• Hotline: 087-984-2273

HIP Time 4.0 โปรแกรมเวอร์ชั่นใหม่สำหรับเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

หลังจากที่ทาง HIP เปิดตัวโปรแกรมบริหารจัดการเวลาเวอร์ชั่นใหม่ ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ใช้งานร่วมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าโดยให้ชื่อว่า HIP Time 4.0 ออกสู่ตลาดมาได้เป็นระยะเวลานึง ปัจจุบันต้องยอมรับว่า HIP Time 4.0 เป็นโปรแกรมที่ค่อนข้างมาแรงเพราะตัวโปรแกรมมีความสามารถที่โดดเด่น รองรับข้อมูลในปริมาณเยอะได้ สามารถจัดการ user ผู้ใช้งานได้ ดังนั้นในบทความนี้แอดมินจึงขออัพเดทภาพรวมของโปรแกรม HIP Time 4.0 กันอีกนิดว่าหากเราต้องการใช้งานโปรแกรม version นี้ จะต้องเลือกเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นไหน และโปรแกรมมีข้อจำกัดด้าน software หรือ hardware หรือไม่? การติดตั้งการใช้งานเป็นอย่างไร? เรามาเรียนรู้องค์ประกอบภาพรวมไปพร้อมๆ กันเลย

จุดเด่นของโปรแกรมบริหารจัดการเวลา HIP Time 4.0 ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ใช้งานร่วมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า คือ
1. คุณสมบัติโดดเด่นสุดคือสามารถแจ้งเตือนผ่านไลน์ได้ ใครสแกนเข้าสแกนออกเวลาไหนโปรแกรมพร้อมส่งข้อความเข้า line id ให้ทราบกันได้เลย หมดห่วงเรื่องลืมสแกนอย่างแน่นอน โดยใน 1 id หรือพนักงานหนึ่งท่านสามารถส่งไลน์แจ้งเตือนได้ 3 ช่องทาง ได้แก่ (1) แจ้งเตือนเข้าไลน์กลุ่มองค์กร (2) แจ้งเตือนเข้าไลน์กลุ่มแผนก (3) แจ้งเตือนเข้าไลน์ของตนเอง เรียกได้ว่าถ้าเจ้านายอยากเห็น หัวหน้าแผนกอยากรู้ ตัวเองต้องการเก็บประวัติบันทึกเวลาไว้ HIP Time 4.0 จัดการให้ได้ทั้งหมด 
2. HIP Time 4.0 ใช้ฐานข้อมูล SQL Express รองรับปริมาณข้อมูลขนาดใหญ่ หมดปัญหาเรื่องโปรแกรมช้า โปรแกรมมีปัญหาเนื่องจากข้อมูลเยอะไปได้เลย
3. หากเราเคยใช้งานโปรแกรมคำนวณเวลา premium time มาก่อน เราจะเริ่มต้นใช้งาน Time 4.0 ได้ง่ายมาก เพราะเมื่อติดตั้งโปรแกรมเรียบร้อยแล้วการใช้งานเฉกเช่นโปรแกรม premium time ทุกอย่าง

ในส่วนของข้อจำกัดของโปรแกรมบริหารจัดการเวลา HIP Time 4.0 มีอยู่เพียงหนึ่งข้อ คือ โปรแกรมนี้รองรับเฉพาะเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า series s เท่านั้น หากใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า series อื่น ไม่สามารถนำมาใช้งานร่วมได้ (แอดมินแว่วๆ มาว่าทาง HIP กำลังพัฒนา Time 4.0 ให้สามารถรองรับเครื่องสแกนลายนิ้วมือ series u ได้ด้วย อาจเปิดตัวในระยะเวลาอันใกล้นี้)

สำหรับสเปคคอมพิวเตอร์ความต้องการของ Time 4.0 คือ
1. cpu core i5 ขึ้นไป
2. ram 4G ขึ้นไป
3. sql express2008 ขึ้นไป
HIP Time 4.0 ต้องการเพียง 3 เรื่องเท่านั้น หากคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานสเปคต่ำกว่านี้แอดมินไม่แนะนำให้ติดตั้ง Time 4.0 (แนะนำให้ใช้งานโปรแกรม premium time แทน) เพราะคอมสเปคคอมพิวเตอร์ต่ำกว่ากำหนดจะรันโปรแกรมได้ไม่ดีนักหรือบางครั้งอาจรันโปรแกรมไม่ได้เลย 

