• Hotline: 087-984-2273

วิธีเปลี่ยนภาษาของโปรแกรม access control โปรแกรมไม้กั้นรถยนต์

สำหรับเรื่องราวในบทความนี้เรามาพูดกันถึงเรื่องการใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์กันบ้าง ซึ่งลูกค้าที่เลือกใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์แบบทาบบัตรและแบบ easy pass หรืออ่านบัตรด้วยสัญญาณบลูฑูธคลื่น 433mhz แน่นอนว่าเราจะต้องใช้โปรแกรม access control ควบคู่ไปด้วย ซึ่งโปรแกรม access control จะทำหน้าที่รวบรวมข้อมูลบัตรผ่านที่มีในระบบ รองรับการกำหนดสิทธิบัตรผ่าน รองรับการตัดสิทธิและอื่นๆ เรียกง่ายๆ ว่าอะไรก็ตามแต่ที่จะต้องจัดการเกี่ยวกับบัตรผ่านล้วนเป็นหน้าที่ของโปรแกรม access control ทั้งสิ้น ประมาณว่าหากเราต้องการให้ระบบไม้กั้นรถยนต์ไม่ตอบสนองหรือไม่ทำงานหากบัตรผ่านใบที่เราระบุมีการทาบหรือผ่านเข้าออกเราจะต้องดำเนินการในโปรแกรม access control ก่อนแล้วจึงอัพโหลดเข้าสู่ระบบของไม้กั้นรถยนต์การตัดสิทธิบัตรผ่านใบดังกล่าวจึงจะสมบูรณ์ และปัญหาที่ลูกค้าส่วนใหญ่พบในการติดตั้งโปรแกรม access control ครั้งแรกก็คือเรื่องของภาษาโปรแกรมโดยโปรแกรมจะแสดงเป็นภาษาจีนก่อนเสมอ เราจะต้องเปลี่ยนภาษาจากภาษาจีนเป็นภาษาอังกฤษหรือภาษาไทยหลังจากที่ติดตั้งโปรแกรมเสร็จแล้ว และในบทความนี้แอดมินขอแนะนำขั้นตอนการเปลี่ยนภาษาให้ได้ทราบกันดังนี้หลังจากที่เราติดตั้งโปรแกรมเสร็จแล้วโปรแกรม access control ก็จะเปิดขึ้นมาให้เรากรอก user name และ password โดย user และ password เริ่มต้นที่ถูกตั้งไว้คือ
user : abc
password : 123เมื่อใส่ user name และ password ถูกต้องโปรแกรมก็จะเปิดขึ้นมาและแน่นอนว่าข้อมูลทั้งหมดในโปรแกรมจะเริ่มต้นด้วยภาษาจีน เราจะทำการเปลี่ยนภาษากันหลังจากขั้นตอนนี้หลังจากที่เข้าสู่โปรแกรมเรียบร้อยแล้วให้เราคลิกที่เมนูซ้ายมือด้านล่างเพื่อเลือก option บรรทัดที่ 3 แต่ ณ ตอนนี้เป็นภาษาจีนอยู่แอดมินจึงใส่กรอบสีแดงไว้แทนเมื่อคลิกที่เมนูตามขั้นตอนด้านบนโปรแกรมก็จะ pop up หน้าต่างใหม่ขึ้นมา ให้เราคลิกเพื่อเลื่อนตัวเลือกลงมาแล้วเลือกเป็น English จากนั้นก็กดตกลง ง่ายๆ คือทำตามที่แอดมินระบุไว้ 1 และ 2 ได้เลยเมื่อเราทำตามขั้นตอนด้านบนแล้วโปรแกรมจะแสดง pop up ขึ้นมาสอบถามว่าจะรีสตาร์ทโปรแกรมใหม่หรือไม่? เพื่อโปรแกรมจะได้เริ่มต้นระบบใหม่ที่เป็นเมนูภาษาอังกฤษให้เรา ให้เราตอบตกลงได้เลย ตกลงคือ icon แรกตามที่แอดมินทำกรอบสีแดงเอาไว้หลังจากที่เราตกลงโปรแกรมก็จะเปิดใหม่ให้เราใส่ user name และ passwrod เช่นเดิม ให้ใส่ user name และ pass เดิมได้เลย หลังจากที่ระบุ user name และ passwrod เรียบร้อยแล้วโปรแกรมก็จะเปิดขึ้นมาด้วยเมนูภาษาอังกฤษตามที่เราตั้งค่าไว้ 

