• Hotline: 087-984-2273

การเลือกสีของระบบไม้กั้นรถยนต์ทำได้หรือไม่?

สำหรับเรื่องสีสันของตัวไม้กั้นรถยนต์แม้จะเป็นประเด็นที่แอดมินได้รับการถามถึงเข้ามาไม่บ่อยนัก แต่เพื่อตอบประเด็นคำถามและไขความสงสัยของผู้ที่กำลังมองหาระบบไม้กั้นรถยนต์อยู่ว่าสีของตัวไม้กั้นรถยนต์ลูกค้าสามารถเลือกสีที่ตนเองชอบได้หรือไม่? หากต้องการเป็นสีอื่นหรือต้องการให้ไม้กั้นรถยนต์เป็นสีเดียวกับธีมสีของโครงการสามารถทำได้ไหม? เพราะเท่าที่เห็นใน catalog ก็จะพบว่าตัวไม้กั้นรถยนต์มีสีที่เป็นมาตรฐานมาอยู่แล้วหลากสีหลายแบบ ถึงแม้ว่าสีสันของไม้กั้นแต่ละรุ่นจะไม่เหมือนกันมีให้เลือกหลากสีหลายรูปแบบแต่ลูกค้าบางรายก็ยังคงต้องการความเป็นสีเฉพาะต้องการความเป็นธีมสีที่ชัดเจนเพื่อให้หน้าโครงการออกมาสวยงามเป็นธีมสีเดียวกันทั้งหมด แบบนี้ถามว่าทำได้หรือไม่? หรือจะต้องทำอย่างไร? ใครจะให้บริการด้านนี้ได้บ้าง?

ข้อมูลเบื้องต้นเราต้องมาทำความเข้าใจกันก่อนว่าระบบไม้กั้นรถยนต์ถูกผลิตชุบสีและอบสีด้วยความร้อนมาจากโรงงาน ดังนั้นธีมสีของไม้กั้นรถยนต์แต่ละรุ่นจึงถูกกำหนดมาแล้ว สีสันจริงจะเป็นแบบเดียวกับใน catalog ซึ่งตัวสีที่ถูกชุบและอบสีด้วยความร้อนมานั้นจะมีความแข็งแรงทนต่อสภาพแวดล้อมร้อนๆ ฝนๆ แบบสภาพอาการบ้านเราได้เป็นอย่างดี และตามที่แอดมินได้แจ้งไปข้างต้นว่าแม้ตัวสีสันของระบบไม้กั้นรถยนต์ในตลาดมีให้เลือกมากมายแต่ก็ใช่ว่าเราจะถูกใจหรือต้องการสีเหล่านั้น เพราะไม้กั้นแต่ละรุ่นจะมีสีที่แตกต่างกันรวมถึงคุณสมบัติหน้าตาของตัวไม้กั้นรถยนต์ก็จะแตกต่างออกไปอีกด้วย ดังนั้นหากเราต้องการไม้กั้นรถยนต์คุณสมบัติแบบนี้ หน้าตาแบบนี้ แต่ไม่ต้องการได้สีนี้ ต้องการให้ทำสีให้ใหม่ ถามว่าสามารถทำให้ได้ไหม? คำตอบคือสามารถทำสีให้ใหม่ได้ ซึ่งการทำสีไม้กั้นรถยนต์ใหม่ตามความต้องการของลูกค้ามีให้เลือก 2 รูปแบบการดำเนินการคือ

รูปแบบการดำเนินการที่ 1. สั่งออเดอร์โรงงานให้ชุบและอบสีตามที่ลูกค้าต้องการ วิธีนี้ดูจะมีหลายขั้นตอนหน่อย เพราะลูกค้าจะต้องเลือกสี กำหนดเบอร์สีเพื่อป้องกันความผิดพลาด ต้องรอกระบวนการผลิต ต้องรอสินค้าเข้าเนื่องจากระบบไม้กั้นรถยนต์ที่จำหน่ายในประเทศไทยกว่า 90% ผลิตที่ประเทศจีน ดังนั้นการสั่งทำ order พิเศษเมื่อคอนเฟิร์มสั่งผลิตแล้วจะต้องรอวันที่สินค้าจะเข้ามายังประเทศไทยด้วย โดยเฉลี่ยแล้วประมาณ 30-45 วันหลังการคอนเฟิร์ม การดำเนินการวิธีนี้ตัวสีของระบบไม้กั้นรถยนต์จะมีความแข็งแรงทนต่อสภาพแวดล้อมได้เป็นอย่างดีเพราะมีการชุบและอบสีให้

