• Hotline: 087-984-2273

บริการให้คำปรึกษาด้านการติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือ ไม้กั้นรถยนต์

บริการให้คำปรึกษาถือเป็นหัวใจหลักของเรา ไม่ว่าจะเป็นการให้คำปรึกษาด้านการติดตั้ง การเชื่อมต่อระบบ การไวริ่งสาย การ set ระบบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือเครื่องสแกนใบหน้า หรือแม้กระทั้งระบบไม้กั้นรถยนต์ (ให้คำปรึกษาได้ทั้งไม้กั้นรถยนต์แบบ manual ปุ่มกดรีโมท ไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตรและไม้กั้นอัตโนมัติแบบ easy pass) ถือเป็นอีกหนึ่งบริการที่ทางเจริญเทคมีให้กับลูกค้า แต่บริการนี้มีให้เฉพาะลูกค้าที่ซื้อสินค้ากับทางเจริญเทคเท่านั้น เนื่องจากปัจจุบันมีความต้องการใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและระบบไม้กั้นรถยนต์ในพื้นที่ที่ทางเราไม่สามารถเข้าไปติดตั้งได้ บริการให้คำปรึกษาด้านการติดตั้งจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าหากซื้อสินค้าจากทางเรา ลูกค้าสามารถติดตั้ง set ระบบ เชื่อมต่อสายต่างๆ ได้อย่างถูกต้อง โดยมีช่างผู้ชำนาญการเป็นที่ปรึกษาคอยแนะนำทั้งด้านการติดตั้งและการใช้งานโปรแกรม 

ถามว่าบริการให้คำปรึกษาเพื่อให้ลูกค้าสามารถติดตั้งอุปกรณ์ได้เองเราให้คำปรึกษายังไง แบบไหน?.. อันนี้เราแนะนำกันตั้งแต่
1. การเลือกจุดติดตั้ง
เครื่องสแกนลายนิ้วมือ จะต้องติดตั้งใกล้ปลั้กไฟเพื่อให้ง่ายในการติดตั้ง (ลูกค้าจะได้ไม่ต้องเดินระบบไฟใหม่) และอยู่ในจุดที่พนักงานสามารถสแกนได้ง่าย ไม่อยู่ในจุดที่ส่งผลต่อการสแกน
- เครื่องสแกนใบหน้า จะต้องติดตั้งในจุดที่ไม่สว่างมากเกินไป ไม่อยู่ในจุดย้อนแสง และแนะนำให้ทดสอบจุดติดตั้งก่อนการติดตั้งจริง เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าจะไม่มีปัญหาในอนาคต
- ชุดควบคุมประตู ไม่ว่าจะใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าในการสั่งเปิดปิดประตู ระบบนี้เราให้คำแนะนำตั้งแต่การวางตำแหน่งของอุปกรณ์ต่างๆ ประตูแบบไหนควรใช้ชุดกลอนไฟฟ้าแบบไหน? อะไรติดอยู่ด้านนอก อะไรติดอยู่ด้านใน เป็นต้น
- ในส่วนระบบไม้กั้นรถยนต์ก็เช่นกันเพราะไม้กั้นรถยนต์เป็นระบบใหญ่ที่นำเอาอุปกรณ์หลายอย่างมาให้ทำงานร่วมกัน เราแนะนำจุดติดตั้งและความสำพันธ์ในการทำงานของอุปกรณ์ให้ทั้งหมด

2. การไวริ่งสายตามไดอะแกรมการเชื่อมต่อ แม้ว่าเราจะให้ไดอะแกรมการเชื่อมต่อไปแล้วแต่ก็เชื่อว่ามีลูกค้าหลายท่านยังต้องการความมั่นใจความชัดเจนจากช่างผู้ชำนาญการอยู่ เราก็จะมีช่างคอยแนะนำว่าอะไรต่อเข้ากับจุดไหน? ควรใช้สายอะไรเป็นสายสัญญาณในการเชื่อมต่อ จะต้องเดินสายสัญญาณกี่เส้น จุดไหนต่อเข้ากับอะไร ยกตัวอย่างเช่น
- หากลูกค้าต้องการนำเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าไปเปิดปิดประตู ในระบบนี้จะต้องมีอุปกรณ์ 4 ชนิดด้วยกัน ได้แก่ เครื่องสแกน, ชุดกลอนไฟฟ้า, power supply, ปุ่มกดออก เราแนะนำให้ทั้งหมดว่าต้องเดินสายจากไหนไปไหน ต้องใช้สายอะไร ใช้สายกี่เส้น และรวมถึงจะต้องเอา contact ไหนเข้าที่ตรงไหน? แนะนำชนิดที่เรียกว่าลูกค้าทำได้ด้วยตนเองอย่างแน่นอน
- สำหรับลูกค้าต้องการนำไม้กั้นรถยนต์ไปติดตั้งเอง อันนี้เราก็แนะนำให้ทั้งหมด การจ่ายไฟเข้าอุปกรณ์ การเชื่อมต่อ sensor เข้ากับระบบไม้กั้น การ set ค่าไม้กั้นตามฟังก์ชั่นต่างๆ ที่ลูกค้าต้องการ 

