• Hotline: 087-984-2273

ปัญหาการลบผู้ใช้งานที่เป็น admin ออกทำให้เครื่องสแกนลายนิ้วมือล็อคเข้าระบบไม่ได้

บทความนี้แอดมินขอพูดถึงปัญหาที่ไม่คิดว่าจะเป็นปัญหากันบ้าง "เรื่องของการลบข้อมูล" ซึ่งมีลูกค้าหลายท่านเจอปัญหาเมื่อลบรายชื่อพนักงานออกจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าโดยที่รายชื่อพนักงานดังกล่าวถือสิทธิ admin ของตัวเครื่องอยู่ ความหมายคือพนักงานที่เราลบออกไปเป็นคนที่สามารถสแกนลายนิ้วมือหรือสแกนใบหน้าเพื่อเข้าระบบเมนูของเครื่องสแกนได้ เมื่อลบออกไปแล้วปรากฏว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าล็อคไม่มีใครสามารถเข้าระบบเมนูเครื่องสแกนได้อีกเลย ทั้งๆ ที่ ณ ตอนนี้ไม่มี admin แล้วเพราะ admin ดังกล่าวเราได้ลบออกไปเมื่อสักครู่ ปัญหานี้เกิดขึ้นได้อย่างไร? และจะแก้ไขอย่างไรได้บ้างบทความนี้มีคำตอบ

ข้อมูลในเบื้องต้นแอดมินขออธิบายสาเหตุของปัญหาก่อนจะแจ้งแนวทางแก้ไขให้ทราบ สำหรับปัญหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าล็อคเพราะเราลบรายชื่อ admin ออกไป แม้ว่า ณ ตอนนี้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าไม่มี admin แล้วก็ตาม ในมุมมองของผู้ใช้งานมักเข้าใจว่าหากลบข้อมูล admin ออกไปแล้วเครื่องสแกนไม่ควรล็อคควรให้เรากดเข้าเมนูได้เลยโดยไม่ต้องสแกนนิ้วหรือสแกนหน้าเพื่อยืนยันสิทธิ admin อีก.. ปัญหานี้เกิดจากการสั่งลบข้อมูลพนักงานที่เป็นผู้ถือสิทธิ admin คนดังกล่าวเป็นการลบข้อมูลพนักงานโดยไ่ม่ได้ยกเลิกสิทธิ admin ที่พนักงานคนดังกล่าวได้รับออกเสียก่อน จึงทำให้เครื่องสแกนยังคงรับรู้ว่าตัวเครื่องจะต้องมีการยืนยันสิทธิ admin ก่อนจึงจะเข้าสู่ระบบเมนูได้.. อธิบายง่ายๆ คือ สิทธิ admin ยังคงค้างอยู่ในระบบนั้นเอง

ถามว่าเมื่อเจอปัญหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าล็อคโดยที่เราเองก็ได้ลบรายชื่อพนักงานที่เป็น admin ออกแล้ว สรุปสถานการณ์ปัจจุบันคือเครื่องสแกนล็อคชนิดที่เรียกว่าไม่มีใครเป็น admin ไม่มีใครสามารถสแกนเพื่อปลดล็อคเข้าระบบได้เราจะแก้ไขปัญหาได้อย่างไร? แอดมินแนะนำเพิ่มเติมได้ดังนี้
1. กรณีที่เชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าผ่านระบบแลนด์ อันนี้ง่ายหน่อยเราสามารถเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าผ่านโปรแกรม premium time และสั่งเพิ่ม admin เข้าไปในระบบจากโปรแกรมได้เลย เมื่อโปรแกรม premium time เพิ่ม admin เข้าไปในระบบของเครื่องสแกนแล้วเราก็สามารถกดเมนูที่ตัวเครื่องสแกนและสแกนนิ้วหรือสแกนหน้า admin ที่เราได้เพิ่มเข้าไปเพื่อเข้าสู่ระบบได้เลยทันที

