• Hotline: 087-984-2273

HIP Time 4.0 โปรแกรมเวอร์ชั่นใหม่สำหรับเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

หลังจากที่ทาง HIP เปิดตัวโปรแกรมบริหารจัดการเวลาเวอร์ชั่นใหม่ ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ใช้งานร่วมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าโดยให้ชื่อว่า HIP Time 4.0 ออกสู่ตลาดมาได้เป็นระยะเวลานึง ปัจจุบันต้องยอมรับว่า HIP Time 4.0 เป็นโปรแกรมที่ค่อนข้างมาแรงเพราะตัวโปรแกรมมีความสามารถที่โดดเด่น รองรับข้อมูลในปริมาณเยอะได้ สามารถจัดการ user ผู้ใช้งานได้ ดังนั้นในบทความนี้แอดมินจึงขออัพเดทภาพรวมของโปรแกรม HIP Time 4.0 กันอีกนิดว่าหากเราต้องการใช้งานโปรแกรม version นี้ จะต้องเลือกเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นไหน และโปรแกรมมีข้อจำกัดด้าน software หรือ hardware หรือไม่? การติดตั้งการใช้งานเป็นอย่างไร? เรามาเรียนรู้องค์ประกอบภาพรวมไปพร้อมๆ กันเลย

จุดเด่นของโปรแกรมบริหารจัดการเวลา HIP Time 4.0 ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ใช้งานร่วมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า คือ
1. คุณสมบัติโดดเด่นสุดคือสามารถแจ้งเตือนผ่านไลน์ได้ ใครสแกนเข้าสแกนออกเวลาไหนโปรแกรมพร้อมส่งข้อความเข้า line id ให้ทราบกันได้เลย หมดห่วงเรื่องลืมสแกนอย่างแน่นอน โดยใน 1 id หรือพนักงานหนึ่งท่านสามารถส่งไลน์แจ้งเตือนได้ 3 ช่องทาง ได้แก่ (1) แจ้งเตือนเข้าไลน์กลุ่มองค์กร (2) แจ้งเตือนเข้าไลน์กลุ่มแผนก (3) แจ้งเตือนเข้าไลน์ของตนเอง เรียกได้ว่าถ้าเจ้านายอยากเห็น หัวหน้าแผนกอยากรู้ ตัวเองต้องการเก็บประวัติบันทึกเวลาไว้ HIP Time 4.0 จัดการให้ได้ทั้งหมด 
2. HIP Time 4.0 ใช้ฐานข้อมูล SQL Express รองรับปริมาณข้อมูลขนาดใหญ่ หมดปัญหาเรื่องโปรแกรมช้า โปรแกรมมีปัญหาเนื่องจากข้อมูลเยอะไปได้เลย
3. หากเราเคยใช้งานโปรแกรมคำนวณเวลา premium time มาก่อน เราจะเริ่มต้นใช้งาน Time 4.0 ได้ง่ายมาก เพราะเมื่อติดตั้งโปรแกรมเรียบร้อยแล้วการใช้งานเฉกเช่นโปรแกรม premium time ทุกอย่าง

ในส่วนของข้อจำกัดของโปรแกรมบริหารจัดการเวลา HIP Time 4.0 มีอยู่เพียงหนึ่งข้อ คือ โปรแกรมนี้รองรับเฉพาะเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า series s เท่านั้น หากใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า series อื่น ไม่สามารถนำมาใช้งานร่วมได้ (แอดมินแว่วๆ มาว่าทาง HIP กำลังพัฒนา Time 4.0 ให้สามารถรองรับเครื่องสแกนลายนิ้วมือ series u ได้ด้วย อาจเปิดตัวในระยะเวลาอันใกล้นี้)

สำหรับสเปคคอมพิวเตอร์ความต้องการของ Time 4.0 คือ
1. cpu core i5 ขึ้นไป
2. ram 4G ขึ้นไป
3. sql express2008 ขึ้นไป
HIP Time 4.0 ต้องการเพียง 3 เรื่องเท่านั้น หากคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานสเปคต่ำกว่านี้แอดมินไม่แนะนำให้ติดตั้ง Time 4.0 (แนะนำให้ใช้งานโปรแกรม premium time แทน) เพราะคอมสเปคคอมพิวเตอร์ต่ำกว่ากำหนดจะรันโปรแกรมได้ไม่ดีนักหรือบางครั้งอาจรันโปรแกรมไม่ได้เลย 

