• Hotline: 087-984-2273

เมื่อต้องการเพิ่มเครื่องสแกนลายนิ้วมือใช้งานร่วมกับเครื่องเดิม

มีลูกค้าหลายรายที่ต้องการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเพิ่มแต่เงื่อนไขคือจะต้องใช้งานร่วมกับของเดิมที่ใช้งานอยู่ได้ด้วย ประเด็นนี้เป็นอีกหนึ่งคำถามที่แอดมินมักได้รับการสอบถามจากผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าอยู่ตลอด ส่วนใหญ่มักเกิดกับลูกค้าที่ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าไปได้สักระยะและต้องการเพิ่มเครื่องสแกนแต่มีความกังวลใจว่าเครื่องใหม่ที่จะสั่งซื้อเข้ามาใช้งานจะสามารถใช้งานร่วมกับของเก่าได้ไหม? กลัวใช้ร่วมกันไม่ได้จะเป็นเรื่องใหญ่ ซึ่งรุ่นเดิมที่ใช้งานอยู่นั้นโรงงานยกเลิกผลิตแล้วและไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากเปลี่ยนเป็นรุ่นที่ทางโรงงานทำตลาดอยู่ ณ ตอนนี้

แอดมินขอเคลียร์ประเด็นที่ว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นใหม่กับรุ่นเก่าใช้งานร่วมกันได้ไหม? หัวข้อนี้เราอาจต้องขยายความให้ลึกและละเอียดลงไปอีกนิดว่าคำว่าใช้งานร่วมกันได้นั้นลูกค้าหมายถึงอะไรกันแน่? ดังข้อมูลต่อไปนี้

1. เราสามารถโอนถ่ายลายนิ้วมือหรือใบหน้าจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเครื่องเก่าเข้าสู่เครื่องใหม่ได้หรือไม่?
ตอบ หากเป็นเครื่องสแกนที่อยู่ในซีรีย์เดียวกันสามารถโอนถ่ายข้อมูลร่วมกันได้ แต่หากเป็นเครื่องสแกนต่างซีรีย์ไม่สามารถโอนถ่ายข้อมูลเข้าหากันได้ เช่น เครื่องสแกนซีรีย์ s สามารถโอนถ่ายข้อมูลระหว่างกันได้ทุกรุ่น แต่ไม่สามารถโอนถ่ายข้อมูลเข้าหาเครื่องสแกนซีรีย์ u ได้

2. เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเครื่องเก่าใช้บัตรทาบร่วมด้วย เราจะสามารถใช้บัตรทาบใบดังกล่าวร่วมกับเครื่องสแกนเครื่องใหม่ได้หรือไม่?
ตอบ สามารถใช้ร่วมกันได้ มาตรฐานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า HIP จะมาพร้อมฟังก์ชั่นทาบบัตร ในทุกเครื่องเราสามารถนำบัตรทาบของเก่ามาใช้งานร่วมกันได้เลย

3. โปรแกรมคำนวณเวลาสามารถใช้งานร่วมกันได้หรือไม่?
ตอบ ข้อนี้คำตอบจะคล้ายๆ กับคำตอบในข้อ 1. เพราะหากเป็นเครื่องที่อยู่ในซีรีย์เดียวกันจะใช้โปรแกรมร่วมกันได้ แต่หากเป็นเครื่องต่างซีรีย์โปรแกรมที่ใช้งานก็จะเป็นโปรแกรมคนละเวอร์ชั่นไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้

บางท่านอ่านแล้วอาจดูสับสนวุ่นวายก็ตรง ซีรีย์ เราจะรู้ได้ไงว่าเราใช้ซีรีย์อะไรอยู่ เครื่องใหม่ที่กำลังมองหาหรือเป็นรุ่นที่ผู้จำหน่ายเสนอขายให้จะเป็นซีรีย์เดียวกันหรือต่างซีรีย์กันแน่ ประเด็นนี้อาจต้องใช้ความไว้วางใจต่อผู้จำหน่ายค่อนข้างมากเพราะลูกค้าส่วนใหญ่มักไม่ทราบว่ารุ่นที่กำลังมองหาเป็นซีรีย์ไหนและจะใช้งานร่วมกับเครื่องเดิมได้หรือไม่? อาจมองแค่ว่าเป็นเครื่องสแกนเหมือนกันยี่ห้อเดียวกันก็คงใช้งานร่วมกันได้ แต่ในความเป็นจริงแล้วแม้จะเป็นเครื่องสแกนยี่ห้อเดียวกันแต่หากเป็นรุ่นที่ต่างซีรีย์กันเราจะไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้ อย่างเดียวที่สามารถใช้งานร่วมกันได้คือบัตรผ่าน เพราะบัตรผ่านของระบบเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าจะใช้คลื่นความถี่มาตรฐานคือคลื่น rfid 125k นั้นเอง