2. กรณีที่ลูกค้าไม่ได้เชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ากับโปรแกรม premium time ผ่านระบบแลนด์ (ใช้รูปแบบการดึงข้อมูลด้วย usb flash drive) กรณีนี้ลูกค้าทำได้ 3 ทางเลือกคือ
2.1 แนะนำให้ใช้สาย usb data link ที่แถมไปให้กับเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเชื่อมต่อแทนสายแลนด์ระยะอาจสั้นหน่อยแต่ใช้ทดแทนกันได้
2.2 หากไม่มีสาย usb data link เราคงต้องใช้สายแลนด์เชื่อมต่อเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว เพราะการแก้ไขปัญหานี้เราแก้ไขผ่านโปรแกรม premium time ได้เท่านั้น จะยากตรงที่เราจะต้องทราบ ip address ที่ระบุในตัวเครื่องสแกนเท่านั้นจึงจะเชื่อมต่อได้
2.3 ติดต่อผู้จำหน่ายที่ขายเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าให้เรา เพื่อให้ทางผู้จำหน่ายดำเนินการแก้ไขปัญหาดังกล่าว วิธีนี้น่าจะเป็นวิธีสุดท้ายที่ลูกค้าส่วนใหญ่เลือกใช้

การแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นแอดมินขอยืนยันว่าลูกค้าหรือผู้ใช้งานสามารถทำเองได้แทบทุกเรื่อง ขอเพียงแค่มีแหล่งข้อมูล มีผู้ที่คอยให้คำปรึกษา มีผู้รู้ในด้านนั้นๆ คอยให้คำแนะนำ คอยช่วยเหลือ ดังนั้นการเลือกผู้จำหน่ายจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะหากเราได้ผู้จำหน่ายที่ดีมีความรู้ความชำนาญด้านนี้โดยเฉพาะจะช่วยให้เราก้าวผ่านปัญหาต่างๆ ไปได้อย่างง่ายดาย คิดให้ถ้วนถี่ก่อนเลือกซื้อเครื่องสแกนลายนิ้วมือคือหนทางที่ถูกต้อง
www.charoentech.com

ระบบไฟเขียวไฟแดงกับชุดแขนกั้นรถยนต์

2019-08-22 00:12:11

แอดมินพบว่ามีหลายหน้างานที่ต้องการใช้งานไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์ร่วมกับระบบสัญญาณไฟเขียวไฟแดงและลูกค้าบางท่านมีคำถามหรือข้อสงสัยเกี่ยวกับระบบการแสดงไฟเขียวไฟแดงดังกล่าวว่ามีรูปแบบการแสดงสถานะไฟอย่างไร? ดังนั้นในบทความนี้เรามาทำความเข้าใจเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบสัญญาณไฟเขียวไฟแดงกันอีกนิด โดยสัญญาณไฟเขียวไฟแดงที่นิยมติดตั้งใช้งานร่วมกับระบบไม้กั้นรถยนต์มีด้วยกัน 2 แบบคือ 1. สัญญาณไฟเขียวไฟแดง

บริการหลังการขายคือหัวใจของผู้จำหน่ายเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2019-08-20 21:41:19

บทความนี้แอดมินขอแชร์เรื่องราวที่แอดมินมักพบบ่อยครั้งคือปัญหาลูกค้าไม่สามารถติดต่อผู้จำหน่ายเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าได้ หรือบางกรณีลูกค้าสามารถติดต่อผู้จำหน่ายได้แต่ไม่สามารถเรียกร้องขอรับการให้บริการหลังการขายได้ อาจเป็นเพราะหมดอายุการรับประกันไปแล้วลูกค้าจะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการให้บริการ หรือบางครั้งผู้จำหน่ายที่เราซื้อเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามาไม่สามารถให้บริการหลังการขายแก่เราได้

ปัญหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือใหม่แกะกล่องเปิดไม่ติด

2019-08-19 22:11:01

นานๆ ครั้งแอดมินจะได้รับคำถามจากลูกค้าว่าลูกค้าได้รับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า ซึ่งเมื่อได้รับเครื่องสแกนแล้วก็ได้แกะกล่องเสียบปลั๊กกลับพบว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าดังกล่าวไม่ติดถามว่าต้องทำอย่างไรต่อ? เป็นไปได้ไหมว่าเครื่องสแกนเสียตั้งแต่แกะกล่อง? และบางครั้งลูกค้าซื้อผ่านร้านค้าออนไลน์ที่ไม่สามารถตรวจสอบหรือติดต่อผู้จำหน่ายเพื่อสอบถามการแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้ เพื่อช่วยให้ลูกค้าทราบรายละเอียดการใช้งาน