• Hotline: 087-984-2273

#2 หากต้องการให้เครื่องสแกนลายนิ้วมือ cmi689 คำนวณตามกะการทำงาน

 

ตามที่แอดมินได้อธิบายไว้ในบทความก่อนหน้าว่า หากเราตัดสินใจซื้อเครื่องสแกนลายนิ้วมือ รุ่น cmi689 ไปใช้งาน ซึ่งรุ่นนี้ไม่รองรับการทำงานในรูปแบบกะ ไม่คำนวณเวลาทำงานและชั่วโมงโอทีให้เรา (cmi689 ทำได้เพียงแค่ดูเวลาเข้าออกเท่านั้น ไม่คำนวณเวลาใดใดให้) เราจะทำอย่างไรหากมีความจำเป็นต้องใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือ cmi689 ให้สามารถคำนวณเวลาทำงานในรูปแบบกะและคิดชั่วโมงโอทีให้เราได้ บทความก่อนหน้าแอดมินได้แนะนำวิธีการตั้งค่าในตัวเครื่อง cmi689 ไปแล้ว แต่อาจยังไม่จุใจและอาจยังไม่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานบางท่านที่ต้องการรายละเอียดของเนื้องานและมีความซับซ้อนมากกว่านั้น เรามาต่อกันด้วยบทความที่ 2 กันเลย

บทความครั้งนี้แอดมินขอแนะนำวิธีแอบใช้โปรแกรมคำนวณเวลา premium time ให้ทำงานร่วมกับ cmi689 ซึ่งตามปกติแล้วโปรแกรม premium time จะใช้งานร่วมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าได้แทบทุกรุ่น แต่ยกเว้น cmi689 เพราะ cmi689 ถูกออกแบบมาให้ใช้งานผ่านโปรแกรม excel เท่านั้น.. เอาหล่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเรามาเริ่มกระบวนการกันเลย

1. ให้เราโหลดโปรแกรม premium time มาจากเวปไซด์ www.hip-servicecenter.com (โหลดไฟล์ชื่อ HIP Premium time for series 8) แล้วติดตั้งได้เลย
2. ให้นำ flash drive ไปโหลด text file ออกมาจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือ cmi689 โดยให้ทำตามขั้นตอนดังนี้ กดเมนู > รายงาน > บันทึก (เราจะได้ text file มา 1 ไฟล์)
3. นำ flash drive ตัวนั้นมาเสียบคอมพิวเตอร์ที่เราได้ลงโปรแกรมไว้ เปิดโปรแกรมขึ้นมาและเข้าไปที่เมนูนำเข้า USB
- ติ๊กปุ่มกลมๆ ไปที่ series 6
- คลิ้ก เปิด
- หา text file ใน flash drive ที่เราได้ดาวน์โหลดมา
- กดนำเข้า.. หลังจากนั้นให้ดูว่าโปรแกรมสามารถนำเข้าบันทึกเวลาของเราได้ครบถ้วนหรือไม่? ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดโปรแกรมจะนำเข้าข้อมูลบันทึกเวลาให้เรา เพื่อให้เราเข้าไปดำเนินการต่อในโปรแกรมได้เลย

เพียงแค่นี้เราก็สามารถนำข้อมูลจาก cmi689 เข้าสู่โปรแกรม premium time ได้แล้ว ขั้นตอนหลังจากนี้เราจะต้องเข้าไปตั้งค่าข้อมูลต่างๆ ในโปรแกรมเพื่อให้โปรแกรมสามารถคำนวณเวลาทำงาน ขาด ลา มาสาย กะ โอทีตามที่ต้องการได้.. แอดมินมีเขียนบรรยายการตั้งค่าต่างๆ ในโปรแกรม premium time แล้ว ลูกค้าหรือผู้ที่สนใจลองค้นหาบทความดังกล่าวแล้วทำตามได้เลย โดยแอดมินขอสรุปหัวข้อที่ลูกค้าต้องดำเนินการต่อในโปรแกรมดังนี้