3. จบขั้นตอนสุดท้ายที่การสอนการใช้งาน เมื่อลูกค้าดำเนินการติดตั้ง hardware เรียบร้อยแล้ว เราก็มีเจ้าหน้าที่สอนการใช้งานโปรแกรมต่อ เนื่องจากอุปกรณ์บางอย่างจะต้องผ่านการตั้งค่าในโปรแกรมจึงจะทำงานได้ 

บริการทั้งหมดเป็นบริการฟรีที่ทางเจริญเทคมีให้ลูกค้าที่สั่งซื้อสินค้าจากทางเราและมีความประสงค์ต้องการติดตั้งเอง เพื่อให้ลูกค้าสามารถใช้งานระบบได้อย่างเต็มประสิทธิภาพไม่ติดขัด ไม่เกิดปัญหาระหว่างการติดตั้งหรือการใช้งาน
www.charoentech.com

ใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือแบบออนไลน์หลายสาขาควรตั้งรหัสพนักงานยังไง?

2019-01-19 23:01:42

ยิ่งนับวันการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือผ่านระบบออนไลน์หรือการใช้งานเครื่องสแกนใบหน้าผ่านระบบออนไลน์เริ่มได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้งผู้ใช้งานหลายหน่วยงานที่เคยติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแบบเดิม (ดึงข้อมูลด้วย usb flash drive) หันมาเพิ่มฟังก์ชั่นให้เครื่องสแกนดังกล่าวสามารถใช้งานผ่านระบบออนไลน์ได้ เพื่อให้ฝ่ายบุคคลบริหารจัดการข้อมูลบันทึกเวลาได้เอง ได้รับข้อมูลที่รวดเร็วพร้อมใช้งานทุกเมื่อตามต้องการและไม่ต้องรอให้หน้างานส่งข้อมูลมาให้ ระบบออนไลน์จัดทำไม่ยากเพียงแค่หน้างานมีอินเตอร์เน็ตเร้าเตอร์โมเด็มที่

การคำนวณเวลาของเครื่องสแกนลายนิ้วมือเมื่อตั้งกะเสร็จสมบูรณ์

2019-01-18 23:17:02

หลังจากที่เราได้ตั้งค่ากะการทำงานบนโปรแกรม premium time ครบทั้ง 3 ขั้นตอนแล้วก็คงถึงเวลาที่จะต้องดูรายงานว่าการแสดงผลรายงานจากการตั้งกะดังกล่าว ข้อมูลที่เราได้แสดงผลออกมาในรูปแบบไหน? การคำนวณเวลาของโปรแกรม premium time เป็นอย่างไร? จะเกี่ยวข้องยังไงกับข้อมูลที่เราสแกนในเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า บทความนี้แอดมินขอเขียนบรรยายต่อเนื่องเพื่อให้ลูกค้าหรือผู้ที่กำลังใช้งานสามารถต่อยอดการใช้งานจากการตั้งค่าเห็นถึงผลลัพธ์ที่เราจะได้รับจากการใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าแบบตั้งกะการทำงาน

วิธีสร้างกะการทำงานในเครื่องสแกนลายนิ้วมือ ตอนที่ 1

2019-01-17 22:12:01

หากเราต้องการให้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าคำนวณเวลาทำงานให้แบบอัตโนมัติ เช่น สรุปเวลาวันทำงาน สรุปเวลาทำงาน สรุปขาด สรุปจำนวนวันลา สรุปจำนวนนาทีที่มาสายรวมถึงสรุปโอทีให้เราแบบอัตโนมัติโดยที่เราไม่ต้องคำนวณข้อมูลใหม่อีกครั้งให้เสียเวลา สำหรับความต้องการนี้สามารถทำได้เฉพาะเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าที่ทำงานร่วมกับโปรแกรม premium time เท่านั้น หากผู้ใช้งานต้องการให้โปรแกรม premium time คำนวณเวลาให้เราจะต้องมีการตั้งตารางการทำงาน ตั้งกะการทำงานและผูกกะการทำงานให้พนักงานเสียก่อน