• Hotline: 087-984-2273

แก้ไขปัญหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือและสแกนใบหน้าติดสิทธิ Admin หรือผู้ดูแล

จริงๆ แล้วแอดมินเขียนบรรยายเรื่องเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าติดปัญหาผู้ดูแลระบบหรือติดสิทธิ admin หรือติดปัญหาไม่สามารถกดเข้าสู่ระบบเมนูได้ค่อนข้างบ่อย เนื่องจากลูกค้าหรือผู้ใช้งานไม่ทราบว่าหากเรามีการตั้งสิทธิ admin เพื่อดูแลเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแล้วเครื่องจะล็อค วิธีปลดล็อคเครื่องสแกนมีเพียงวิธีเดียวคือจะต้องยืนยันตัวตนของ admin หรือผู้ดูแลเท่านั้นจึงจะเข้าสู่ระบบเมนูของเครื่องสแกนได้ ซึ่งเราจะต้องกดเมนู จากนั้นให้สแกนนิ้วหรือสแกนหน้าหรือกดรหัสหรือทาบบัตร admin เครื่องจึงจะยอมให้เข้าสู่ระบบเมนู หากเราไม่ใช่ admin ตามที่ได้ตั้งค่าไว้จะไม่สามารถสแกนเพื่อปลดล็อคระบบเข้าสู่เมนูหลักของตัวเครื่องสแกนได้

สำหรับการดำเนินการเมื่อพบว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าติดสิทธิ admin หรือติดปัญหาผู้ดูแลระบบ อาการของเครื่องสแกนเมื่อติดสิทธิ admin คือ เมื่อเรากดเมนูที่หน้าเครื่องสแกน เครื่องสแกนจะมีข้อความสอบถามให้ยืนยันสิทธิผู้ดูแลระบบ หรือเครื่องสแกนบางเครื่องอาจ pop up ข้อความขึ้นมาว่า "กรุณายืนยันสิทธิ admin" ทั้งนี้ข้อความแจ้งเตือนหรือข้อความสอบถามสิทธิ admin อาจแสดงข้อความในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไปตาม series ของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า แต่เราสามารถสังเกตุได้ง่ายๆ คือหากกดเมนูแล้วเข้าเมนูตัวเครื่องสแกนไม่ได้ก็แสดงว่าเครื่องสแกนติดสิทธิ admin นั้นเอง 

ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาเรียนรู้กันว่าหากลูกค้าเจอปัญหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าติดสิทธิ admin หรือติดปัญหาผู้ดูแลระบบจะต้องดำเนินการอย่างไร? 
1. แน่นอนว่าการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นให้หา admin มาสแกนลายนิ้วมือหรือใบหน้าเพื่อปลดล็อค
2. กรณีที่หาตัว admin ไม่ได้ เช่น admin ลาออกไปแล้ว, ไม่รู้ว่าใครเป็น admin หรือบังเอิญไปกดเล่นแล้วเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าล็อคไม่สามารถเข้าระบบเมนูได้ ปัญหาเหล่านี้จะต้องล้าง admin ออกผ่านโปรแกรม premium time โดยมี 2 ทางให้เลือกแก้ไขคือ
2.1 เชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าผ่านสาย usb data link ความสำคัญของการแก้ไขปัญหาด้วยวิธีนี้คือเราจะต้องมีสาย usb data link เฉพาะของเครื่องสแกนรุ่นนั้นๆ ซึ่งตามปกติแล้วจะแถมไปกับเครื่องสแกนตอนที่ลูกค้าซื้อเครื่อง (อยู่ในกล่อง)
2.2 เชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าผ่านสายแลน ซึ่งจะมีข้อจำกัดของการเชื่อมต่อผ่านสายแลนคือ (1) เราจะต้องทราบ ip address ที่กำหนดไว้ในเครื่องสแกน ไม่เช่นนั้นเราจะไม่สามารถเชื่อมต่อได้ (2) หากเป็นเครื่องสแกนลายนิ้วมือ series u เราจะต้องทราบหมายเลขเครื่องที่กำหนดไว้ในเครื่องสแกน หากไม่มีการแก้ไขหมายเลขเครื่องโรงงานจะระบุไว้ที่เลข 1 เสมอ.. หากไม่ทราบข้อ 1 และ 2 ก็ไม่สามารถเชื่อมต่อเครื่องสแกนผ่านสายแลนได้ (กรณีที่เป็นเครื่องสแกน series s ไม่จำเป็นต้องระบุหมายเลขเครื่องให้ตรงกับที่กำหนดในเครื่องสแกนก็ได้)