การติดตั้งโปรแกรมเราจะต้องติดตั้ง SQL Express 2012 ให้เรียบร้อยก่อน หลังจากนั้นจึงดำเนินการติดตั้งโปรแกรม HIP time 4.0 และเมื่อติดตั้งโปรแกรม time 4.0 เสร็จโปรแกรมจะ pop up ให้สร้างฐานข้อมูลใน sql อัตโนมัติ เมื่อติดตั้งโปรแกรมแล้วเสร็จเราก็สามารถเข้าไปใช้งานได้เลย ในรายละเอียดการตั้งค่าว่าเราจะต้องตั้งค่าอะไรบ้าง แอดมินขออธิบายให้ทราบในบทความถัดไป 
www.charoentech.com

ติดตั้งโปรแกรมหลายจุดเพื่อดึงข้อมูลจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือเครื่องเดียว

2019-02-20 23:40:39

สำหรับบทความนี้แอดมินขออัพเดทเรื่องราวการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ากันบ้าง โดยมีเนื้อหาคือ สมมติว่าเรามีเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าอยู่ทั้งหมด 10 เครื่อง แต่ละเครื่องถูกแจกจ่ายไปยังสาขาต่างๆ ตามไซด์งานทั่วประเทศ ซึ่งความต้องการของเราคือเราต้องการให้สำนักงานใหญ่สามารถดึงข้อมูลบันทึกเวลาของสาขาผ่านอินเตอร์เน็ตเข้ามาที่สำนักงานใหญ่ได้เลย (ระบบออนไลน์) ไม่ต้องรอให้สาขาส่งข้อมูลเข้ามาให้ และก็ยังคงต้องการให้สาขาดึงข้อมูลบันทึกเวลาพนักงานของสาขาตัวเองตรวจสอบเวลา

เครื่องสแกนลายนิ้วมือในตลาดสเปคสูงเกินความต้องการ

2019-02-19 20:14:46

สำหรับข้อสงสัยที่ว่าสเปคของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าสูงเกินความจำเป็น คำถามนี้เกิดขึ้นบ่อยครั้งกับลูกค้าที่กำลังมองหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า โดยสิ่งที่พบคือสเปคของเครื่องสแกนสูงมาก เช่น รองรับลายนิ้วมือได้ 6,000 ลายนิ้วมือ หรือหากเป็นสแกนหน้าก็รองรับได้ 1,000 ใบหน้า (1,000 คน) แต่หน่วยงานของลูกค้ามีพนักงานเพียงแค่ 10 คน 50 คน หรือ 100 คนเท่านั้น สเปคที่สูงขนาดนั้นในมุมของผู้ใช้งานมักมองว่าสเปคสูงมากเกิดความจำเป็นเราไม่ได้ใช้ประโยชน์อะไร

ความแตกต่างของไม้กั้นรถยนต์ในตลาด

2019-02-18 22:45:13

ถามว่าไม้กั้นรถยนต์ที่เราเห็นๆ กันอยู่ในตลาดมีจำหน่ายกันอยู่มากมายหลายแบบหลายรุ่น มีทั้งแบบไม้กั้นรถยนต์ยึดติดกับตัวตู้ไม้กั้นอย่างแข็งแรง มีทั้งแบบไม้กั้นดีดหลุดหากเกิดการเฉี่ยวชนหรือเกิดอุบัติเหตุขึ้น มีทั้งไม้กั้นรถยนต์แบบสั้น มีทั้งไม้กั้นรถยนต์แบบยาว มีทั้งไม้กั้นรถยนต์ยกขึ้นตั้งฉาก 90 องศากับพื้น ไม้กั้นรถยนต์แบบพับได้ หรือแขนกั้นรถยนต์บางรุ่นก็เป็นแขนกั้นแบบสไลด์ยืดออกได้ตามขนาดความกว้างของถนน ถามว่าแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อมีความแตกต่างกันอย่างไร? เพราะสินค้ามีเยอะมากผู้ใช้งานเกิดความ