1. เราจะต้องมีการตั้งบริษัททำการและสร้างแผนกก่อน เพื่อจะได้โอนย้ายพนักงานเข้าสู่แผนกที่ตัวเองสังกัดอยู่
2. เราจะต้องเข้าไปแก้ไขชื่อและข้อมูลพนักงานก่อน เนื่องจากข้อมูลที่ถูกส่งมาจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือ cmi689 จะมาเพียงแค่รหัสเท่านั้น จะต้องมาตั้งชื่อให้รหัสต่างๆ ให้เรียบร้อยเสียก่อน (ตั้งค่าเพียงครั้งเดียว)
3. ทำการโอนย้ายพนักงานเข้าสู่แผนกที่สังกัดอยู่
4. ตั้งกะการทำงานและกำหนดกะการทำงานดังกล่าวให้แก่พนักงาน เพื่อให้เราสามารถสั่งให้โปรแกรมคำนวณเวลาทำงาน คำนวณขาด ลา มาสาย ตามกะการทำงานของพนักงานแต่ละท่านได้ 

จะเห็นว่าวิธีการไม่ยากหากเราต้องการนำเครื่องสแกนลายนิ้วมือ cmi689 ใช้งานร่วมกับโปรแกรม premium time แต่อย่างที่แอดมินแจ้งไปตั้งแต่ตอนต้นว่าโปรแกรมนี้ไม่ได้ถูกผลิตมาให้ใช้งานร่วมกับ cmi689 อาจมีปัญหาในการใช้งานได้ หรือหากทางโรงงานมีการอัพเดทโปรแกรมและปิดกั้นฟังก์ชั่นดังกล่าวเราก็ไม่สามารถใช้งานได้เช่นกัน
www.charoentech.com

ใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือแบบออนไลน์หลายสาขาควรตั้งรหัสพนักงานยังไง?

2019-01-19 23:01:42

ยิ่งนับวันการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือผ่านระบบออนไลน์หรือการใช้งานเครื่องสแกนใบหน้าผ่านระบบออนไลน์เริ่มได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้งผู้ใช้งานหลายหน่วยงานที่เคยติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแบบเดิม (ดึงข้อมูลด้วย usb flash drive) หันมาเพิ่มฟังก์ชั่นให้เครื่องสแกนดังกล่าวสามารถใช้งานผ่านระบบออนไลน์ได้ เพื่อให้ฝ่ายบุคคลบริหารจัดการข้อมูลบันทึกเวลาได้เอง ได้รับข้อมูลที่รวดเร็วพร้อมใช้งานทุกเมื่อตามต้องการและไม่ต้องรอให้หน้างานส่งข้อมูลมาให้ ระบบออนไลน์จัดทำไม่ยากเพียงแค่หน้างานมีอินเตอร์เน็ตเร้าเตอร์โมเด็มที่

การคำนวณเวลาของเครื่องสแกนลายนิ้วมือเมื่อตั้งกะเสร็จสมบูรณ์

2019-01-18 23:17:02

หลังจากที่เราได้ตั้งค่ากะการทำงานบนโปรแกรม premium time ครบทั้ง 3 ขั้นตอนแล้วก็คงถึงเวลาที่จะต้องดูรายงานว่าการแสดงผลรายงานจากการตั้งกะดังกล่าว ข้อมูลที่เราได้แสดงผลออกมาในรูปแบบไหน? การคำนวณเวลาของโปรแกรม premium time เป็นอย่างไร? จะเกี่ยวข้องยังไงกับข้อมูลที่เราสแกนในเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า บทความนี้แอดมินขอเขียนบรรยายต่อเนื่องเพื่อให้ลูกค้าหรือผู้ที่กำลังใช้งานสามารถต่อยอดการใช้งานจากการตั้งค่าเห็นถึงผลลัพธ์ที่เราจะได้รับจากการใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าแบบตั้งกะการทำงาน

วิธีสร้างกะการทำงานในเครื่องสแกนลายนิ้วมือ ตอนที่ 1

2019-01-17 22:12:01

หากเราต้องการให้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าคำนวณเวลาทำงานให้แบบอัตโนมัติ เช่น สรุปเวลาวันทำงาน สรุปเวลาทำงาน สรุปขาด สรุปจำนวนวันลา สรุปจำนวนนาทีที่มาสายรวมถึงสรุปโอทีให้เราแบบอัตโนมัติโดยที่เราไม่ต้องคำนวณข้อมูลใหม่อีกครั้งให้เสียเวลา สำหรับความต้องการนี้สามารถทำได้เฉพาะเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าที่ทำงานร่วมกับโปรแกรม premium time เท่านั้น หากผู้ใช้งานต้องการให้โปรแกรม premium time คำนวณเวลาให้เราจะต้องมีการตั้งตารางการทำงาน ตั้งกะการทำงานและผูกกะการทำงานให้พนักงานเสียก่อน