• Hotline: 087-984-2273

ระบบไฟ LED สีเขียวแจ้งสถานะการบันทึกของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

ลูกค้าหลายท่านนิยมติดตั้งระบบไฟ LED สีเขียวเพื่อยืนยันสถานะการสแกน ด้วยเหตุผลที่ว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามีระดับความดังของเสียงแจ้งเตือนที่มีขีดจำกัด แม้เราจะเร่งระดับเสียงให้ถึงขีดสุดแล้วแต่สำหรับบางหน้างานก็พบว่าเสียงที่ได้รับจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ายังสู้กับเสียงบริเวณรอบข้างไม่ได้ ดังนั้นปัญหาเรื่องความดังของระดับเสียงตอบรับหรือเสียงแจ้งเตือนจึงเป็นปัญหาอย่างมากสำหรับบางหน้างาน โดยปัญหาที่เจอคือพนักงานสแกนแล้วไม่ทราบผลว่าการสแกนครั้งนั้นสำเร็จหรือไม่? ฝ่ายบุคคลไม่สามารถอ้างอิงข้อมูลการสแกนลายนิ้วมือหรือสแกนใบหน้าได้อย่างชัดเจนเต็มปากเต็มคำว่าเวลาที่หายไปเป็นเพราะพนักงานไม่สแกนหรือหากสแกนแล้วแต่การสแกนครั้งนั้นไม่สมบูรณ์สแกนไม่ผ่านกันแน่ ซึ่งการแก้ไขปัญหานี้ทำได้ 2 ทางเลือกคือ

1. การต่อลำโพงแยกออกมา การดำเนินการเช่นนี้หากเครื่องสแกนยังอยู่ในการรับประกันจากทางโรงงานแน่นอนว่าจะทำให้ประกันขาดเพราะเราจะต้องแกะเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเพื่อเชื่อมต่อลำโพงร่วมกับลำโพงตัวเครื่องสแกน แต่หากลูกค้าไม่ติดใจเรื่องการรับประกันหรือสินค้าหมดอายุการรับประกันแล้วก็สามารถทำได้ วิธีการก็ไม่ยากเพียงแค่นำลำโพงคอมพิวเตอร์ (ลำโพงที่ใช้กับคอมพิวเตอร์) มาเชื่อมต่อกับเครื่องสแกนใบหน้าหรือเครื่องสแกนลายนิ้วมือ แอดมินรับรองเลยว่าเสียงลำโพงที่เราได้จะดังตามที่ต้องการอย่างแน่นอน แอดมินไม่แนะนำให้ใช้ลำโพงแบบอื่นเพราะการเชื่อมต่อลำโพงที่ใช้ไฟแยกโดยไม่มีตัวแปลงไฟอาจทำให้ไฟย้อนเข้าเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าได้

2. การใช้สัญญาณไฟ LED สีเขียว วิธีนี้เรียกได้ว่าเป็นวิธีที่ดีที่สุดในมุมมองของแอดมินและแอดมินแนะนำให้ใช้วิธีนี้เพราะการเชื่อมต่อระบบสัญญาณไฟ LED สีเขียวเราไม่ต้องแกะเครื่องสแกนออกมาเชื่อมต่อสายภายในเครื่องซึ่งการทำเช่นน้้นนอกจากจะทำให้ประกันไม่ขาดแล้วอาจเสี่ยงต่อปัญหาอื่นๆ ตามมาอีกด้วย ซึ่งการใช้วิธีต่อติดตั้งระบบไฟ LED เมื่อพนักงานสแกนผ่านไฟ LED สีเขียวก็จะสว่างขึ้นมาทันที ช่วยให้เราไม่พลาดเรื่องการบันทึกเวลาอย่างแน่นอน สังเกตุง่ายๆ หากครั้งไหนสแกนไม่ผ่านไฟ LED ก็จะไม่ติด และการเชื่อมต่อไฟ LED ก็ไม่ได้ยากเพียงแค่นำไฟ LED 12v เชื่อมต่อกับสายสัญญาณของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า เพิ่มแหล่งจ่ายไฟให้ LED ใช้รีเลย์ควบคุมการทำงานป้องกันไฟย้อนเข้าเครื่องสแกนจะช่วยให้เราใช้งานระบบได้นานยิ่งขึ้น