การติดตั้งโปรแกรมเราจะต้องติดตั้ง SQL Express 2012 ให้เรียบร้อยก่อน หลังจากนั้นจึงดำเนินการติดตั้งโปรแกรม HIP time 4.0 และเมื่อติดตั้งโปรแกรม time 4.0 เสร็จโปรแกรมจะ pop up ให้สร้างฐานข้อมูลใน sql อัตโนมัติ เมื่อติดตั้งโปรแกรมแล้วเสร็จเราก็สามารถเข้าไปใช้งานได้เลย ในรายละเอียดการตั้งค่าว่าเราจะต้องตั้งค่าอะไรบ้าง แอดมินขออธิบายให้ทราบในบทความถัดไป 
www.charoentech.com

icontech สัญลักษณ์แห่งสินค้าคุณภาพ

2019-07-23 21:06:06

บทความนี้แอดมินขออัพเดทเรื่องราวที่มาของตราสัญลักษณ์ icontech ให้ลูกค้าได้ทราบกันว่าทำไมเจริญเทคเราจึงสร้างแบรนด์ icontech ขึ้นมาและสัญลักษณ์ icontech จะเข้ามามีบทบาทด้วนใดในตลาดสินค้าระบบรักษาความปลอดภัยโดยจะครอบคลุมถึงเครื่องสแกนลายนิ้วมือ เครื่องสแกนใบหน้า และระบบไม้กั้นรถยนต์ icontech จะใช้ยี่ห้อใหม่ที่เข้ามาเพิ่มเติมกลายเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นรายใหม่ในตลาดนี้หรือไม่? หรือจะเป็นเพียงการกล่าวอ้างยี่ห้อขึ้นมาลอยๆ แบบฉาบฉวยเท่านั้น ความน่าเชื่อถือของสินค้าภายใต้ตราสัญลักษณ์ icontech

สิ่งที่ควรรู้ในการใช้งานไม้กั้นรถยนต์แบบ easy pass

2019-07-21 19:53:44

ในระบบไม้กั้นรถยนต์หรือระบบแขนกั้นรถยนต์นั้นเราต้องยอมรับว่าระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านบัตรระยะไกลหรือที่เรามักได้ยินกันจนชินหูว่าไม้กั้นรถยนต์ระบบ easy pass เป็นระบบที่ใช้งานง่ายสะดวกที่สุดและยังเป็นที่นิยมมากที่สุดในปัจจุบันอีกด้วย เพราะลูกบ้านที่ใช้งานบัตรผ่านแบบ easy pass ไม่ต้องจอดรถเพื่อทาบบัตรและไม่ต้องเปิดกระจกรถเพื่อทาบบัตรให้เสียเวลาอีกด้วย เพียงขับรถมาในระยะการอ่านบัตรระบบก็จะทำงานทันที ง่าย สะดวก ปลอดภัย แต่ในความสะดวกสบายดังกล่าวเราควรศึกษารายละเอียดการใช้งานของระบบและควรทำความเข้าใจเรื่องการบำรุงรักษาบัตรผ่านแบบ

ไม่พบข้อมูลบันทึกเวลาในเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2019-07-19 23:16:58

สำหรับปัญหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าไม่มีบันทึกเวลาเข้าออกของพนักงาน และเรามักได้รับการยืนยันจากพนักงานเสมอว่าได้สแกนลายนิ้วมือหรือสแกนใบหน้าแล้วซึ่งตอนที่สแกนนิ้วหรือสแกนหน้าเครื่องสแกนก็จะมีเสียงตอบรับว่า "บันทึกสำเร็จค่ะ" แต่เมื่อฝ่ายบุคคลตรวจสอบข้อมูลบันทึกเวลากลับพบว่าไม่เจอบันทึกเวลาในช่วงเวลาดังกล่าว ประเด็นนี้แอดมินจะมาอัพเดทให้ทราบกันว่าปัญหานี้สามารถเกิดขึ้นได้กี่รูปแบบ ปัญหารูปแบบไหนเป็นความผิดพลาดของพนักงานที่อาจลืมสแกน? ปัญหารูปแบบไหนเป็น