• Hotline: 087-984-2273

ระบบ time zone ของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

ผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าบางท่านต้องการตั้งค่า time zone เพื่อกำหนดช่วงเวลาการเข้าออกของพนักงาน โดยการกำหนด time zone ใช้งานได้เฉพาะกับเครื่องสแกนรุ่นที่ทำงานร่วมกับชุดควบคุมการเปิดปิดประตูเท่านั้น สำหรับประเด็นนี้แอดมินได้รับการสอบถามเข้ามาอย่างต่อเนื่องว่าหากต้องการควบคุม time zone ด้วยเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นที่ลูกค้าสนใจหรือใช้งานอยู่สามารถรองรับได้หรือไม่? ดังนั้นเพื่อให้เราเข้าใจความหมายของการตั้งค่า time zone มากยิ่งขึ้นแอดมินจึงขอหยิบยกประเด็นนี้ขึ้นมาพูดคุยมาสื่อสารให้ลูกค้าได้เข้าใจในรายละเอียดว่าการตั้ง time zone คืออะไร? การใช้งานแบบไหนถึงเรียกว่า time zone? และเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นไหนทำได้รุ่นไหนทำไม่ได้ พร้อมแล้วไปอ่านกันต่อได้เลย

ระบบ time zone คือการกำหนดรูปแบบเวลาการอนุญาตให้ผ่านเข้าออกของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าสำหรับควบคุมการเปิดปิดประตูส่วนใหญ่จะถูกกำหนดให้รองรับ time zone เพียงแค่ 1 time zone เท่านั้น คือ free zone หมายความว่าหากเรามีลายนิ้วมือหรือมีใบหน้าหรือมีรหัสผ่านอยู่ในเครื่องสแกนเครื่องนั้น เราก็สามารถสแกนเพื่อเข้าหรือออกได้ตลอดเวลาทุกวัน แต่ก็จะมีผู้ใช้งานบางกลุ่มที่ต้องการจำกัดเวลาการเข้าออกของพนักงาน เช่น 
1. ให้เข้าออกได้เฉพาะวันจันทร์-ศุกร์ (เฉพาะวันทำงาน) เวลา 06.00-21-00 นอกนั้นไม่สามารถสแกนนิ้วหรือสแกนหน้าเพื่อเข้าหรือออกได้ หรือ
2. กำหนดให้เข้าออกได้ทุกวันแต่ให้เข้าออกได้เพียงแค่ช่วงเวลา 20.00-08.00 นอกเวลาไม่สามารถเข้าออกได้ หรือ
3. กำหนดให้ระบบล็อคประตูคลายล็อคเป็นเวลา เช่นให้คลายล็อคเวลาทำงาน 08.00-12.00 น. และ 13.00-17.30 น. นอกช่วงเวลาดังกล่าวระบบจะล็อคเสมอ ผู้ใช้งานจะต้องสแกนลายนิ้วมือหรือใบหน้าเท่านั้นจึงจะเปิดประตูได้

จากตัวอย่างด้านบนเราจะเห็นได้ว่ามีการสร้างเงื่อนไขในการผ่านเข้าออกประตู หากผู้ใช้งานมาสแกนในช่วงเวลาที่ไม่อนุญาตให้ผ่านเข้าออกเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าจะไม่ยอมเปิดประตูให้ เงื่อนไขเหล่านั้นเราเรียกว่าการตั้ง time zone นั้นเอง.. เมื่อทราบแล้วว่า time zone คืออะไร? ทำไมต้องตั้ง time zone? เรามาเรียนรู้กันต่อว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นใดบ้างที่รองรับการตั้ง time zone ได้? เพื่อให้เราสามารถเลือกซื้อเครื่องสแกนได้อย่างไม่ผิดพลาดและไม่ผิดรุ่น โดยเครื่องสแกนลายนิ้วมือรุ่นที่รองรับการตั้งค่า time zone ได้ในตัวชนิดไม่ต้องใช้ wiegand controller สั่งงานร่วมด้วย ได้แก่ ci805u, ci806u, ci809u สำหรับสินค้าของทาง HIP รองรับการตั้ง time zone ได้เพียง 3 รุ่นเท่านั้น.. ส่วนเครื่องสแกนใบหน้าของทาง HIP ไม่มีรุ่นไหนที่รองรับการตั้ง time zone ด้วยตนเองได้เลย เครื่องสแกนใบหน้า HIP ทุกรุ่นไม่รองรับระบบ time zone หากลูกค้าต้องการใช้งานระบบ time zone จะต้องเชื่อมต่อกับ wiegand เพื่อสั่งงานทั้งสิ้น

