• Hotline: 087-984-2273

เมื่อไม้กั้นรถยนต์มีปัญหาติดต่อช่างเดิมไม่ได้ จำเป็นต้องรื้อระบบใหม่หรือไม่?

ในเรื่องของระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์ใช้งานนานๆ ไปแน่นอนว่าระบบย่อมมีปัญหา เมื่อมีปัญหาเกิดขึ้นกับระบบผู้ใช้งานเองย่อมมีตั้งข้อสงสัยว่าปัญหาเกิดจากอะไรและการแก้ไขปัญหาที่เกิดนั้นสามารถแก้ไขให้กลับมาใช้งานระบบได้เหมือนเดิมหรือไม่? เพราะเราคงไม่อยากให้ปัญหาเดิมเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่าเกิดขึ้นแบบไม่จบไม่สิ้นแน่นอน บางท่านที่เจอปัญหาซ้ำซากปัญหาเดิมวนๆ อยู่แบบนั้น อาจคิดถึงการรื้อระบบไม้กั้นรถยนต์ใหม่ ดังนั้นบทความนี้แอดมินขออัพเดทถึงเรื่องราวของปัญหาระบบไม้กั้นรถยนต์และการแก้ไขว่าโดยปกติแล้วหากเกิดปัญหาขึ้นช่างจะดำเนินการอย่างไร? ปัญหาที่ลูกค้าเจออยู่สามารถกลับมาเจออีกได้ไหมเมื่อมีการแก้ไขเรียบร้อยแล้ว

สำหรับปัญหาและการแก้ไขเมื่อระบบไม้กั้นรถยนต์มีปัญหา แน่นอนว่าช่างหรือผู้จำหน่ายทุกรายย่อมมีเทคนิคมีวิธีการในการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นกับระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ตนเองติดตั้งไปอยู่แล้ว แต่หากลูกค้าติดต่อช่างเดิมไม่ได้การแก้ไขปัญหาของทีมช่างรายใหม่ที่เข้ามาดูแลจะสามารถวิเคราะห์ปัญหาได้ตรงจุดหรือไม่ ปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นปัญหาของอุปกรณ์หรือระบบสายสัญญาณกันแน่ ประเด็นนี้ถือว่าเป็นอีกเรื่องที่ช่างจะต้องวิเคราะห์หาสาเหตุและแน่นอนว่าทุกปัญหาล้วนเกิดขึ้นตอนหมดประกันแล้ว ลูกค้าอ่านไม่ผิดปัญหาทั้งหมดที่แอดมินพบมักเกิดขึ้นตอนหมดประกันแล้วจริงๆ อาจเป็นไปได้ว่าเกิดจากความเสื่อมของอุปกรณ์ ความเสื่อมของระบบการทำงาน ความเสื่อมของสายสัญญาณหรือตัวไม้กั้นกันรถยนต์เจอปัญหารถชนแขนกั้นบ่อยครั้งจึงทำให้ระบบรวนดังกล่าว 

ถามว่าระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์มีอุปกรณ์ที่ประกอบกันในระบบอะไรบ้าง แอดมินอธิบายได้ดังนี้
1. ชุดแขนกั้นรถยนต์ สำหรับชุดแขนกั้นมีอุปกรณ์ในชุดแขนกั้นคือ
- ตู้ไม้กั้นรถยนต์
- ตัวมอเตอร์
- ลิมิตสวิตซ์สำหรับสั่งหยุดไม้กั้น
- บอร์ดควบคุมการทำงานของมอเตอร์
- สปริง
- แขนกั้น
2. wiegand controller จะมีเฉพาะลูกค้าที่ใช้ไม้กั้นรถยนต์ระบบทาบบัตรและ easy pass เท่านั้น ระบบ manual หรือปุ่มกดหรือรีโมทไม่ใช้ controller
3. เครื่องอ่านบัตร (แล้วแต่การเลือกใช้ว่าเป็นระยะสั้นหรือระยะไกล)
4. photo sensor (เซ็นเซอร์แบบใช้แสงอินฟาเรด)
5. loop detector (เซ็นเซอร์แบบใช้หลักการเหนี่ยวนำของสนามแม่เหล็ก)
6. ปุ่มกด
7. ระบบสายสัญญาณ (สายสัญญาณที่เชื่อมต่อระบบ)

โดยแอดมินต้องบอกว่าปัญหาแต่ละปัญหาช่างที่ชำนาญการจะทราบว่าเกิดขึ้นจากอะไรเป็นความผิดพลาดในการทำงานของอุปกรณ์ชิ้นไหน? แค่ลูกค้าบอกปัญหาก็สามารถตรวจเช็คจุดเกิดเหตุ จุดต้นตอของปัญหาได้ การแก้ไขปัญหาส่วนใหญ่ของระบบไม้กั้นรถยนต์คือเปลี่ยนอุปกรณ์ชิ้นใหม่ เรียกได้ว่าอะไรเสียเปลี่ยนอันนั้นอุปกรณ์ชิ้นไหนเสียเปลี่ยนชิ้นนั้น ดังนั้นลูกค้าจึงสบายใจได้ว่าการแก้ไขปัญหาแต่ละอย่างจะจบไม่เกิดปัญหาเดิมซ้ำๆ อย่างแน่นอน สำหรับกรณีที่สามารถเกิดปัญหาเดิมๆ ซ้ำๆ ได้นั้นมีเพียงอย่างเดียวคือช่างเปลี่ยนอุปกรณ์หรือแก้ไขปัญหาผิดจุด เช่น ปัญหาระบบไม้กั้นรถยนต์ไม่อ่านบัตรหรืออ่านบัตรบ้างไม่อ่านบัตรบ้าง ช่างดำเนินการเปลี่ยนหัวอ่านให้แต่ใช้ได้ไม่นานนักระบบก็ไม่อ่านบัตรอีกครั้ง ซึ่งหากเช็คกันจริงๆ แล้วปัญหาอาจเกิดจาก switching หรือแหล่งจ่ายไฟก็เป็นได้เพราะกรณีที่ switching จ่ายไฟไม่สม่ำเสมอจ่ายไฟขาดๆ เกินๆ ก็ส่งผลให้เครื่องอ่านบัตรอ่านบัตรอ่านบัตรได้บ้างไม่ได้บ้างเช่นกัน 

