• Hotline: 087-984-2273

ผู้ใช้งานสามารถ set ระบบออนไลน์ของเครื่องสแกนลายนิ้วมือเองได้ไหม?

บ่อยครั้งที่แอดมินมักได้รับคำถามน่าสนใจจากผู้ใช้งานที่มีความสงสัยว่าระบบสามารถทำแบบนั้นหรือทำแบบนี้ได้หรือไม่อยู่เสมอ และในครั้งนี้ก็ได้รับคำถามที่ว่าหากผู้ใช้งานต้องการนำเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าไปใช้งานเองต้องการ set ค่าให้เชื่อมต่อข้อมูลมาที่สำนักงานใหญ่แบบออนไลน์ "เครื่องสแกนลายนิ้วมือออนไลน์" สามารถทำได้ด้วยตนเองหรือไม่? ซึ่งจริงๆ แล้วหากลูกค้าได้อ่านหลายๆ บทความที่แอดมินเขียนขึ้นจะเข้าใจว่าระบบอะไรก็ตามที่ทางเรา "เจริญเทค" จำหน่ายลูกค้าสามารถนำไปติดตั้งใช้งานเองได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสแกนลายนิ้วมือ เครื่องสแกนใบหน้า ระบบควบคุมการเปิดปิดประตู ระบบไม้กั้นรถยนต์ หรือระบบนาฬิกายาม เป็นต้น เนื่องจากเรามีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำให้คำปรึกษาทั้งด้านงานช่างการติดตั้ง การตั้งการเชื่อมต่อระบบ การตั้งค่าในตัวอุปกรณ์ไปจนถึงการใช้งานโปรแกรมเพื่อเรียกดูข้อมูลรายงาน

แต่ก่อนจะหลุดออกเนื่องประเด็นไปไกล แอดมินขอกลับมาพูดถึงเรื่องของเครื่องสแกนลายนิ้วมือออนไลน์ลูกค้าสามารถติดตั้งเองได้หรือไม่จะต้องทำอย่างไรกันต่อ

ดังที่แอดมินแจ้งไว้ด้านบนว่าเรามีเจ้าหน้าที่คอยให้บริการด้านงานช่าง การติดตั้ง การตั้งค่า การ set ระบบ ซึ่งในส่วนของการตั้งค่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าออนไลน์เจริญเทคเราให้การสนับสนุนด้วยการรีโมทเข้าไป set ระบบออนไลน์ให้ฟรี ลูกค้าเพียงแค่ติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าในตำแหน่งที่ต้องการและเดินสายแลนจากเครื่องสแกนไปยังเร้าเตอร์โมเด็มหลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่จะรีโมทเข้าไป set ระบบออนไลน์ให้พร้อมตั้งค่าการเชื่อมต่อจากสำนักงานใหญ่ไปที่เครื่องสแกนที่สาขาให้ทั้งหมด หรือหากลูกค้ามีความรู้ความเข้าใจด้านไอทีอยู่แล้ว เช่น สามารถ forword port ของเร้าเตอร์ได้ สามารถฝัง ddns ไว้ในเร้าเตอร์ได้เราก็สามารถให้การสนับสนุนข้อมูลการตั้งค่าต่างๆ ของระบบทางโทรศัพท์เพื่อให้ลูกค้าสามารถ set ระบบออนไลน์พร้อมใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหา

สำหรับลูกค้าหรือผู้ใช้งานที่ต้องการให้เจ้าหน้าที่รีโมทเข้าไป set ระบบออนไลน์ให้จะต้องเตรียมความพร้อมอย่างไรบ้าง?
1. ลูกค้าจะต้องติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเรียบร้อยแล้วก่อนการติดต่อเพื่อขอให้รีโมท set ระบบ
2. ลูกค้าจะต้องเดินสายแลนระหว่างตัวเครื่องสแกนไปยังเร้าเตอร์เรียบร้อยแล้ว
3. จะต้องมีคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานอยู่ใน network นั้น เพื่อให้เจ้าหน้าที่สามารถรีโมทเข้าไปตั้งค่าได้ หากไม่มีคอมพิวเตอร์แบบใช้งานประจำสามารถใช้ notebook ชั่วคราวเพื่อให้รีโมทเข้าไปตั้งค่าได้ เราใช้คอมแค่ตอนตั้งค่าเท่านั้น 
4. ลูกค้าจะต้องจัดให้มีเจ้าหน้าที่ของลูกค้าเอง 1 ท่าน เพื่อประสานงานกับเจ้าหน้าที่ทางเรา เพราะจะต้องมีการเปิด-ปิด เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเพื่อทดสอบระบบ 
5. เมื่อ set ระบบออนไลน์ที่สาขาเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่จะดำเนินการติดตั้งโปรแกรมที่สำนักงานใหญ่และทำการ connect ไปยังเครื่องสแกนที่ติดตั้งอยู่ที่สาขาเป็นลำดับต่อไป

