• Hotline: 087-984-2273

เพิ่มระบบทาบบัตรหรือ easy pass ให้ไม้กั้นรถยนต์เดิม

สำหรับลูกค้าที่ให้ความสนใจในระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์ทั้งต้องการแบบติดตั้งใหม่หรือต้องการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงไม้กั้นที่มีอยู่เดิม เพิ่มเติมระบบต่างๆ เข้าไปให้สามารถรองรับการใช้งานที่เป็นรูปแบบเฉพาะมากขึ้น เช่น จากเดิมที่ใช้ไม้กั้นรถยนต์แบบปุ่มกดหรือใช้รีโมทสั่งให้ยกไม้กั้นขึ้นและยกไม้กั้นลง ต้องการเพิ่มเติมให้ระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์ชุดดังกล่าวทำงานร่วมกับระบบทาบบัตรหรือระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass ได้ แต่ไม่มั่นใจว่าไม้กั้นรถยนต์เดิมที่ใช้งานอยู่สามารถทำได้หรือไม่ บทความนี้แอดมินมีคำตอบให้อย่างแน่นอนรวมถึงมีลูกค้าบางท่านสงสัยว่าหากตอนนี้เลือกใช้ไม้กั้นรถยนต์ระบบ manual สั่งแขนกั้นให้ขึ้นและลงด้วยปุ่มกดหรือรีโมทไปก่อนอนาคตหากต้องการให้ทำงานร่วมกับระบบทาบบัตรหรือระบบ easy pass สามารถทำเพิ่มเติมระบบได้หรือไม่?

ตอบกันทีละประเด็น
เริ่มกันที่ประเด็นแรก หากเดิมทีลูกค้าใช้ไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์อยู่และต้องการให้ระบบดังกล่าวสามารถทำงานร่วมกับการทาบบัตรหรือระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass ได้ ถามว่าทำได้หรือไม่? คำตอบคือ โดยปกติไม้กั้นรถยนต์กว่า 90% ที่อยู่ในตลาดสามารถทำได้ ซึ่งผู้ใช้งานสามารถตรวจสอบการทำงานของไม้กั้นรถยนต์ได้ด้วยตัวเองเพียงกดปุ่มสั่งไม้กั้นรถยนต์ให้ยกขึ้นและยกลงว่าระบบไม้กั้นที่ใช้งานอยู่มีคำสั่งแบบไหน?
- หากรูปแบบการกดปุ่มยกไม้กั้นขึ้นและยกไม้กั้นลงเป็นแบบปุ่มกดแยกกันคนละปุ่ม แบบนี้สามารถติดตั้งระบบทาบบัตรหรือระบบ easy pass ให้ทำงานร่วมด้วยได้
- หากรูปแบบการกดปุ่มยกไม้กั้นขึ้นและลงเป็นการกดปุ่มเดียวกัน (ใช้ปุ่มกดร่วมกัน) คือ กดครั้งแรกยกไม้ขึ้นกดครั้งที่สองยกไม้ลง การทำงานของไม้กั้นรถยนต์รูปแบบนี้สามารถใช้งานระบบทาบบัตรได้แต่การทำงานอาจไม่สมบูรณ์นัก ซึ่งในมุมของแอดมินต้องบอกว่าไม่แนะนำให้ติดตั้งระบบทาบบัตรร่วมด้วยเพราะการทำงานของระบบทาบบัตรคือ ทุกครั้งที่ทาบบัตรจะเท่ากับการกดปุ่ม หากผู้ใช้งานทาบบัตรครั้งเดียวแล้วผ่านไปอันนี้ไม่มีปัญหา แต่สมมติว่าเจอผู้ใช้งานบางท่านทาบบัตรติดกัน 2 ครั้ง แน่นอนว่าทาบครั้งที่ 1 ไม้กั้นยกขึ้นทาบครั้งที่ 2 ไม้กั้นรถยนต์ยกลง แอดมินมองว่าดูไม่น่าจะปลอดภัยเท่าที่ควร.. ส่วนระบบ easy pass ไม่สามารถใช้งานร่วมด้วยได้อย่างแน่นอน 100% เพราะการอ่านบัตรของระบบ easy pass เป็นการอ่านซ้ำย้ำๆ ระบบจะอ่านบัตรจนกว่ารถจะพ้นระยะการอ่านบัตรไป ดังนั้นหนึ่งครั้งที่มีการเข้าออกประมาณการอ่านบัตรน่าจะ 3-5 ครั้ง ดังนั้นไม้กั้นก็จะรับคำสั่งขึ้นลงขึ้นลงขึ้นลงนั้นเอง