เพื่อช่วยให้การแก้ไขปัญหาเป็นไปได้อย่างสมบูรณ์ถูกต้องตรงจุดมากที่สุดแอดมินแนะนำให้ลูกค้าอาจต้องแจ้งอาการที่เกิด ช่วงเวลาที่เกิด ความผิดปกติก่อนจะพบปัญหานั้นมีหรือไม่? เมื่อช่างได้รายละเอียดครบชัดเจนจะช่วยให้ช่างไล่ตรวจเช็คระบบได้อย่างถูกต้องตรงจุดนั้นเอง

สินค้าหมดประกันแล้วส่วนใหญ่จะมีค่าใช้จ่ายในการเข้าตรวจเช็คของทีมช่าง กรณีที่แก้ไขปัญหาไม่จบแล้วลูกค้าเจอผู้จำหน่ายที่คิดเงินค่าบริการรายครั้งก็คงจ่ายกันอ่วมแน่นอน (ประมาณว่าเข้าบริการทุกครั้งก็จ่ายเงินค่าบริการทุกครั้ง) แต่สำหรับเจริญเทคเราไม่คิดค่าบริการหากสินค้าดังกล่าวสั่งซื้อกับทางเราและให้ช่างของเราไปติดตั้ง เรายินดีเข้าตรวจสอบระบบให้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ แม้สินค้าจะหมดประกันแล้ว แต่หากพบว่ามีอุปกรณ์บางอย่างเสียหายหรือมีปัญหาสำหรับสินค้าที่หมดประกันแล้วลูกค้าจะต้องเสียค่าอะไหล่ชิ้นนั้นๆ ที่จำเป็นต้องเปลี่ยนเท่านั้น

เลือกความคุ้มค่า เลือกความไว้วางใจ เลือกผู้รู้ เลือกเราเจริญเทค เราพร้อมให้บริการ
www.charoentech.com

ผลเสียของสงครามราคาในตลาดเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่มีผลต่อลูกค้า

2019-03-20 17:11:55

แอดมินต้องบอกว่ากับดักของสงครามราคาที่มีผลต่อลูกค้านับว่าเป็นอะไรที่ล่อตาล่อใจผู้ใช้งานหรือผู้ที่กำลังมองหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเป็นอย่างมาก เพราะผู้จำหน่ายแต่ละรายพยายามหั่นราคาลดราคาตัดราคากันไปตัดราคากันมา เรียกได้ว่าหากสามารถลดราคาเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าให้ได้ราคาถูกที่สุดจะช่วยให้ขายได้เยอะขึ้นเน้นปริมาณการขายเป็นหลัก เพื่อให้สามารถช่วงชิงลูกค้าจากผู้จำหน่ายรายอื่นๆ ได้ ประโยชน์ที่ลูกค้าได้รับคือแน่นอนลูกค้าจะได้เครื่องสแกนลายนิ้วมือราคาถูกหรือไม่ก็ลูกค้าจะได้เครื่องสแกนใบหน้าราคาถูก

เทียบความต่างโปรแกรม Premium Time กับ HIP Time 4.0

2019-03-19 22:49:35

ต้องยอมรับว่านับวันกระแสความร้อนแรงของโปรแกรมคำนวณเวลา HIP Time 4.0 เริ่มเป็นที่ต้องการมากขึ้น ดังนั้นเพื่อทำความเข้าใจให้ลูกค้าทราบว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า ซีรีย์ s (เอส) ซึ่งปัจจุบันเราสามารถเลือกใช้งานได้ 2 โปรแกรม คือ (1) โปรแกรม premium time v2.0.4 และ (2) โปรแกรม HIP Time 4.0.. ทั้ง 2 โปรแกรมมีความแตกต่างกันอย่างไร? ใครควรใช้ HIP Time 4.0 และใครควรใช้ premium time v2.0.4 อะไรง่าย อะไรยาก เวอร์ชั่นไหนจะเหมาะกับเรามากกว่ากันแอดมินขออัพเดทให้ทราบกันในบทความนี้ 

ฟังก์ชั่นเพิ่ม HIP Time 4.0 คิดเงินเดือนได้แล้ว

2019-03-18 17:33:22

HIP Time 4.0 ถือว่าเป็นพัฒนาการอีกหนึ่งก้าวของทาง HIP โดยล่าสุด HIP ผู้นำในตลาดเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า เปิดตัวเวอร์ชั่นใหม่ของโปรแกรม HIP Time 4.0 ซึ่งถูกพัฒนาให้สามารถคำนวณเงินเดือนได้ เรียกได้ว่าทำงานจบครบในหนึ่งเดียวเราเพียงแค่มีเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า series s ของทาง HIP และติดตั้งโปรแกรม HIP Time 4.0 เราก็สามารถออกสลิปเงินเดือนมีรายงานสรุปเงินเดือนให้เราใช้งานได้เลย เพื่อให้ลูกค้าหรือผู้ที่สนใจอยู่เข้าใจในรายละเอียดมากขึ้นแอดมินขอนำเรื่องราวการใช้งานในส่วนของฟังก์ชั่นเพิ่มเติมของ HIP Time 4.0 มาขยายความกันในบทความนี้