถยนต์อ่านป้ายทะเบียนพร้อมทีมช่างติดตั้งที่มีประสบการณ์ด้านนี้โดยเฉพาะ เข้าไปดูสินค้าได้ที่ ไม้กั้นรถยนต์
สำหรับโครงการที่ต้องการอ่านป้ายทะเบียนทั้งรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ จะต้องใช้กล้องอ่านป้ายทะเบียนเพิ่ม เนื่องจากไม่สามารถใช้กล้องอ่านป้ายทะเบียนเพียง 1 ตัวอ่านทั้งทะเบียนรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ได้ เช่น ขาเข้าใช้กล้องอ่านป้ายทะเบียนรถยนต์ 1 ตัว ใช้กล้องอ่านป้ายทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์ 1 ตัว เพราะระบบจะอ่านทะเบียนรถยนต์จากป้ายทะเบียนด้านหน้า และจะอ่านทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์จากป้ายทะเบียนด้านหลัง
เจริญเทค เราพร้อมตอบทุกโจทย์ความต้องการ หากความต้องการเหล่านั้นคือ ระบบไม้กั้นรถยนต์ ระบบอ่านป้ายทะเบียน หรือการอัพเกรดระบบไม้กั้นรถยนต์เดิม
หจก.เจริญเทค 559 โทร.089-106-2456 หรือไลน์ไอดี @charoentech
หรือคลิ้ก link เพื่อเพิ่มเพื่อน : https://lin.ee/C9CVqf8
www.charoentech.com
ไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านป้ายทะเบียนเป็นระบบที่รวมการทำงานของ 3 ระบบเข้าไว้ด้วยกันได้แก่ (1) ระบบไม้กั้นรถยนต์ ทำหน้าที่ปิดกั้นทางเข้าออก อนุญาตให้รถผ่านเข้าออกได้ตามคำสั่งของอุปกรณ์อื่น เช่น ตามคำสั่งของระบบอ่านป้ายทะเบียน ระบบอ่านบัตร ปุ่มกดและรีโมท (2) ระบบทอ่านป้ายทะเบียน ทำหน้าที่อ่านป้ายทะเบียนและประมวลผลสิทธิของป้ายทะเบียนที่ระบบอ่านได้ (3) ระบบเซ็นเซอร์ ทำหน้าที่
เซ็นเซอร์เป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นอย่างมากต่อการทำงานของระบบไม้กั้นรถยนต์ ไม่ว่าเราจะเลือกใช้ไม้กั้นรถยนต์แบบไหนก็ล้วนต้องมีเซ็นเซอร์เป็นส่วนประกอบของระบบ ซึ่งบทบาทและหน้าที่ของเซ็นเซอร์ที่มีต่อระบบไม้กั้นรถยนต์คือ ทำหน้าที่ป้องกันแขนกั้นตกใส่รถ สั่งให้แขนกั้นยกลงอัตโนมัติเมื่อรถขับผ่านไป หรือใช้เพื่อสั่งงานระบบอ่านบัตร (เราสามารถเลือกได้ว่าต้องการให้เซ็นเซอร์ทำหน้าที่อะไร) radar sensor
ตามที่ทราบกันว่าเราสามารถใช้ระบบไม้กั้นรถยนต์เพื่อการบริหารจัดการสิทธิของสมาชิกได้ ช่วยให้สมาชิกที่มีสิทธิผ่านระบบไม้กั้นรถยนต์ได้แบบอัตโนมัติ ซึ่งสิทธิในที่นี้อาจหมายถึงสิทธิของบัตรผ่านหรือสิทธิของทะเบียนรถที่สมาชิกลงทะเบียนไว้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ลูกค้าเลือกใช้ ซึ่งเราสามารถให้สิทธิได้ตามเงื่อนไขการจ่ายค่าส่วนกลาง ให้จำนวนสิทธิแกสมาชิกได้ตามเงื่อนไขของโครงการ