ความแตกต่างระหว่างการตั้ง time zone ด้วยตนเองกับการใช้งานผ่าน wiegand controller ในมุมของแอดมินคือความยากง่ายต่างกันเท่านั้น แม้ว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือบางรุ่นสามารถตั้ง time zone ได้ในตัวแต่ขั้นตอนการตั้ง time zone ก็ไม่ง่ายนักเพราะเราจะต้องดำเนินการ 3 ขั้นตอน 1. กำหนดช่วงเวลา 2. นำช่วงเวลาไปใส่ไว้ในกลุ่มเวลา 3. หลังจากนั้นจึงนำพนักงานเข้าไปไว้ในกลุ่มเวลา การทำงานจะสอดคล้องสัมพันธ์กันทั้งหมด หากกำหนดผิดพลาดระบบอาจล็อคได้ดังนั้นในการกำหนด time zone แอดมินแนะนำให้ขอคำปรึกษาจากช่างผู้ชำนาญการจะง่ายกว่า

ต้องการเลือกหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าติดต่อเราได้เลย เราพร้อมให้บริการตลอด
www.charoentech.com

ผลเสียของสงครามราคาในตลาดเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่มีผลต่อลูกค้า

2019-03-20 17:11:55

แอดมินต้องบอกว่ากับดักของสงครามราคาที่มีผลต่อลูกค้านับว่าเป็นอะไรที่ล่อตาล่อใจผู้ใช้งานหรือผู้ที่กำลังมองหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเป็นอย่างมาก เพราะผู้จำหน่ายแต่ละรายพยายามหั่นราคาลดราคาตัดราคากันไปตัดราคากันมา เรียกได้ว่าหากสามารถลดราคาเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าให้ได้ราคาถูกที่สุดจะช่วยให้ขายได้เยอะขึ้นเน้นปริมาณการขายเป็นหลัก เพื่อให้สามารถช่วงชิงลูกค้าจากผู้จำหน่ายรายอื่นๆ ได้ ประโยชน์ที่ลูกค้าได้รับคือแน่นอนลูกค้าจะได้เครื่องสแกนลายนิ้วมือราคาถูกหรือไม่ก็ลูกค้าจะได้เครื่องสแกนใบหน้าราคาถูก

เทียบความต่างโปรแกรม Premium Time กับ HIP Time 4.0

2019-03-19 22:49:35

ต้องยอมรับว่านับวันกระแสความร้อนแรงของโปรแกรมคำนวณเวลา HIP Time 4.0 เริ่มเป็นที่ต้องการมากขึ้น ดังนั้นเพื่อทำความเข้าใจให้ลูกค้าทราบว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า ซีรีย์ s (เอส) ซึ่งปัจจุบันเราสามารถเลือกใช้งานได้ 2 โปรแกรม คือ (1) โปรแกรม premium time v2.0.4 และ (2) โปรแกรม HIP Time 4.0.. ทั้ง 2 โปรแกรมมีความแตกต่างกันอย่างไร? ใครควรใช้ HIP Time 4.0 และใครควรใช้ premium time v2.0.4 อะไรง่าย อะไรยาก เวอร์ชั่นไหนจะเหมาะกับเรามากกว่ากันแอดมินขออัพเดทให้ทราบกันในบทความนี้ 

ฟังก์ชั่นเพิ่ม HIP Time 4.0 คิดเงินเดือนได้แล้ว

2019-03-18 17:33:22

HIP Time 4.0 ถือว่าเป็นพัฒนาการอีกหนึ่งก้าวของทาง HIP โดยล่าสุด HIP ผู้นำในตลาดเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า เปิดตัวเวอร์ชั่นใหม่ของโปรแกรม HIP Time 4.0 ซึ่งถูกพัฒนาให้สามารถคำนวณเงินเดือนได้ เรียกได้ว่าทำงานจบครบในหนึ่งเดียวเราเพียงแค่มีเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า series s ของทาง HIP และติดตั้งโปรแกรม HIP Time 4.0 เราก็สามารถออกสลิปเงินเดือนมีรายงานสรุปเงินเดือนให้เราใช้งานได้เลย เพื่อให้ลูกค้าหรือผู้ที่สนใจอยู่เข้าใจในรายละเอียดมากขึ้นแอดมินขอนำเรื่องราวการใช้งานในส่วนของฟังก์ชั่นเพิ่มเติมของ HIP Time 4.0 มาขยายความกันในบทความนี้