• Hotline: 087-984-2273

เราจะแก้ไขเวลาที่โหลดจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือได้หรือไม่?

ปัญหาการแก้ไขข้อมูลเวลาในไฟล์ที่โหลดมาจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเป็นอีกหนึ่งปัญหาค้างคาใจของผู้ใช้งานที่มีหลายสาขา และใช้วิธีดึงข้อมูลบันทึกเวลาจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าด้วยระบบ usb flash drive ซึ่งการใช้งานรูปแบบนี้จะต้องให้ทางสาขาส่ง file ที่ได้จากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ามาให้ (ไม่ได้ใช้ระบบออนไลน์) คำถามที่เกิดขึ้นคือทางสาขาสามารถแก้ไขไฟล์ดังกล่าวก่อนที่จะส่งมาให้เราได้หรือไม่? เราจะรู้ได้อย่างไรว่าไฟล์ดังกล่าวเป็นข้อมูลที่ไม่ถูกตกแต่งหรือได้รับการแก้ไขแล้ว เราจะป้องกันปัญหานี้อย่างไร? ต้องยอมรับว่าประเด็นคำถามนี้ทำให้แอดมินต้องมานั้งทดสอบอุปกรณ์ดูว่าจะได้ผลลัพธ์อย่างไร?

จากการทดสอบของแอดมินด้วยการดาวน์โหลดข้อมูลบันทึกเวลาจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือ ci805u (เครื่องสแกนลายนิ้วมือทุกรุ่นในซีรีย์ u จะโหลดไฟล์บันทึกเวลาในรูปแบบ excel) และแอดมินได้ทดสอบนำเข้าข้อมูลในขณะที่ยังไม่มีการตกแต่งตัวเลข และการนำเข้าข้อมูลหลังจากที่แอดมินเข้าเปิดไฟล์ excel นั้นเข้าไปตกแต่งตัวเลขแล้วได้ผลดังนี้

หากนำไฟล์ .csv (excel) ที่ได้จากการดาวน์โหลดมาจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าแล้วนำเข้าไปประมวลผลในโปรแกรมคำนวณเวลา premium time ผลที่ได้คือเราสามารถนำข้อมูลดังกล่าวเข้าสู่โปรแกรมได้ทั้งหมด 100% เรียกได้ว่าโหลดมาเท่าไหร่ก็สามารถนำเข้าโปรแกรม premium time ได้ทุกรายการ พร้อมทั้งยังทราบได้ว่าในไฟล์ดังกล่าวมีกี่รายการบันทึกและนำเข้าสำเร็จกี่รายการ หากมีนำเข้าไม่สำเร็จบางรายการโปรแกรมก็จะอัพเดทแจ้งให้เราทราบเช่นกัน

แต่หากนำไฟล์ .csv (excel) ที่ดาวน์โหลดมาจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าและมีการแก้ไขวันที่โดยผู้ใช้งาน หรือมีการเปิดไฟล์ excel ดังกล่าวเพื่อเข้าไปแก้ไขข้อมูล เราจะไม่สามารถนำเข้าข้อมูลจากไฟล์นั้นได้ ซึ่งปกติหากเป็นไฟล์ที่ไม่ได้รับการแก้ไขใดๆ เมื่อดำเนินการนำเข้าข้อมูลโปรแกรม premium time ก็จะแสดงจำนวนรายการบันทึกทั้งหมดที่มีอยู่ในไฟล์นั้น พร้อมแสดง list ข้อมูลรายการบันทึกให้เราได้ตรวจสอบ แต่หากไฟล์ดังกล่าวได้รับการแก้ไขโปรแกรมก็จะแสดงข้อมูลเป็น 0 และไม่มี list รายการใดๆ สรุปแบบง่ายๆ คือเราไม่สามารถนำเข้าข้อมูลได้นั้นเอง