หากถามว่าเจริญเทคเรามีบริการติดตั้งพร้อม set ระบบเครื่องสแกนลายนิ้วมือออนไลน์หรือไม่?.. คำตอบคือมี แต่สำหรับหน้างานบางที่อาจไกลเกินกว่าที่เราจะให้บริการได้ บริการนี้จึงเป็นบริการที่เข้ามาช่วยสนับสนุนให้ลูกค้าสามารถใช้งานระบบออนไลน์ได้แม้อยู่ในพื้นที่ห่างไกล และการใช้เครื่องสแกนระบบออนไลน์มีเงื่อนไขหนึ่งข้อที่ลูกค้าจะต้องมีคือ เร้าเตอร์โมเด็มที่สามารถเข้าไปบริหารจัดการได้ (มี user name /password) เพราะหากไม่มีก็ไม่สามารถ set ค่าออนไลน์ได้
www.charoentech.com

การรีเซ็ตเครื่องสแกนลายนิ้วมือเพื่อเริ่มต้นระบบใหม่

2018-11-14 22:41:34

หากจะว่ากันด้วยเรื่องของการล้างเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเรามักนิยมทำกันเฉพาะในผู้ใช้งานที่เกิดปัญหาจากการใช้งาน หรือใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามาเป็นระยะเวลานาน ตัวเครื่องสแกนแสดงอาการทำงานช้าลง เริ่มมีการประมวลผลผิดพลาด มีบันทึกเวลาเกินมาโดยที่บุคคลดังกล่าวไม่อยู่แล้วหรือบุคคลดังกล่าวไม่มีการสแกนจริงในช่วงเวลานั้นๆ หรือจากเดิมที่สแกนง่ายสแกนยังไงก็สำเร็จก็เริ่มสแกนยากขึ้น มีข้อมูลเยอะขึ้น มีไฟล์ขยะที่ตกค้างอยู่ในตัวเครื่องสแกนจำนวนมากขึ้น สาเหตุเหล่านี้เราสามารถล้างเครื่องเพื่อเริ่มต้นระบบใหม่ได้เลยจะช่วยให้

เครื่องสแกนลายนิ้วมือติดสิทธิผู้ใช้งาน Administrator ต้องทำอย่างไร?

2018-11-13 17:58:09

ไม่บ่อยครั้งนักที่แอดมินจะได้รับแจ้งจากผู้ใช้งานว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าที่ใช้งานอยู่ติดปัญหาเรื่องสิทธิ Administrator ผู้ใช้งานไม่สามารถกดเข้าเมนูเพื่อแก้ไขเวลาของตัวเครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือเมื่อเครื่องสแกนใบหน้าแสดงผลเพี้ยนไม่สามารถเข้าไปปรับแก้ไขเวลาได้ ไม่สามารถเพิ่มพนักงานใหม่ได้ ไม่สามารถดาวน์โหลดข้อมูลด้วย usb flash drive ได้ เรียกว่าไม่สามารถกดเข้าเมนูของตัวเครื่องเพื่อใช้งานระบบอะไรได้เลยทำได้เพียงแค่สแกนนิ้วหรือสแกนหน้าเข้า-ออกงานเท่านั้น หากเจอปัญหานี้เราจะแก้ไขได้อย่างไร? และมีวิธีป้องกันปัญหาหรือไม่? เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นมาอีกในอนาคต หรืออาจะเป็นข้อมูล

รวบรวมประเด็นปัญหาการใช้งานโปรแกรม premium time

2018-11-12 17:42:54

เป็นอีกหนึ่งบทความที่แอดมินขอพูดถึงการใช้งานโปรแกรม Premium Time ซึ่งในบางฟังก์ชั่นจะว่าเป็นปัญหาก็คือปัญหาจะว่าเป็นข้อจำกัดในการใช้งานของโปรแกรมก็ได้เช่นกัน สิ่งที่แอดมินมักได้รับคำถามจากผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าคือ ไม่สามารถใช้งานในส่วนของการส่งข้อมูลออกโปรแกรม excel ได้ หรือไม่สามารถตั้งค่ากะการทำงานได้ หรือเวลาที่แสดงผลในโปรแกรมกลายเป็นเวลา AM/PM หรือในบางครั้งเวลาที่แสดงผลในโปรแกรม Premium Time เป็นรูปแบบเวลา 24 ชั่วโมงแต่เมื่อส่งข้อมูลออก Excel กลายเป็น AM/PM ซะงั้น เราจะแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่แอดมินแจ้งมาได้