• Hotline: 087-984-2273

เครื่องสแกนลายนิ้วมือแบบกันน้ำกับแบบไม่กันน้ำต่างกันอย่างไร

แอดมินได้เขียนบทความถึงเรื่องเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ากันน้ำติดต่อกันหลายบทความ บทความนี้ขอต่ออีกหนึ่งเรื่องเพื่อไขข้อสงสัยไขข้อข้องใจว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแบบกันน้ำกับแบบที่ไม่กันน้ำมีความแตกต่างกันอย่างไร? อะไรคือความแตกต่างจะใช่แค่เรื่องป้องกันการโดนน้ำโดนฝนเพียงเรื่องเดียวหรือไม่? แล้วด้านอายุการใช้งาน ความคงทน ความแข็งแรง ในส่วนของราคามีอะไรที่แตกต่างกันบ้าง เพื่อให้ผู้ใช้งานเข้าใจว่าเราควรเลือกเครื่องสแกนแบบไหนไปใช้งาน แบบไหนกันแน่ที่เสมาะสำหรับหน้างานของเรา และที่สำคัญข้อบกพร่องของเครื่องสแกนลายนิ้วมือแต่ละแบบมีอะไรบ้าง? เพื่อจะได้มีข้อมูลเพียงพอสำหรับการตัดสินใจ 

ถามว่าเราสามารถนำเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าแบบใช้สำหรับงานภายในไปใช้ภายนอก หรือนำเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าแบบภายนอก (แบบกันน้ำ) ไปใช้ภายในได้หรือไม่?.. คำตอบคือทำได้ทั้ง 2 แบบ เราสามารถเอาเครื่องภายในใช้ภายนอกได้ แต่ขึ้นอยู่กับหน้างานจุดติดตั้งโดนน้ำหรือไม่ หากโดนน้ำจะต้องใส่กล่องกันน้ำหรือเฮ้าซิ่ง ไม่งั้นเครื่องโดนน้ำเสียแน่นอน และหากนำเครื่องที่ใช้ภายนอกไปใช้ภายในอันนี้ไม่มีปัญหาอะไรใช้งานได้ เพียงแค่ตัวเครื่องจะราคาสูงมากไป อาจดูไม่จำเป็น

กรณีที่นำเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าที่ใช้ภายในไปติดตั้งไว้ภายนอก และใส่กล่องกันน้ำ ไม่โดนน้ำแน่นอน จะมีปัญหาอะไรเพิ่มเติมหรือไม่?.. แม้ว่าเรื่องโดนน้ำจะหมดไปแต่เราคงหลีกหนีเรื่องความชื้นไม่ได้ ตัวเครื่องโดนความชื้นบ่อยครั้งเข้าก็จะทำให้มีปัญหาได้ และที่สำคัญกว่าคือความร้อน จากประสบการณ์ของแอดมินพบว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าที่นำไปติดตั้งภายนอกและใส่ไว้ในกล่องกันน้ำจะเจอปัญหาความร้อนอบอยู่ภายในกล่อง ส่งผลให้อายุการใช้งานของตัวเครื่องสั้นลง เมื่อใช้งานไปเป็นระยะเวลาหนึ่งอาจประมาณ 1-2 ปี ก็จะพบว่าเมื่อมีการสแกนช่วงที่อากาศร้อนหรือสแกนติดๆ ถี่ๆ เครื่องมักค้างและรีสตาร์ทตัวเองบ่อยครั้ง 

เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแบบกันน้ำ ถูกออกแบบและผลิตขึ้นมาอย่างพิถีพิถันเก็บงานละเอียดไม่มีช่องหรือร่องให้น้ำสามารถแทรกซึมเข้าไปภายในเครื่องได้ จึงทำให้ตัวเครื่องถูกลดทอนฟังก์ชั่นที่ไม่จำเป็นออกไป เพื่อลดความร้อน ลดการใช้พลังงาน เช่น เสียงตอบรับจะมีเพียงแค่เสียง buzzer เท่านั้น หน้าจอการแสดงผลจะเป็นเพียงแค่เมนูลิสเป็นรายการไม่สามารถแสดงเมนูไอค่อนได้แบบเครื่องสแกนที่ใช้ภายในและหน้าจอมีขนาดเล็กกว่า แต่ตัวเครื่องมีความแข็งแรงทนต่อสภาพอากาศภายนอกได้ดีกว่า 

