• Hotline: 087-984-2273

ไม่มีชื่อรุ่นของเครื่องสแกนลายนิ้วมือให้เลือกในโปรแกรม premium time

ส่วนหนึ่งของผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่ต้องการเชื่อมต่อผ่านระบบแลนด์หรือผ่านสาย usb data link ที่แถมไปกับตัวเครื่อง แล้วพบว่ารุ่นของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าที่ใช้งานอยู่ไม่มีให้เลือกในโปรแกรมคำนวณเวลา premium time ถามว่าเราจะทำอย่างไร? เราน่าจะติดตั้งเวอร์ชั่นของโปรแกรม premium time ไม่ถูกต้องใช่หรือไม่? แล้วเราจะสามารถเชื่อมต่อระบบได้ไหม? และเราจะปรึกษาใครดี? บทความนี้แอดมินมีคำตอบมาให้ ต้องยอมรับว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าของทาง HIP ผลิตออกมาหลายรุ่นมาก บางรุ่นเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดแต่การ support ด้านโปรแกรมยังอัพเดทข้อมูลไม่เรียบร้อยหรือกำลังพัฒนา แต่่เราได้มาใช้งานหรือได้ของมาแล้ว คำถามคือเราจะพิจารณาได้อย่างไรว่าเราลงโปรแกรมผิดเวอร์ชั่น หรือโปรแกรมของทาง HIP ยังไม่อัพเดทกันแน่ 

เบื้องต้นแอดมินขอบอกก่อนว่าโปรแกรม premium time ของทาง HIP มีด้วยกัน 2 เวอร์ชั่นคือ (1) สำหรับเครื่องสแกนลายนิ้วมือ U series จะชื่อโปรแกรมว่า HIP Premium Time for series U (2) สำหรับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า ซีรีย์ 8, ซีรีย์ 6, ซีรีย์ 2, ซีรีย์ s และ c100 จะชื่อโปรแกรมว่า HIP Premium Time for series 8 แอดมินได้อธิบายรุ่นของซีรีย์ต่างๆ ไว้แล้วในหลายๆ บทความที่แอดมินได้เขียนไว้ก่อนหน้า ลองค้นหาดูในคลังบทความนะ!

และเมื่อเราตรวจสอบดูแล้วว่าได้ติดตั้งโปรแกรม premium time เวอร์ชั่นที่ถูกต้องตามซีรีย์ของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าแล้ว แต่ก็ยังหาไม่จอรุ่นที่เราใช้งานอยู่ ยกตัวอย่างเช่น 
1. ใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือ รุ่น cmi812u ได้ติดตั้งโปรแกรม HIP Premium Time for Series U แล้ว แต่ในส่วนของการเลือกรุ่นของเครื่องสแกนเพื่อกำหนดค่าการเชื่อมต่อกลับไม่พบว่ามีรุ่น cmi812u อยู่ใน list ที่มีไว้ให้เลือก แอดมินแนะนำให้เราเลือกรุ่นอื่นได้เลยสามารถใช้ทดแทนกัันได้ เช่นเลือกเป็น cmi817u เป็นต้น เหตุผลที่ไม่มีใน list คือเนื่องจากเครื่องรุ่นนี้เป็นรุ่นใหม่ที่พึ่งออกวางจำหน่า่ย ส่วนหนึ่งเกิดจากทางทีมพัฒนาโปรแกรมของ HIP ยังไม่อัพเดทเวอร์ชั่นล่าสุด หรือโปรแกรมที่เราติดตั้งไม่ใช่เวอร์ชั่นล่าสุด จึงทำให้ไม่มีรายชื่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือ cmi812u ให้เราเลือกนั้นเอง

2. ใช้เครื่องสแกนใบหน้า cmi f66s ได้ติดตั้งโปรแกรม HIP Premium Time for Series 8 ตามที่แอดมินแนะนำเรียบร้อยแล้ว และเลือกรุ่นของเครื่องสแกนใบหน้าเป็น Series S แล้ว แต่กลับไม่พบว่ามี cmi f66s ใน list รุ่นให้เราเลือก ปัญหานี้เป็นปัญหาเดียวกันกับข้อ 1 คือ รุ่นนี้เป็นรุ่นใหม่ที่พึ่งวางจำหน่ายทำให้การอัพเดทข้อมูลอาจไม่ทั่วถึง โดยเครื่องสแกนใบหน้า series S ที่ปัจจุบันยังไม่ได้ถูกอัพเดทชื่อรุ่นไว้ในโปรแกรมมีด้วยกัน 2 รุ่น คือ cmi f66s และ cmi f68s โดยหากเราใช้ทั้ง 2 รุ่นนี้เราสามารถเลือก เครื่องรุ่น cmi f65s แทนได้เลย สามารถใช้ทดแทนกันได้เลยสามารถใช้งานร่วมกันได้