สำหรับการเชื่อมต่อระบบสัญญาณไฟ LED เพื่อใช้งานร่วมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามีข้อจำกัดอยู่ 1 ข้อคือ ตัวเครื่องสแกนจะต้องรองรับการส่งสัญญาณแบบ dyr contract เท่านั้นเนื่องจากบางรุ่นไม่สามารถส่งสัญญาณได้ หากเป็นรุ่นที่ไม่สามารถส่งสัญญาณได้เมื่อสแกนผ่านเราก็ไม่สามารถใช้เชื่อมต่อได้เช่นกัน ดังนั้นการเลือกเครื่องสแกนรุ่นที่สามารถส่งสัญญาณไปยังระบบไฟ LED ได้จะต้องเลือกรุ่นที่รองรับการเปิดปิดประตูได้แอดมินรับรองเลยว่าเชื่อมต่อกับระบบสัญญาณไฟ LED ได้อย่างแน่นอน เช่น cmi681s cmi682s cmi683s cmi f65s cmi f66s ci690s เป็นต้น 

ผู้ใช้งานบางท่านไม่อาจทราบได้ว่าความเป็นจริงแล้วเสียงตอบรับของเครื่องสแกนจะมีความดังเท่าไหร่? ไม่สามารถทราบได้ว่าเสียงจากภายนอกที่มีเมื่อติดตั้งแล้วต้องต่อระบบไฟเพิ่มไหม? จากประสบการณ์ที่แอดมินพบระบบไฟหรือการต่อลำโพงล้วนเป็นความต้องการหลังการติดตั้งทั้งสิ้น หากไม่อยากเจอปัญหาดังกล่าวให้แจ้งลักษณะหน้างานและความต้องการให้ผู้จำหน่ายทราบตั้งแต่ต้น
www.charoentech.com

รูปแบบการทำงานของระบบ loop anti passback ของไม้กั้นรถยนต์

2019-04-18 21:40:31

บทความครั้งนี้แอดมินขอพูดถึง Loop anti passback หรือระบบป้องกันการวนบัตรเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความต้องการของลูกค้าที่ใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์ โดยในชุดไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตรและแบบ easy pass เรามักนิยมใช้ wiegand controller ในการควบคุมระบบ ซึ่งหนึ่งในความสามารถของ wiegand controller ดังกล่าวคือสามารถตั้งค่า anti passback หรือป้องกันการวนบัตรได้ (โหมด anti passback เป็นหนึ่งใน

ปัญหาลูกค้าโดนผู้จำหน่ายปฎิเสธการให้บริการ

2019-04-17 19:26:09

กรณีปัญหาตามหัวข้อบทความในครั้งนี้แอดมินพบว่าเริ่มเกิดขึ้นบ่อยครั้ง มีทั้งแบบผู้จำหน่ายแจ้งอย่างตรงไปตรงมาว่าไม่สามารถช่วยเหลือหรือให้บริการลูกค้าได้เพราะตัวผู้จำหน่ายเองก็ไม่ทราบว่าฟังก์ชั่นการทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่ลูกค้าซื้อไปว่าเป็นยังไง หรือไม่สามารถแนะนำหรือสอนการใช้งานโปรแกรมของเครื่องสแกนใบหน้าได้ เนื่องจากผู้จำหน่ายจะทราบเพียงแค่สเปคคร่าวๆ ตามที่ระบุไว้ในเอกสารเท่านั้น ปัญหานี้แน่นอนว่าสถานการณ์คงตกเป็นของผู้ใช้งานชนิดที่เรียกว่าไม่สามารถหลักเลี่ยงได้ คำถามคือทำไมผู้จำหนายในตลาดสินค้า

การตั้งหน่วงเวลาเปิดปิดประตูในเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2019-04-16 19:11:34

บทความก่อนหน้าแอดมินได้พูดถึงการตั้งหน่วงเวลาของ controller เพื่อสั่งยกไม้กั้นรถยนต์กันไปแล้ว บทความนี้แอดมินขอพูดถึงประเด็นเดียวกันคือเรื่องของการตั้งหน่วงเวลาเพื่อเปิดประตูบ้านประตูออฟฟิศกันบ้าง ซึ่งตามปกติแล้วประตูบ้านหรือประตูออฟฟิศมักใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าหรือเครื่องทาบบัตรในการควบคุมสั่งงานเปิดปิดประตู จะเปิดประตูทิ้งไว้ได้นานขนาดไหนหรือสำหรับลูกค้าบางรายพบว่าสแกนนิ้วปุ๊ปต้องรีบเปิดประตูปั๊ปไม่งั้นประตูจะปิดเหมือนเดิมไม่สามารถหน่วงเวลานานๆ ได้ ดังนั้นเรามาทำความเข้าใจ