เครื่องสแกนลายนิ้วมือสำหรับงานภายนอกได้แก่รุ่น TF1700 ส่วนเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่ใช้สำหรับงานภายในนั้นแอดมินต้องบอกว่าทุกรุ่นที่นอกเหนือจาก TF1700.. เครื่องสแกนส่วนใหญ่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อใช้งานภายใน จะมีเพียงบางรุ่นเท่านั้นที่ผลิตขึ้นมาเพื่อรองรับการใช้งานภายนอกโดยเฉพาะ
www.charoentech.com

รู้ความเป็นไปของตลาดเครื่องสแกนลายนิ้วมือช่วยให้ตัดสินใจซื้อไม่ผิดพลาด

2018-12-10 21:15:31

สำหรับลูกค้าที่รู้เท่าทันความเคลื่อนไหวหรือความเป็นไขของตลาดย่อมส่งผลดีต่อตัวลูกค้าเองหรือผู้ใช้งานอย่างแน่นอน ประหนึ่งว่ารู้มากกว่าย่อมดีกว่าไม่รู้ ซึ่งสำหรับตลาดเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้านับว่ามีความเป็นตลาดเฉพาะอย่างหนึ่งคือ สินค้าหมุนเวียนเปลี่ยนรุ่นไปตามอายุไขของเทคโนโลยีและสินค้ามักถูกผลิตออกมาทดลองตลาดก่อนเสมอ สิ่งที่เกิดขึ้นกับลูกค้าที่ให้ความสำคัญเฉพาะเรื่องราคาสินค้าคือ มักพลาดข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นนั้นๆ เพราะหลักๆ แล้วมุ่งให้ความสำคัญกับราคาซะส่วนใหญ่ ซึ่งหากเป็นเครื่องสแกนที่

Database หรือฐานข้อมูลของเครื่องสแกนลายนิ้วมือสำคัญอย่างไร?

2018-12-09 15:37:01

database หรือฐานข้อมูลตามเนื้อหาในบทความนี้คือฐานข้อมูลของโปรแกรม premium time ซึ่งโปรแกรม premium time เป็นโปรแกรมที่มีไว้สำหรับใช้งานร่วมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า โดยโปรแกรม premium time จะทำหน้าที่ในการหยิบเอาข้อมูลบันทึกเวลาจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามาประมวลผล สรุปออกมาเป็นรายงาน ขาด ลา มาสาย โอที ทั้งแบบแจกแจงรายละเอียดและแบบสรุปภาพรวม ซึ่งการเชื่อมต่อระหว่างเครื่องสแกนกับโปรแกรมเราสามารถเชื่อมต่อได้ทั้งผ่านระบบแลนและการดึงข้อมูลด้วย usb flash drive ถามว่าฐานข้อมูล (database)

สิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อรุ่นของเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่เราใช้อยู่ถูกยกเลิกการผลิต

2018-12-08 20:38:14

บทความนี้เขียนขึ้นเพื่อให้ผู้ใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่ใช้งานอุปกรณ์มานานกว่า 5 ปี และพบว่าถึงเวลาแล้วที่จะต้องเปลี่ยนเครื่องสแกนใหม่ อาจเป็นเพราะเกิดปัญหาการใช้งานบ่อยครั้ง หรือปัญหาความเสื่อมสภาพตามอายุการใช้งานของเครื่องสแกน แต่กลับพบว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นเดิมที่เคยใช้งานอยู่ผู้ผลิตได้ยกเลิกการผลิตไปแล้ว เราจะทำอย่างไร? ข้อมูลต่างๆ ที่อยู่ในเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเดิมจะสามารถโอนถ่ายโยกย้ายไปยังเครื่องใหม่ได้ไหม? โปรแกรมที่ใช้งานร่วมกันจะต้องเปลี่ยนใหม่หรือสามารถใช้งาน