• Hotline: 087-984-2273

เครื่องสแกนลายนิ้วมือเปิดปิดประตูทำระบบออนไลน์ได้หรือไม่?

"ระบบออนไลน์" เป็นคำถามที่ลูกค้าหลายท่านอยากทราบเช่นกันว่าเราสามารถนำเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าที่ใช้สำหรับเปิดปิดประตูต้องการให้ทำงานร่วมกับระบบบันทึกเวลาการทำงานของพนักงานและอยากได้ที่เหนือไปกว่านั้นคือต้องการให้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าดังกล่าวสามารถทำระบบออนไลน์ได้ (ดึงข้อมูลบันทึกเวลาผ่านระบบอินเตอร์เน็ต) ง่ายๆ คือ ใช้เปิดปิดประตูได้ ใช้บันทึกเวลาทำงานได้ สามารถดึงข้อมูลผ่านระบบออนไลน์ได้ และหากสามารถรองรับการเชื่อมต่อกับโปรแกรมเงินเดือนได้ก็ยิ่งดี เรียกว่าต้องการแบบ full option ครบครันทั้งระบบไม่แน่ใจว่าความต้องการขนาดนี้มีเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นไหนรองรับได้บ้าง? 

ในเบื้องต้นความต้องการดังกล่าวของลูกค้านับว่า 90% ของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าในตลาดสามารถทำได้ (รองรับความต้องการดังกล่าวได้) เพราะโดยปกติเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแทบทุกรุ่นสามารถใช้บันทึกเวลาการทำงานได้แต่จะมีบางรุ่นที่ใช้ร่วมกับชุดควบคุมการเปิดปิดประตูได้ ดังนั้นโจทย์นี้แอดมินแนะนำให้ลูกค้ามองหาเครื่องสแกนที่รองรับการทำงานร่วมกับชุดควบคุมประตูก่อนเป็นอันดับแรก หลังจากนั้นจึงค่อยดูสเปคของเครื่องสแกนเครื่องนั้นที่ควบคุมประตูได้ว่าสามารถใช้บันทึกเวลาทำงานได้หรือไม่? หากได้ใน catalog จะแจ้งสเปคไว้ว่ารองรับการบันทึกเวลาได้กี่รายการ (record) และโจทย์สุดท้ายที่ต้องตรวจสอบคือเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเครื่องดังกล่าวรองรับการเชื่อมต่อผ่านสายแลนหรือไม่? (TCP/IP) เพราะหากสามารถเชื่อมต่อผ่านสายแลนได้เราก็สามารถใช้งานระบบออนไลน์ได้เช่นกัน ส่วนประเด็นการนำข้อมูลจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าไปเชื่อมต่อกับโปรแกรมเงินเดือนนั้นคงต้องบอกว่าหากเครื่องสแกนสามารถบันทึกเวลาเข้าออกได้ แอดมินรับรองว่าเราสามารถนำข้อมูลดังกล่าวไปเชื่อมต่อกับโปรแกรมเงินเดือนได้แน่นอน

ในส่วนของการใช้งานผ่านระบบออนไลน์เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าจะยุ่งยากเฉพาะการ set ค่าครั้งแรกเท่านั้น (การตั้งค่าระบบออนไลน์จะมีช่างของทางเราดำเนินการให้) เมื่อการตั้งค่าแล้วเสร็จการใช้งานนั้นง่ายมาก เพียงแค่เราติดตั้งโปรแกรม premium time ไว้ใน computer หรือ notebook และเมื่อคอมพิวเตอร์ดังกล่าวได้เชื่อมต่อกับระบบอินเตอร์เน็ตไม่ว่าจะเป็นเนตบ้าน wifi สาธารณะ จะเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตขณะที่อยู่ในประเทศไทยหรือต่างประเทศ หรือเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่านฮอตสปอร์ตมือถือ เราก็สามารถดาวน์โหลดข้อมูลจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าได้ไม่มีข้อจำกัดใดๆ 

อัพเดทกันอีกเรื่อง เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามีหน่วยความจำภายในตัวเครื่อง หากเราไม่สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตเพื่อดาวน์โหลดข้อมูลบันทึกเวลาได้ ตัวเครื่องสแกนจะเก็บประวัติการบันทึกไว้เมื่อเราพร้อมหรือเราเชื่อมต่อได้แล้วก็สามารถดาวน์โหลดข้อมูลย้อนหลังได้ทั้งหมดตามต้องการ 
www.charoentech.com

เรื่องของฐานข้อมูลโปรแกรม premium time ที่ควรทราบ

2019-06-25 23:14:21

ขึ้นชื่อว่าฐานข้อมูล (database) ล้วนมีความสำคัญทั้งสิ้น เพราะฐานข้อมูลคือที่เก็บรวบรวมข้อมูลทุกอย่างของระบบเอาไว้ และในบทความครั้งนี้แอดมินขออัพเดทเรื่องความสำคัญของฐานข้อมูลในโปรแกรม premium time ซึ่งโปรแกรม premium time เป็นโปรแกรมที่ใช้งานร่วมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า สำหรับเนื้อหาในบทความนี้เรามาเรียนรู้กันว่าอะไรบ้างที่ถือว่ามีความสำคัญอย่างมากต่อระบบของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า แอดมินเชื่อว่าเมื่อลูกค้าทราบข้อมูลดังกล่าวจะช่วยให้ลูกค้า

การใช้งานบัตรผ่าน easy pass ในระบบไม้กั้นรถยนต์

2019-06-24 23:40:40

ระยะหลังๆ แอดมินพบว่าลูกค้าหลายท่านเจอกับปัญหาการใช้งานบัตรผ่านไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์อัตโนมัติระบบ easy pass ซึ่งแอดมินได้รับแจ้งจากผู้ใช้งานบางท่านเรื่องการอ่านบัตรของระบบไม้กั้นรถยนต์แบบ easy pass ไม่เป็นไปตามคำโฆษณาหรือไม่เป็นไปตามสเปคที่แจ้งไว้ พบว่าบางครั้งอ่านได้บ้างไม่ได้บ้าง พบว่าระบบอ่านใกล้กว่าความเป็นจริง และบางท่านพบว่าระบบไม่อ่านบัตรเลย ดังนั้นในบทความนี้แอดมินจึงขอพูดถึงการใช้งานบัตรผ่าน

รูปแบบการจำกัดสิทธิผ่านเข้าออกประตูของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2019-06-23 17:49:41

บทความนี้แอดมินขอหันกลับมาพูดถึงเรื่องของความต้องการเกียวกับระบบควบคุมการเปิดปิดประตูอีกหน่อย ซึ่งไม่ว่าจะใช้แบบสั่งงานด้วยเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเพื่อให้ทำงานร่วมกับชุดกลอนไฟฟ้า (ระบบควบคุมการเปิดปิดประตู) โดยฟังก์ชั่นควบคุมประตูของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามีด้วยกัน 3 รูปแบบ ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้าในการเลือกใช้งานและขึ้นอยู่กับรุ่นของเครื่องสแกนจะรองรับได้หรือไม่? ดังนั้นเพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้าใจระบบการทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามากขึ้นแอดมินจึงขอสรุปความสามารถของระบบนี้