หลายๆ ประโยคหรือข้อความที่แสดงให้เห็นในโปรแกรมแอดมินไม่สามารถอธิบายได้เพราะไม่แน่ใจเช่นกันว่าภาษาจีนดังกล่าวแปลว่าอะไรกันแน่ แอดมินเพียงแค่ทำตามขั้นตอนที่ถูกต้องและคาดเดาเอาว่าคำพูดแต่ละเมนูน่าจะสื่อถึงอะไรแค่นั้น แต่แอดมินรับรองได้ว่าทำตามขั้นตอนนี้เราจะเปลี่ยนโปรแกรมจากภาษาจีนที่เราอ่านไม่รู้ความเป็นภาษาอังกฤษได้อย่างแน่นอน เปรียบเสมือนข้อบังคับของระบบไม้กั้นรถยนต์ว่าหากเราใช้งานระบบทาบบัตรหรือ easy pass จะต้องมีโปรแกรม access control ไว้ใช้งาน เพราะหากเราไม่มีโปรแกรม access control เราจะไม่สามารถเพิ่มบัตรผ่าน ลดบัตรผ่านหรือตัดสิทธิบัตรผ่านใดๆ ออกจากระบบได้เลย
www.charoentech.com

Tag ; ไม้กั้นรถยนต์แขนกั้นรถยนต์, โปรแกรม access control, การเปลี่ยนภาษาโปรแกรม access control

เรื่องของฐานข้อมูลโปรแกรม premium time ที่ควรทราบ

2019-06-25 23:14:21

ขึ้นชื่อว่าฐานข้อมูล (database) ล้วนมีความสำคัญทั้งสิ้น เพราะฐานข้อมูลคือที่เก็บรวบรวมข้อมูลทุกอย่างของระบบเอาไว้ และในบทความครั้งนี้แอดมินขออัพเดทเรื่องความสำคัญของฐานข้อมูลในโปรแกรม premium time ซึ่งโปรแกรม premium time เป็นโปรแกรมที่ใช้งานร่วมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า สำหรับเนื้อหาในบทความนี้เรามาเรียนรู้กันว่าอะไรบ้างที่ถือว่ามีความสำคัญอย่างมากต่อระบบของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า แอดมินเชื่อว่าเมื่อลูกค้าทราบข้อมูลดังกล่าวจะช่วยให้ลูกค้า

การใช้งานบัตรผ่าน easy pass ในระบบไม้กั้นรถยนต์

2019-06-24 23:40:40

ระยะหลังๆ แอดมินพบว่าลูกค้าหลายท่านเจอกับปัญหาการใช้งานบัตรผ่านไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์อัตโนมัติระบบ easy pass ซึ่งแอดมินได้รับแจ้งจากผู้ใช้งานบางท่านเรื่องการอ่านบัตรของระบบไม้กั้นรถยนต์แบบ easy pass ไม่เป็นไปตามคำโฆษณาหรือไม่เป็นไปตามสเปคที่แจ้งไว้ พบว่าบางครั้งอ่านได้บ้างไม่ได้บ้าง พบว่าระบบอ่านใกล้กว่าความเป็นจริง และบางท่านพบว่าระบบไม่อ่านบัตรเลย ดังนั้นในบทความนี้แอดมินจึงขอพูดถึงการใช้งานบัตรผ่าน

รูปแบบการจำกัดสิทธิผ่านเข้าออกประตูของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2019-06-23 17:49:41

บทความนี้แอดมินขอหันกลับมาพูดถึงเรื่องของความต้องการเกียวกับระบบควบคุมการเปิดปิดประตูอีกหน่อย ซึ่งไม่ว่าจะใช้แบบสั่งงานด้วยเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเพื่อให้ทำงานร่วมกับชุดกลอนไฟฟ้า (ระบบควบคุมการเปิดปิดประตู) โดยฟังก์ชั่นควบคุมประตูของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามีด้วยกัน 3 รูปแบบ ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้าในการเลือกใช้งานและขึ้นอยู่กับรุ่นของเครื่องสแกนจะรองรับได้หรือไม่? ดังนั้นเพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้าใจระบบการทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามากขึ้นแอดมินจึงขอสรุปความสามารถของระบบนี้