• Hotline: 087-984-2273

ประโยชน์ของเครื่องแสกนลายนิ้วมือ

ที่ผ่านมาแอดมินได้เขียนบทความถึงเรื่องการใช้งาน ฟังก์ชั่นต่างๆ ที่มีในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า รวมถึงวิธีการแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ระหว่างการใช้งานเครื่องแสกน เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถแก้ไขปัญหาได้ด้วยตนเองในยามที่สินค้าหมดการรับประกันจากผู้จำหน่ายหรือผู้ใช้งานจำไม่ได้ว่าได้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเครื่องนั้นๆ มาจากผู้จำหน่ายรายใด (การให้บริการหลังการขายส่วนใหญ่ผู้จำหน่ายแต่ละรายจะให้บริการเฉพาะสินค้าที่ซื้อจากบริษัทของตนเองเท่านั้น) ในบทความนี้แอดมินขอเขียนบรรยายถึงเรื่องประโยชน์ที่ได้รับจากการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า เพื่อให้ผู้ใช้งานพิจารณาดูว่าเครื่องสแกนที่เราใช้งานอยู่เราได้ใช้ประโยชน์จากอุปกรณ์ดังกล่าวครบถ้วนเต็มที่ตามที่ควรได้รับแล้วหรือยัง? 

หลายๆ ท่านที่มองหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าต้องการเพียงแค่ประโยชน์เบื้องต้น เช่น ป้องกันการลงเวลาการทำงานแทนกันของพนักงานและส่งข้อมูลออก excel ได้ เรามาเรียนรู้กันว่าจริงๆ แล้วเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าสามารถให้ประโยชน์อะไรกับเราได้มากกว่าที่เราต้องการเพิ่มเติมบ้าง

1. ป้องกันการบันทึกเวลาแทนกันได้แบบ 100% ประโยชน์ข้อนี้เป็นประโยชน์ขั้นพื้นฐานที่ผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าจะได้รับ.. แต่สำหรับเครื่องสแกนใบหน้าจะมีปัญหาเรื่องแฝดเหมือน เหมือนจริงๆ เหมือนแบบแยกไม่ออกจะไม่สามารถใช้งานได้เพราะตัวเครื่องสแกนใบหน้าจะจับโครงหน้าในรูปแบบ 3 มิติ หากเจอปัญหาแฝดเหมือนที่เหมือนกันเป๊ะตัวเครื่องแสกนใบหน้าจะบันทึกข้อมูลให้รหัสพนักงานที่ถึงก่อนเสมอ

2. ช่วยลดเวลาทำงาน เนื่องจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าจะมาพร้อมโปรแกรมคำนวณเวลา สรุปเวลาทำงานให้เราแบบอัตโนมัติชนิดที่เรียกว่าไม่ต้องเสียเวลานั้งสรุปใหม่กันเลยทีเดียว หากผู้ใช้งานท่านใดที่ต้องนั่งสรุปเวลาใหม่อาจต้องลองใช้การทำงานในรูปแบบการตั้งกะของโปรแกรมดูก่อนว่าตอบโจทย์ไหม เพราะเมื่อเรากำหนดกะการทำงานให้พนักงานโปรแกรมก็จะสรุปเวลาทำงาน สรุปขาด ลา มาสายให้เราแบบอัตโนมัติ มีให้ดูทั้งแบบรายวันหรือสรุปรายเดือนกันเลยทีเดียว

3. ส่งข้อมูลออก excel รูปแบบนี้ถือเป็นอีกหนึ่งการทำงานขั้นพื้นฐานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า เราสามารถส่งข้อมูลออก excel ได้ทุกรายงาน หากลูกค้าต้องการ excel ที่ออกมาในรูปแบบสรุปเวลาจะต้องทำตามคำแนะนำข้อ 2. 