รูปแบบการดำเนินการที่ 2. ผู้จำหน่ายเป็นผู้ทำสีให้ตามที่ลูกค้าต้องการ วิธีนี้อาจดูเป็นงานที่เร่งรีบสามารถดำเนินการได้เลยโดยไม่ต้องผ่านการอบสีจากทางโรงงาน ปกติแล้วผู้จำหน่ายก็จะทำสีให้ตามที่ลูกค้าแจ้งคล้ายๆ การทำสีรถยนต์ประมาณนั้น ถามว่าคุณภาพได้ไหม? แอดมินตอบได้เลยว่าคุณภาพสีที่สั่งให้โรงงานทำให้มีความแข็งแรงและทนทานมากกว่าสีที่ผู้จำหน่ายทำให้อย่างแน่นอน

โดยสรุปทั้ง 2 รูปแบบผู้จำหน่ายสามารถดำเนินการให้ได้ ขึ้นอยู่กับว่าลูกค้าต้องการความคงทนแข็งแรงและความเร่งรีบของงานประมาณไหน? เพราะแต่ละรูปแบบการดำเนินการล้วนมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกัน แอดมินแนะนำให้ประเมินตามที่ต้องการและผลที่ได้รับดูก่อนว่าแบบไหนน่าจะดีที่สุด และแอดมินเชื่อว่าผู้จำหน่ายจะเลือกช่องทางที่ดีที่สุดเหมาะสมที่สุดให้ได้อย่างแน่นอน ขอเพียงแค่ลูกค้าแจ้งความต้องการที่ชัดเจนให้ทราบ
www.charoentech.com

รู้ความเป็นไปของตลาดเครื่องสแกนลายนิ้วมือช่วยให้ตัดสินใจซื้อไม่ผิดพลาด

2018-12-10 21:15:31

สำหรับลูกค้าที่รู้เท่าทันความเคลื่อนไหวหรือความเป็นไขของตลาดย่อมส่งผลดีต่อตัวลูกค้าเองหรือผู้ใช้งานอย่างแน่นอน ประหนึ่งว่ารู้มากกว่าย่อมดีกว่าไม่รู้ ซึ่งสำหรับตลาดเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้านับว่ามีความเป็นตลาดเฉพาะอย่างหนึ่งคือ สินค้าหมุนเวียนเปลี่ยนรุ่นไปตามอายุไขของเทคโนโลยีและสินค้ามักถูกผลิตออกมาทดลองตลาดก่อนเสมอ สิ่งที่เกิดขึ้นกับลูกค้าที่ให้ความสำคัญเฉพาะเรื่องราคาสินค้าคือ มักพลาดข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นนั้นๆ เพราะหลักๆ แล้วมุ่งให้ความสำคัญกับราคาซะส่วนใหญ่ ซึ่งหากเป็นเครื่องสแกนที่

Database หรือฐานข้อมูลของเครื่องสแกนลายนิ้วมือสำคัญอย่างไร?

2018-12-09 15:37:01

database หรือฐานข้อมูลตามเนื้อหาในบทความนี้คือฐานข้อมูลของโปรแกรม premium time ซึ่งโปรแกรม premium time เป็นโปรแกรมที่มีไว้สำหรับใช้งานร่วมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า โดยโปรแกรม premium time จะทำหน้าที่ในการหยิบเอาข้อมูลบันทึกเวลาจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามาประมวลผล สรุปออกมาเป็นรายงาน ขาด ลา มาสาย โอที ทั้งแบบแจกแจงรายละเอียดและแบบสรุปภาพรวม ซึ่งการเชื่อมต่อระหว่างเครื่องสแกนกับโปรแกรมเราสามารถเชื่อมต่อได้ทั้งผ่านระบบแลนและการดึงข้อมูลด้วย usb flash drive ถามว่าฐานข้อมูล (database)

สิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อรุ่นของเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่เราใช้อยู่ถูกยกเลิกการผลิต

2018-12-08 20:38:14

บทความนี้เขียนขึ้นเพื่อให้ผู้ใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่ใช้งานอุปกรณ์มานานกว่า 5 ปี และพบว่าถึงเวลาแล้วที่จะต้องเปลี่ยนเครื่องสแกนใหม่ อาจเป็นเพราะเกิดปัญหาการใช้งานบ่อยครั้ง หรือปัญหาความเสื่อมสภาพตามอายุการใช้งานของเครื่องสแกน แต่กลับพบว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นเดิมที่เคยใช้งานอยู่ผู้ผลิตได้ยกเลิกการผลิตไปแล้ว เราจะทำอย่างไร? ข้อมูลต่างๆ ที่อยู่ในเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเดิมจะสามารถโอนถ่ายโยกย้ายไปยังเครื่องใหม่ได้ไหม? โปรแกรมที่ใช้งานร่วมกันจะต้องเปลี่ยนใหม่หรือสามารถใช้งาน