• Hotline: 087-984-2273

เครื่องสแกนลายนิ้วมือเปิดปิดประตูทำระบบออนไลน์ได้หรือไม่?

"ระบบออนไลน์" เป็นคำถามที่ลูกค้าหลายท่านอยากทราบเช่นกันว่าเราสามารถนำเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าที่ใช้สำหรับเปิดปิดประตูต้องการให้ทำงานร่วมกับระบบบันทึกเวลาการทำงานของพนักงานและอยากได้ที่เหนือไปกว่านั้นคือต้องการให้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าดังกล่าวสามารถทำระบบออนไลน์ได้ (ดึงข้อมูลบันทึกเวลาผ่านระบบอินเตอร์เน็ต) ง่ายๆ คือ ใช้เปิดปิดประตูได้ ใช้บันทึกเวลาทำงานได้ สามารถดึงข้อมูลผ่านระบบออนไลน์ได้ และหากสามารถรองรับการเชื่อมต่อกับโปรแกรมเงินเดือนได้ก็ยิ่งดี เรียกว่าต้องการแบบ full option ครบครันทั้งระบบไม่แน่ใจว่าความต้องการขนาดนี้มีเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นไหนรองรับได้บ้าง? 

ในเบื้องต้นความต้องการดังกล่าวของลูกค้านับว่า 90% ของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าในตลาดสามารถทำได้ (รองรับความต้องการดังกล่าวได้) เพราะโดยปกติเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแทบทุกรุ่นสามารถใช้บันทึกเวลาการทำงานได้แต่จะมีบางรุ่นที่ใช้ร่วมกับชุดควบคุมการเปิดปิดประตูได้ ดังนั้นโจทย์นี้แอดมินแนะนำให้ลูกค้ามองหาเครื่องสแกนที่รองรับการทำงานร่วมกับชุดควบคุมประตูก่อนเป็นอันดับแรก หลังจากนั้นจึงค่อยดูสเปคของเครื่องสแกนเครื่องนั้นที่ควบคุมประตูได้ว่าสามารถใช้บันทึกเวลาทำงานได้หรือไม่? หากได้ใน catalog จะแจ้งสเปคไว้ว่ารองรับการบันทึกเวลาได้กี่รายการ (record) และโจทย์สุดท้ายที่ต้องตรวจสอบคือเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเครื่องดังกล่าวรองรับการเชื่อมต่อผ่านสายแลนหรือไม่? (TCP/IP) เพราะหากสามารถเชื่อมต่อผ่านสายแลนได้เราก็สามารถใช้งานระบบออนไลน์ได้เช่นกัน ส่วนประเด็นการนำข้อมูลจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าไปเชื่อมต่อกับโปรแกรมเงินเดือนนั้นคงต้องบอกว่าหากเครื่องสแกนสามารถบันทึกเวลาเข้าออกได้ แอดมินรับรองว่าเราสามารถนำข้อมูลดังกล่าวไปเชื่อมต่อกับโปรแกรมเงินเดือนได้แน่นอน

ในส่วนของการใช้งานผ่านระบบออนไลน์เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าจะยุ่งยากเฉพาะการ set ค่าครั้งแรกเท่านั้น (การตั้งค่าระบบออนไลน์จะมีช่างของทางเราดำเนินการให้) เมื่อการตั้งค่าแล้วเสร็จการใช้งานนั้นง่ายมาก เพียงแค่เราติดตั้งโปรแกรม premium time ไว้ใน computer หรือ notebook และเมื่อคอมพิวเตอร์ดังกล่าวได้เชื่อมต่อกับระบบอินเตอร์เน็ตไม่ว่าจะเป็นเนตบ้าน wifi สาธารณะ จะเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตขณะที่อยู่ในประเทศไทยหรือต่างประเทศ หรือเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่านฮอตสปอร์ตมือถือ เราก็สามารถดาวน์โหลดข้อมูลจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าได้ไม่มีข้อจำกัดใดๆ 

อัพเดทกันอีกเรื่อง เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามีหน่วยความจำภายในตัวเครื่อง หากเราไม่สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตเพื่อดาวน์โหลดข้อมูลบันทึกเวลาได้ ตัวเครื่องสแกนจะเก็บประวัติการบันทึกไว้เมื่อเราพร้อมหรือเราเชื่อมต่อได้แล้วก็สามารถดาวน์โหลดข้อมูลย้อนหลังได้ทั้งหมดตามต้องการ 
www.charoentech.com

ใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือแบบออนไลน์หลายสาขาควรตั้งรหัสพนักงานยังไง?

2019-01-19 23:01:42

ยิ่งนับวันการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือผ่านระบบออนไลน์หรือการใช้งานเครื่องสแกนใบหน้าผ่านระบบออนไลน์เริ่มได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้งผู้ใช้งานหลายหน่วยงานที่เคยติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแบบเดิม (ดึงข้อมูลด้วย usb flash drive) หันมาเพิ่มฟังก์ชั่นให้เครื่องสแกนดังกล่าวสามารถใช้งานผ่านระบบออนไลน์ได้ เพื่อให้ฝ่ายบุคคลบริหารจัดการข้อมูลบันทึกเวลาได้เอง ได้รับข้อมูลที่รวดเร็วพร้อมใช้งานทุกเมื่อตามต้องการและไม่ต้องรอให้หน้างานส่งข้อมูลมาให้ ระบบออนไลน์จัดทำไม่ยากเพียงแค่หน้างานมีอินเตอร์เน็ตเร้าเตอร์โมเด็มที่

การคำนวณเวลาของเครื่องสแกนลายนิ้วมือเมื่อตั้งกะเสร็จสมบูรณ์

2019-01-18 23:17:02

หลังจากที่เราได้ตั้งค่ากะการทำงานบนโปรแกรม premium time ครบทั้ง 3 ขั้นตอนแล้วก็คงถึงเวลาที่จะต้องดูรายงานว่าการแสดงผลรายงานจากการตั้งกะดังกล่าว ข้อมูลที่เราได้แสดงผลออกมาในรูปแบบไหน? การคำนวณเวลาของโปรแกรม premium time เป็นอย่างไร? จะเกี่ยวข้องยังไงกับข้อมูลที่เราสแกนในเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า บทความนี้แอดมินขอเขียนบรรยายต่อเนื่องเพื่อให้ลูกค้าหรือผู้ที่กำลังใช้งานสามารถต่อยอดการใช้งานจากการตั้งค่าเห็นถึงผลลัพธ์ที่เราจะได้รับจากการใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าแบบตั้งกะการทำงาน

วิธีสร้างกะการทำงานในเครื่องสแกนลายนิ้วมือ ตอนที่ 1

2019-01-17 22:12:01

หากเราต้องการให้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าคำนวณเวลาทำงานให้แบบอัตโนมัติ เช่น สรุปเวลาวันทำงาน สรุปเวลาทำงาน สรุปขาด สรุปจำนวนวันลา สรุปจำนวนนาทีที่มาสายรวมถึงสรุปโอทีให้เราแบบอัตโนมัติโดยที่เราไม่ต้องคำนวณข้อมูลใหม่อีกครั้งให้เสียเวลา สำหรับความต้องการนี้สามารถทำได้เฉพาะเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าที่ทำงานร่วมกับโปรแกรม premium time เท่านั้น หากผู้ใช้งานต้องการให้โปรแกรม premium time คำนวณเวลาให้เราจะต้องมีการตั้งตารางการทำงาน ตั้งกะการทำงานและผูกกะการทำงานให้พนักงานเสียก่อน