เราจะเห็นได้ว่าแม้ทางโรงงานจะมีการเตรียมความพร้อมด้านต่างๆ ก่อนการจำหน่ายสินค้า มีการ QC สินค้าที่เป็นระบบ แต่ก็ยังมีหลุดได้บ้างในบางครั้ง ฉนั้นการเลือกผู้จำหน่ายสินค้าถือเป็นทางเลือกที่สำคัญมาก เพราะหากได้ผู้จำหน่ายที่มีความรู้ มีความเข้าใจในตัวสินค้าก็จะช่วยให้เราสามารถใช้งานสินค้าได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ไม่ติดขัด ไม่ติดปัญหา มีคนคอยช่วยเหลือและสนับสนุนด้านข้อมูลตลอดทุกครั้งที่มีข้อสงสัยหรือเกิดปัญหา
www.charoentech.com

ใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือแบบออนไลน์หลายสาขาควรตั้งรหัสพนักงานยังไง?

2019-01-19 23:01:42

ยิ่งนับวันการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือผ่านระบบออนไลน์หรือการใช้งานเครื่องสแกนใบหน้าผ่านระบบออนไลน์เริ่มได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้งผู้ใช้งานหลายหน่วยงานที่เคยติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแบบเดิม (ดึงข้อมูลด้วย usb flash drive) หันมาเพิ่มฟังก์ชั่นให้เครื่องสแกนดังกล่าวสามารถใช้งานผ่านระบบออนไลน์ได้ เพื่อให้ฝ่ายบุคคลบริหารจัดการข้อมูลบันทึกเวลาได้เอง ได้รับข้อมูลที่รวดเร็วพร้อมใช้งานทุกเมื่อตามต้องการและไม่ต้องรอให้หน้างานส่งข้อมูลมาให้ ระบบออนไลน์จัดทำไม่ยากเพียงแค่หน้างานมีอินเตอร์เน็ตเร้าเตอร์โมเด็มที่

การคำนวณเวลาของเครื่องสแกนลายนิ้วมือเมื่อตั้งกะเสร็จสมบูรณ์

2019-01-18 23:17:02

หลังจากที่เราได้ตั้งค่ากะการทำงานบนโปรแกรม premium time ครบทั้ง 3 ขั้นตอนแล้วก็คงถึงเวลาที่จะต้องดูรายงานว่าการแสดงผลรายงานจากการตั้งกะดังกล่าว ข้อมูลที่เราได้แสดงผลออกมาในรูปแบบไหน? การคำนวณเวลาของโปรแกรม premium time เป็นอย่างไร? จะเกี่ยวข้องยังไงกับข้อมูลที่เราสแกนในเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า บทความนี้แอดมินขอเขียนบรรยายต่อเนื่องเพื่อให้ลูกค้าหรือผู้ที่กำลังใช้งานสามารถต่อยอดการใช้งานจากการตั้งค่าเห็นถึงผลลัพธ์ที่เราจะได้รับจากการใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าแบบตั้งกะการทำงาน

วิธีสร้างกะการทำงานในเครื่องสแกนลายนิ้วมือ ตอนที่ 1

2019-01-17 22:12:01

หากเราต้องการให้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าคำนวณเวลาทำงานให้แบบอัตโนมัติ เช่น สรุปเวลาวันทำงาน สรุปเวลาทำงาน สรุปขาด สรุปจำนวนวันลา สรุปจำนวนนาทีที่มาสายรวมถึงสรุปโอทีให้เราแบบอัตโนมัติโดยที่เราไม่ต้องคำนวณข้อมูลใหม่อีกครั้งให้เสียเวลา สำหรับความต้องการนี้สามารถทำได้เฉพาะเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าที่ทำงานร่วมกับโปรแกรม premium time เท่านั้น หากผู้ใช้งานต้องการให้โปรแกรม premium time คำนวณเวลาให้เราจะต้องมีการตั้งตารางการทำงาน ตั้งกะการทำงานและผูกกะการทำงานให้พนักงานเสียก่อน