ประเด็นสุดท้ายหากเราเริ่มต้นการใช้งานด้วยไม้กั้นรถยนต์แบบ manual ปุ่มกดและรีโมท ถามว่าอนาคตจะเพิ่มเติมระบบทาบบัตรหรือระบบอ่านบัตรระยะไกล easy pass เข้าทำงานร่วมได้หรือไม่? คำตอบก็ประมาณเดียวกันกับคำถามในประเด็นแรกคือได้และไม่ได้ขึ้นอยู่กับไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์ที่เราใช้งานว่าระบบการทำงานจะสอดคล้องกับการทำงานของระบบทาบบัตรหรือ easy pass หรือไม่? หากไม้กั้นรถยนต์สั่งซื้อจากทางเจริญเทคแอดมินรับรองได้เลยว่าใช้งานร่วมด้วยได้อย่างแน่นอนไม่มีปัญหาใดๆ

นอกจากลูกค้าจะเพิ่มเติมระบบอ่านบัตรให้ไม้กั้นแล้วสิ่งที่ลูกค้าไม่ควรลืมคือระบบ sensor เราจะต้องเพิ่มเติมเข้าไปด้วย เพราะการทำงานในระบบอัตโนมัติเราควรมี sensor 2 ชนิดเพื่อป้องกันความผิดพลาดของระบบคือ (1) photo sensor (2) loop detector โดยส่วนใหญ่ไม้กั้นรถยนต์ที่ทำงานแบบ manual มักไม่มี sensor หรือหากมีก็จะมีเพียงแค่ photo sensor เท่านั้น.. แอดมินเชื่อว่าระบบ sensor ครบสบายใจผู้จำหน่ายปลอดภัยผู้ใช้งานอย่างแน่นอน
www.charoentech.com

ผลเสียของสงครามราคาในตลาดเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่มีผลต่อลูกค้า

2019-03-20 17:11:55

แอดมินต้องบอกว่ากับดักของสงครามราคาที่มีผลต่อลูกค้านับว่าเป็นอะไรที่ล่อตาล่อใจผู้ใช้งานหรือผู้ที่กำลังมองหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเป็นอย่างมาก เพราะผู้จำหน่ายแต่ละรายพยายามหั่นราคาลดราคาตัดราคากันไปตัดราคากันมา เรียกได้ว่าหากสามารถลดราคาเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าให้ได้ราคาถูกที่สุดจะช่วยให้ขายได้เยอะขึ้นเน้นปริมาณการขายเป็นหลัก เพื่อให้สามารถช่วงชิงลูกค้าจากผู้จำหน่ายรายอื่นๆ ได้ ประโยชน์ที่ลูกค้าได้รับคือแน่นอนลูกค้าจะได้เครื่องสแกนลายนิ้วมือราคาถูกหรือไม่ก็ลูกค้าจะได้เครื่องสแกนใบหน้าราคาถูก

เทียบความต่างโปรแกรม Premium Time กับ HIP Time 4.0

2019-03-19 22:49:35

ต้องยอมรับว่านับวันกระแสความร้อนแรงของโปรแกรมคำนวณเวลา HIP Time 4.0 เริ่มเป็นที่ต้องการมากขึ้น ดังนั้นเพื่อทำความเข้าใจให้ลูกค้าทราบว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า ซีรีย์ s (เอส) ซึ่งปัจจุบันเราสามารถเลือกใช้งานได้ 2 โปรแกรม คือ (1) โปรแกรม premium time v2.0.4 และ (2) โปรแกรม HIP Time 4.0.. ทั้ง 2 โปรแกรมมีความแตกต่างกันอย่างไร? ใครควรใช้ HIP Time 4.0 และใครควรใช้ premium time v2.0.4 อะไรง่าย อะไรยาก เวอร์ชั่นไหนจะเหมาะกับเรามากกว่ากันแอดมินขออัพเดทให้ทราบกันในบทความนี้ 

ฟังก์ชั่นเพิ่ม HIP Time 4.0 คิดเงินเดือนได้แล้ว

2019-03-18 17:33:22

HIP Time 4.0 ถือว่าเป็นพัฒนาการอีกหนึ่งก้าวของทาง HIP โดยล่าสุด HIP ผู้นำในตลาดเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า เปิดตัวเวอร์ชั่นใหม่ของโปรแกรม HIP Time 4.0 ซึ่งถูกพัฒนาให้สามารถคำนวณเงินเดือนได้ เรียกได้ว่าทำงานจบครบในหนึ่งเดียวเราเพียงแค่มีเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า series s ของทาง HIP และติดตั้งโปรแกรม HIP Time 4.0 เราก็สามารถออกสลิปเงินเดือนมีรายงานสรุปเงินเดือนให้เราใช้งานได้เลย เพื่อให้ลูกค้าหรือผู้ที่สนใจอยู่เข้าใจในรายละเอียดมากขึ้นแอดมินขอนำเรื่องราวการใช้งานในส่วนของฟังก์ชั่นเพิ่มเติมของ HIP Time 4.0 มาขยายความกันในบทความนี้