4. เชื่อมต่อกับโปรแกรมเงินเดือนได้ หากลูกค้าใช้งานโปรแกรมเงินเดือนที่รองรับการเชื่อมต่อกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าในรูปแบบ text file หรือ excel เราสามารถจัด format ของเครื่องสแกนตามที่โปรแกรมเงินเดือนต้องการและส่งออกไปเพื่อนำเข้าโปรแกรมเงินเดือนได้เลย (ซึ่งขั้นตอนนี้ เป็นการลดระยะเวลาการทำงานของ จนท.ได้ดีเลยทีเดียว)

จะเห็นได้ว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามีประโยชน์มากมายหลายข้อ การดึงเอาความสามารถของตัวเครื่องมาใช้งานก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ผู้ใช้งานควรได้รับจากผู้จัดจำหน่าย สินค้ามีมากมายในตลาดแต่เราควรเลือกจากผู้จัดจำหน่ายที่มีความพร้อมในเรื่องการให้บริการหลังการขายผู้ใช้งานจะได้ประโยชน์มากกว่า
www.charoentech.com

การรีเซ็ตเครื่องสแกนลายนิ้วมือเพื่อเริ่มต้นระบบใหม่

2018-11-14 22:41:34

หากจะว่ากันด้วยเรื่องของการล้างเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเรามักนิยมทำกันเฉพาะในผู้ใช้งานที่เกิดปัญหาจากการใช้งาน หรือใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามาเป็นระยะเวลานาน ตัวเครื่องสแกนแสดงอาการทำงานช้าลง เริ่มมีการประมวลผลผิดพลาด มีบันทึกเวลาเกินมาโดยที่บุคคลดังกล่าวไม่อยู่แล้วหรือบุคคลดังกล่าวไม่มีการสแกนจริงในช่วงเวลานั้นๆ หรือจากเดิมที่สแกนง่ายสแกนยังไงก็สำเร็จก็เริ่มสแกนยากขึ้น มีข้อมูลเยอะขึ้น มีไฟล์ขยะที่ตกค้างอยู่ในตัวเครื่องสแกนจำนวนมากขึ้น สาเหตุเหล่านี้เราสามารถล้างเครื่องเพื่อเริ่มต้นระบบใหม่ได้เลยจะช่วยให้

เครื่องสแกนลายนิ้วมือติดสิทธิผู้ใช้งาน Administrator ต้องทำอย่างไร?

2018-11-13 17:58:09

ไม่บ่อยครั้งนักที่แอดมินจะได้รับแจ้งจากผู้ใช้งานว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าที่ใช้งานอยู่ติดปัญหาเรื่องสิทธิ Administrator ผู้ใช้งานไม่สามารถกดเข้าเมนูเพื่อแก้ไขเวลาของตัวเครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือเมื่อเครื่องสแกนใบหน้าแสดงผลเพี้ยนไม่สามารถเข้าไปปรับแก้ไขเวลาได้ ไม่สามารถเพิ่มพนักงานใหม่ได้ ไม่สามารถดาวน์โหลดข้อมูลด้วย usb flash drive ได้ เรียกว่าไม่สามารถกดเข้าเมนูของตัวเครื่องเพื่อใช้งานระบบอะไรได้เลยทำได้เพียงแค่สแกนนิ้วหรือสแกนหน้าเข้า-ออกงานเท่านั้น หากเจอปัญหานี้เราจะแก้ไขได้อย่างไร? และมีวิธีป้องกันปัญหาหรือไม่? เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นมาอีกในอนาคต หรืออาจะเป็นข้อมูล

รวบรวมประเด็นปัญหาการใช้งานโปรแกรม premium time

2018-11-12 17:42:54

เป็นอีกหนึ่งบทความที่แอดมินขอพูดถึงการใช้งานโปรแกรม Premium Time ซึ่งในบางฟังก์ชั่นจะว่าเป็นปัญหาก็คือปัญหาจะว่าเป็นข้อจำกัดในการใช้งานของโปรแกรมก็ได้เช่นกัน สิ่งที่แอดมินมักได้รับคำถามจากผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าคือ ไม่สามารถใช้งานในส่วนของการส่งข้อมูลออกโปรแกรม excel ได้ หรือไม่สามารถตั้งค่ากะการทำงานได้ หรือเวลาที่แสดงผลในโปรแกรมกลายเป็นเวลา AM/PM หรือในบางครั้งเวลาที่แสดงผลในโปรแกรม Premium Time เป็นรูปแบบเวลา 24 ชั่วโมงแต่เมื่อส่งข้อมูลออก Excel กลายเป็น AM/PM ซะงั้น เราจะแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่แอดมินแจ้งมาได้