การมีที่ปรึกษาที่ดี มีผู้รู้คอยช่วยเหลือและให้คำแนะนำจะช่วยให้เราเลือกสินค้า ได้รับสินค้าและบริการที่มีคุณภาพ สามารถนำสินค้าไปใช้งานได้ตรงตามจุดประสงค์มากยิ่งขึ้น เลือกผู้เชี่ยวชาญมองหาเราเจริญเทค
www.charoentech.com

การรีเซ็ตเครื่องสแกนลายนิ้วมือเพื่อเริ่มต้นระบบใหม่

2018-11-14 22:41:34

หากจะว่ากันด้วยเรื่องของการล้างเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเรามักนิยมทำกันเฉพาะในผู้ใช้งานที่เกิดปัญหาจากการใช้งาน หรือใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามาเป็นระยะเวลานาน ตัวเครื่องสแกนแสดงอาการทำงานช้าลง เริ่มมีการประมวลผลผิดพลาด มีบันทึกเวลาเกินมาโดยที่บุคคลดังกล่าวไม่อยู่แล้วหรือบุคคลดังกล่าวไม่มีการสแกนจริงในช่วงเวลานั้นๆ หรือจากเดิมที่สแกนง่ายสแกนยังไงก็สำเร็จก็เริ่มสแกนยากขึ้น มีข้อมูลเยอะขึ้น มีไฟล์ขยะที่ตกค้างอยู่ในตัวเครื่องสแกนจำนวนมากขึ้น สาเหตุเหล่านี้เราสามารถล้างเครื่องเพื่อเริ่มต้นระบบใหม่ได้เลยจะช่วยให้

เครื่องสแกนลายนิ้วมือติดสิทธิผู้ใช้งาน Administrator ต้องทำอย่างไร?

2018-11-13 17:58:09

ไม่บ่อยครั้งนักที่แอดมินจะได้รับแจ้งจากผู้ใช้งานว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าที่ใช้งานอยู่ติดปัญหาเรื่องสิทธิ Administrator ผู้ใช้งานไม่สามารถกดเข้าเมนูเพื่อแก้ไขเวลาของตัวเครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือเมื่อเครื่องสแกนใบหน้าแสดงผลเพี้ยนไม่สามารถเข้าไปปรับแก้ไขเวลาได้ ไม่สามารถเพิ่มพนักงานใหม่ได้ ไม่สามารถดาวน์โหลดข้อมูลด้วย usb flash drive ได้ เรียกว่าไม่สามารถกดเข้าเมนูของตัวเครื่องเพื่อใช้งานระบบอะไรได้เลยทำได้เพียงแค่สแกนนิ้วหรือสแกนหน้าเข้า-ออกงานเท่านั้น หากเจอปัญหานี้เราจะแก้ไขได้อย่างไร? และมีวิธีป้องกันปัญหาหรือไม่? เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นมาอีกในอนาคต หรืออาจะเป็นข้อมูล

รวบรวมประเด็นปัญหาการใช้งานโปรแกรม premium time

2018-11-12 17:42:54

เป็นอีกหนึ่งบทความที่แอดมินขอพูดถึงการใช้งานโปรแกรม Premium Time ซึ่งในบางฟังก์ชั่นจะว่าเป็นปัญหาก็คือปัญหาจะว่าเป็นข้อจำกัดในการใช้งานของโปรแกรมก็ได้เช่นกัน สิ่งที่แอดมินมักได้รับคำถามจากผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าคือ ไม่สามารถใช้งานในส่วนของการส่งข้อมูลออกโปรแกรม excel ได้ หรือไม่สามารถตั้งค่ากะการทำงานได้ หรือเวลาที่แสดงผลในโปรแกรมกลายเป็นเวลา AM/PM หรือในบางครั้งเวลาที่แสดงผลในโปรแกรม Premium Time เป็นรูปแบบเวลา 24 ชั่วโมงแต่เมื่อส่งข้อมูลออก Excel กลายเป็น AM/PM ซะงั้น เราจะแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่แอดมินแจ้งมาได้