เมื่อได้ข้อมูลตามที่แอดมินแจ้ง ให้ทำการสร้างการเชื่อมต่อในโปรแกรม premium time และทำการเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเข้ากับโปรแกรม "โปรแกรมจะแจ้งสถานะการเชื่อมต่อให้ว่าการเชื่อมต่อดังกล่าวเป็นการเชื่อมต่อที่สำเร็จหรือไม่?" กรณีที่เชื่อมต่อสำเร็จเราสามารถสั่งยกเลิกสิทธิ admin ที่ตั้งไว้ในเครื่องสแกนได้เลยทันทีโดยให้เข้าไปที่ tab เมนูด้านขวา "ฟังก์ชั่นของระบบ" และเลือก "ยกเลิกสิทธิผู้ดูแลทั้งหมด" เพียงแค่นี้โปรแกรมก็จะสั่งงานให้เครื่องสแกนยกเลิกสิทธิดังกล่าวที่ติดอยู่ให้ทั้งหมดแบบอัตโนมัติ

หากลูกค้ามีเจ้าหน้าที่ it และมีความรู้ด้านนี้อยู่แล้วอาจแก้ไขได้ไม่ยาก แต่หากบางหน่วยงานไม่มีเจ้าหน้าที่ it การดำเนินการดังกล่าวอาจต้องปรึกษาผู้ชำนาญการเพื่อช่วยเหลือหรือแนะนำขั้นตอนอย่างละเอียดอีกครั้ง
www.charoentech.com

ผลเสียของสงครามราคาในตลาดเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่มีผลต่อลูกค้า

2019-03-20 17:11:55

แอดมินต้องบอกว่ากับดักของสงครามราคาที่มีผลต่อลูกค้านับว่าเป็นอะไรที่ล่อตาล่อใจผู้ใช้งานหรือผู้ที่กำลังมองหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเป็นอย่างมาก เพราะผู้จำหน่ายแต่ละรายพยายามหั่นราคาลดราคาตัดราคากันไปตัดราคากันมา เรียกได้ว่าหากสามารถลดราคาเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าให้ได้ราคาถูกที่สุดจะช่วยให้ขายได้เยอะขึ้นเน้นปริมาณการขายเป็นหลัก เพื่อให้สามารถช่วงชิงลูกค้าจากผู้จำหน่ายรายอื่นๆ ได้ ประโยชน์ที่ลูกค้าได้รับคือแน่นอนลูกค้าจะได้เครื่องสแกนลายนิ้วมือราคาถูกหรือไม่ก็ลูกค้าจะได้เครื่องสแกนใบหน้าราคาถูก

เทียบความต่างโปรแกรม Premium Time กับ HIP Time 4.0

2019-03-19 22:49:35

ต้องยอมรับว่านับวันกระแสความร้อนแรงของโปรแกรมคำนวณเวลา HIP Time 4.0 เริ่มเป็นที่ต้องการมากขึ้น ดังนั้นเพื่อทำความเข้าใจให้ลูกค้าทราบว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า ซีรีย์ s (เอส) ซึ่งปัจจุบันเราสามารถเลือกใช้งานได้ 2 โปรแกรม คือ (1) โปรแกรม premium time v2.0.4 และ (2) โปรแกรม HIP Time 4.0.. ทั้ง 2 โปรแกรมมีความแตกต่างกันอย่างไร? ใครควรใช้ HIP Time 4.0 และใครควรใช้ premium time v2.0.4 อะไรง่าย อะไรยาก เวอร์ชั่นไหนจะเหมาะกับเรามากกว่ากันแอดมินขออัพเดทให้ทราบกันในบทความนี้ 

ฟังก์ชั่นเพิ่ม HIP Time 4.0 คิดเงินเดือนได้แล้ว

2019-03-18 17:33:22

HIP Time 4.0 ถือว่าเป็นพัฒนาการอีกหนึ่งก้าวของทาง HIP โดยล่าสุด HIP ผู้นำในตลาดเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า เปิดตัวเวอร์ชั่นใหม่ของโปรแกรม HIP Time 4.0 ซึ่งถูกพัฒนาให้สามารถคำนวณเงินเดือนได้ เรียกได้ว่าทำงานจบครบในหนึ่งเดียวเราเพียงแค่มีเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า series s ของทาง HIP และติดตั้งโปรแกรม HIP Time 4.0 เราก็สามารถออกสลิปเงินเดือนมีรายงานสรุปเงินเดือนให้เราใช้งานได้เลย เพื่อให้ลูกค้าหรือผู้ที่สนใจอยู่เข้าใจในรายละเอียดมากขึ้นแอดมินขอนำเรื่องราวการใช้งานในส่วนของฟังก์ชั่นเพิ่มเติมของ HIP Time 4.0 มาขยายความกันในบทความนี้