ซึ่งไม่เพียงแค่การเข้าไปแก้ไขเท่านั้นที่ไม่สามารถนำเข้าข้อมูลได้ การเปิดไฟล์ excel ดังกล่าวแม้จะไม่แก้ไขใดๆ เราก็ไม่สามารถนำไฟล์นั้นเข้าสู่โปรแกรม premium time ได้เช่นกัน มันเป็นระบบที่ทางโรงงานสร้างขึ้นเพื่อป้องกันการแก้ไขข้อมูล หากต้องการให้การนำเข้าไม่ติดขัดสามารถนำเข้าได้อย่างสมบูรณ์เราจะต้องไม่มีการเปิดไฟล์ดังกล่าว เมื่อดึงข้อมูลมาจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าผ่าน usb flash drive เสร็จก็ให้นำเข้าโปรแกรมทันที 

ความปลอดภัยของข้อมูลถือเป็นเรื่องสำคัญสำหรับผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า หลายๆ คำถามที่เราสงสัยผู้ผลิตได้คิดถึงปัญหาที่จะเกิดขึ้นไว้ล่วงหน้าแล้ว ช่วยให้เราสามารถใช้งานสินค้าได้อย่างมั่นใจยิ่งขึ้น
www.charoentech.com

ใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือแบบออนไลน์หลายสาขาควรตั้งรหัสพนักงานยังไง?

2019-01-19 23:01:42

ยิ่งนับวันการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือผ่านระบบออนไลน์หรือการใช้งานเครื่องสแกนใบหน้าผ่านระบบออนไลน์เริ่มได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้งผู้ใช้งานหลายหน่วยงานที่เคยติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแบบเดิม (ดึงข้อมูลด้วย usb flash drive) หันมาเพิ่มฟังก์ชั่นให้เครื่องสแกนดังกล่าวสามารถใช้งานผ่านระบบออนไลน์ได้ เพื่อให้ฝ่ายบุคคลบริหารจัดการข้อมูลบันทึกเวลาได้เอง ได้รับข้อมูลที่รวดเร็วพร้อมใช้งานทุกเมื่อตามต้องการและไม่ต้องรอให้หน้างานส่งข้อมูลมาให้ ระบบออนไลน์จัดทำไม่ยากเพียงแค่หน้างานมีอินเตอร์เน็ตเร้าเตอร์โมเด็มที่

การคำนวณเวลาของเครื่องสแกนลายนิ้วมือเมื่อตั้งกะเสร็จสมบูรณ์

2019-01-18 23:17:02

หลังจากที่เราได้ตั้งค่ากะการทำงานบนโปรแกรม premium time ครบทั้ง 3 ขั้นตอนแล้วก็คงถึงเวลาที่จะต้องดูรายงานว่าการแสดงผลรายงานจากการตั้งกะดังกล่าว ข้อมูลที่เราได้แสดงผลออกมาในรูปแบบไหน? การคำนวณเวลาของโปรแกรม premium time เป็นอย่างไร? จะเกี่ยวข้องยังไงกับข้อมูลที่เราสแกนในเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า บทความนี้แอดมินขอเขียนบรรยายต่อเนื่องเพื่อให้ลูกค้าหรือผู้ที่กำลังใช้งานสามารถต่อยอดการใช้งานจากการตั้งค่าเห็นถึงผลลัพธ์ที่เราจะได้รับจากการใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าแบบตั้งกะการทำงาน

วิธีสร้างกะการทำงานในเครื่องสแกนลายนิ้วมือ ตอนที่ 1

2019-01-17 22:12:01

หากเราต้องการให้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าคำนวณเวลาทำงานให้แบบอัตโนมัติ เช่น สรุปเวลาวันทำงาน สรุปเวลาทำงาน สรุปขาด สรุปจำนวนวันลา สรุปจำนวนนาทีที่มาสายรวมถึงสรุปโอทีให้เราแบบอัตโนมัติโดยที่เราไม่ต้องคำนวณข้อมูลใหม่อีกครั้งให้เสียเวลา สำหรับความต้องการนี้สามารถทำได้เฉพาะเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าที่ทำงานร่วมกับโปรแกรม premium time เท่านั้น หากผู้ใช้งานต้องการให้โปรแกรม premium time คำนวณเวลาให้เราจะต้องมีการตั้งตารางการทำงาน ตั้งกะการทำงานและผูกกะการทำงานให้พนักงานเสียก่อน