• Hotline: 087-984-2273

ประโยชน์ของเครื่องแสกนลายนิ้วมือ

ที่ผ่านมาแอดมินได้เขียนบทความถึงเรื่องการใช้งาน ฟังก์ชั่นต่างๆ ที่มีในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า รวมถึงวิธีการแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ระหว่างการใช้งานเครื่องแสกน เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถแก้ไขปัญหาได้ด้วยตนเองในยามที่สินค้าหมดการรับประกันจากผู้จำหน่ายหรือผู้ใช้งานจำไม่ได้ว่าได้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเครื่องนั้นๆ มาจากผู้จำหน่ายรายใด (การให้บริการหลังการขายส่วนใหญ่ผู้จำหน่ายแต่ละรายจะให้บริการเฉพาะสินค้าที่ซื้อจากบริษัทของตนเองเท่านั้น) ในบทความนี้แอดมินขอเขียนบรรยายถึงเรื่องประโยชน์ที่ได้รับจากการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า เพื่อให้ผู้ใช้งานพิจารณาดูว่าเครื่องสแกนที่เราใช้งานอยู่เราได้ใช้ประโยชน์จากอุปกรณ์ดังกล่าวครบถ้วนเต็มที่ตามที่ควรได้รับแล้วหรือยัง? 

หลายๆ ท่านที่มองหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าต้องการเพียงแค่ประโยชน์เบื้องต้น เช่น ป้องกันการลงเวลาการทำงานแทนกันของพนักงานและส่งข้อมูลออก excel ได้ เรามาเรียนรู้กันว่าจริงๆ แล้วเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าสามารถให้ประโยชน์อะไรกับเราได้มากกว่าที่เราต้องการเพิ่มเติมบ้าง

1. ป้องกันการบันทึกเวลาแทนกันได้แบบ 100% ประโยชน์ข้อนี้เป็นประโยชน์ขั้นพื้นฐานที่ผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าจะได้รับ.. แต่สำหรับเครื่องสแกนใบหน้าจะมีปัญหาเรื่องแฝดเหมือน เหมือนจริงๆ เหมือนแบบแยกไม่ออกจะไม่สามารถใช้งานได้เพราะตัวเครื่องสแกนใบหน้าจะจับโครงหน้าในรูปแบบ 3 มิติ หากเจอปัญหาแฝดเหมือนที่เหมือนกันเป๊ะตัวเครื่องแสกนใบหน้าจะบันทึกข้อมูลให้รหัสพนักงานที่ถึงก่อนเสมอ

2. ช่วยลดเวลาทำงาน เนื่องจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าจะมาพร้อมโปรแกรมคำนวณเวลา สรุปเวลาทำงานให้เราแบบอัตโนมัติชนิดที่เรียกว่าไม่ต้องเสียเวลานั้งสรุปใหม่กันเลยทีเดียว หากผู้ใช้งานท่านใดที่ต้องนั่งสรุปเวลาใหม่อาจต้องลองใช้การทำงานในรูปแบบการตั้งกะของโปรแกรมดูก่อนว่าตอบโจทย์ไหม เพราะเมื่อเรากำหนดกะการทำงานให้พนักงานโปรแกรมก็จะสรุปเวลาทำงาน สรุปขาด ลา มาสายให้เราแบบอัตโนมัติ มีให้ดูทั้งแบบรายวันหรือสรุปรายเดือนกันเลยทีเดียว

3. ส่งข้อมูลออก excel รูปแบบนี้ถือเป็นอีกหนึ่งการทำงานขั้นพื้นฐานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า เราสามารถส่งข้อมูลออก excel ได้ทุกรายงาน หากลูกค้าต้องการ excel ที่ออกมาในรูปแบบสรุปเวลาจะต้องทำตามคำแนะนำข้อ 2. 

4. เชื่อมต่อกับโปรแกรมเงินเดือนได้ หากลูกค้าใช้งานโปรแกรมเงินเดือนที่รองรับการเชื่อมต่อกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าในรูปแบบ text file หรือ excel เราสามารถจัด format ของเครื่องสแกนตามที่โปรแกรมเงินเดือนต้องการและส่งออกไปเพื่อนำเข้าโปรแกรมเงินเดือนได้เลย (ซึ่งขั้นตอนนี้ เป็นการลดระยะเวลาการทำงานของ จนท.ได้ดีเลยทีเดียว)

จะเห็นได้ว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามีประโยชน์มากมายหลายข้อ การดึงเอาความสามารถของตัวเครื่องมาใช้งานก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ผู้ใช้งานควรได้รับจากผู้จัดจำหน่าย สินค้ามีมากมายในตลาดแต่เราควรเลือกจากผู้จัดจำหน่ายที่มีความพร้อมในเรื่องการให้บริการหลังการขายผู้ใช้งานจะได้ประโยชน์มากกว่า
www.charoentech.com

รูปแบบการทำงานของระบบ loop anti passback ของไม้กั้นรถยนต์

2019-04-18 21:40:31

บทความครั้งนี้แอดมินขอพูดถึง Loop anti passback หรือระบบป้องกันการวนบัตรเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความต้องการของลูกค้าที่ใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์ โดยในชุดไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตรและแบบ easy pass เรามักนิยมใช้ wiegand controller ในการควบคุมระบบ ซึ่งหนึ่งในความสามารถของ wiegand controller ดังกล่าวคือสามารถตั้งค่า anti passback หรือป้องกันการวนบัตรได้ (โหมด anti passback เป็นหนึ่งใน

ปัญหาลูกค้าโดนผู้จำหน่ายปฎิเสธการให้บริการ

2019-04-17 19:26:09

กรณีปัญหาตามหัวข้อบทความในครั้งนี้แอดมินพบว่าเริ่มเกิดขึ้นบ่อยครั้ง มีทั้งแบบผู้จำหน่ายแจ้งอย่างตรงไปตรงมาว่าไม่สามารถช่วยเหลือหรือให้บริการลูกค้าได้เพราะตัวผู้จำหน่ายเองก็ไม่ทราบว่าฟังก์ชั่นการทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่ลูกค้าซื้อไปว่าเป็นยังไง หรือไม่สามารถแนะนำหรือสอนการใช้งานโปรแกรมของเครื่องสแกนใบหน้าได้ เนื่องจากผู้จำหน่ายจะทราบเพียงแค่สเปคคร่าวๆ ตามที่ระบุไว้ในเอกสารเท่านั้น ปัญหานี้แน่นอนว่าสถานการณ์คงตกเป็นของผู้ใช้งานชนิดที่เรียกว่าไม่สามารถหลักเลี่ยงได้ คำถามคือทำไมผู้จำหนายในตลาดสินค้า

การตั้งหน่วงเวลาเปิดปิดประตูในเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2019-04-16 19:11:34

บทความก่อนหน้าแอดมินได้พูดถึงการตั้งหน่วงเวลาของ controller เพื่อสั่งยกไม้กั้นรถยนต์กันไปแล้ว บทความนี้แอดมินขอพูดถึงประเด็นเดียวกันคือเรื่องของการตั้งหน่วงเวลาเพื่อเปิดประตูบ้านประตูออฟฟิศกันบ้าง ซึ่งตามปกติแล้วประตูบ้านหรือประตูออฟฟิศมักใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าหรือเครื่องทาบบัตรในการควบคุมสั่งงานเปิดปิดประตู จะเปิดประตูทิ้งไว้ได้นานขนาดไหนหรือสำหรับลูกค้าบางรายพบว่าสแกนนิ้วปุ๊ปต้องรีบเปิดประตูปั๊ปไม่งั้นประตูจะปิดเหมือนเดิมไม่สามารถหน่วงเวลานานๆ ได้ ดังนั้นเรามาทำความเข้าใจ