• Hotline: 087-984-2273

วิธีเปลี่ยนภาษาของโปรแกรม access control โปรแกรมไม้กั้นรถยนต์

สำหรับเรื่องราวในบทความนี้เรามาพูดกันถึงเรื่องการใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์กันบ้าง ซึ่งลูกค้าที่เลือกใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์แบบทาบบัตรและแบบ easy pass หรืออ่านบัตรด้วยสัญญาณบลูฑูธคลื่น 433mhz แน่นอนว่าเราจะต้องใช้โปรแกรม access control ควบคู่ไปด้วย ซึ่งโปรแกรม access control จะทำหน้าที่รวบรวมข้อมูลบัตรผ่านที่มีในระบบ รองรับการกำหนดสิทธิบัตรผ่าน รองรับการตัดสิทธิและอื่นๆ เรียกง่ายๆ ว่าอะไรก็ตามแต่ที่จะต้องจัดการเกี่ยวกับบัตรผ่านล้วนเป็นหน้าที่ของโปรแกรม access control ทั้งสิ้น ประมาณว่าหากเราต้องการให้ระบบไม้กั้นรถยนต์ไม่ตอบสนองหรือไม่ทำงานหากบัตรผ่านใบที่เราระบุมีการทาบหรือผ่านเข้าออกเราจะต้องดำเนินการในโปรแกรม access control ก่อนแล้วจึงอัพโหลดเข้าสู่ระบบของไม้กั้นรถยนต์การตัดสิทธิบัตรผ่านใบดังกล่าวจึงจะสมบูรณ์ และปัญหาที่ลูกค้าส่วนใหญ่พบในการติดตั้งโปรแกรม access control ครั้งแรกก็คือเรื่องของภาษาโปรแกรมโดยโปรแกรมจะแสดงเป็นภาษาจีนก่อนเสมอ เราจะต้องเปลี่ยนภาษาจากภาษาจีนเป็นภาษาอังกฤษหรือภาษาไทยหลังจากที่ติดตั้งโปรแกรมเสร็จแล้ว และในบทความนี้แอดมินขอแนะนำขั้นตอนการเปลี่ยนภาษาให้ได้ทราบกันดังนี้หลังจากที่เราติดตั้งโปรแกรมเสร็จแล้วโปรแกรม access control ก็จะเปิดขึ้นมาให้เรากรอก user name และ password โดย user และ password เริ่มต้นที่ถูกตั้งไว้คือ
user : abc
password : 123เมื่อใส่ user name และ password ถูกต้องโปรแกรมก็จะเปิดขึ้นมาและแน่นอนว่าข้อมูลทั้งหมดในโปรแกรมจะเริ่มต้นด้วยภาษาจีน เราจะทำการเปลี่ยนภาษากันหลังจากขั้นตอนนี้หลังจากที่เข้าสู่โปรแกรมเรียบร้อยแล้วให้เราคลิกที่เมนูซ้ายมือด้านล่างเพื่อเลือก option บรรทัดที่ 3 แต่ ณ ตอนนี้เป็นภาษาจีนอยู่แอดมินจึงใส่กรอบสีแดงไว้แทนเมื่อคลิกที่เมนูตามขั้นตอนด้านบนโปรแกรมก็จะ pop up หน้าต่างใหม่ขึ้นมา ให้เราคลิกเพื่อเลื่อนตัวเลือกลงมาแล้วเลือกเป็น English จากนั้นก็กดตกลง ง่ายๆ คือทำตามที่แอดมินระบุไว้ 1 และ 2 ได้เลยเมื่อเราทำตามขั้นตอนด้านบนแล้วโปรแกรมจะแสดง pop up ขึ้นมาสอบถามว่าจะรีสตาร์ทโปรแกรมใหม่หรือไม่? เพื่อโปรแกรมจะได้เริ่มต้นระบบใหม่ที่เป็นเมนูภาษาอังกฤษให้เรา ให้เราตอบตกลงได้เลย ตกลงคือ icon แรกตามที่แอดมินทำกรอบสีแดงเอาไว้หลังจากที่เราตกลงโปรแกรมก็จะเปิดใหม่ให้เราใส่ user name และ passwrod เช่นเดิม ให้ใส่ user name และ pass เดิมได้เลย หลังจากที่ระบุ user name และ passwrod เรียบร้อยแล้วโปรแกรมก็จะเปิดขึ้นมาด้วยเมนูภาษาอังกฤษตามที่เราตั้งค่าไว้ 

หลายๆ ประโยคหรือข้อความที่แสดงให้เห็นในโปรแกรมแอดมินไม่สามารถอธิบายได้เพราะไม่แน่ใจเช่นกันว่าภาษาจีนดังกล่าวแปลว่าอะไรกันแน่ แอดมินเพียงแค่ทำตามขั้นตอนที่ถูกต้องและคาดเดาเอาว่าคำพูดแต่ละเมนูน่าจะสื่อถึงอะไรแค่นั้น แต่แอดมินรับรองได้ว่าทำตามขั้นตอนนี้เราจะเปลี่ยนโปรแกรมจากภาษาจีนที่เราอ่านไม่รู้ความเป็นภาษาอังกฤษได้อย่างแน่นอน เปรียบเสมือนข้อบังคับของระบบไม้กั้นรถยนต์ว่าหากเราใช้งานระบบทาบบัตรหรือ easy pass จะต้องมีโปรแกรม access control ไว้ใช้งาน เพราะหากเราไม่มีโปรแกรม access control เราจะไม่สามารถเพิ่มบัตรผ่าน ลดบัตรผ่านหรือตัดสิทธิบัตรผ่านใดๆ ออกจากระบบได้เลย
www.charoentech.com

Tag ; ไม้กั้นรถยนต์แขนกั้นรถยนต์, โปรแกรม access control, การเปลี่ยนภาษาโปรแกรม access control

รูปแบบการทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือออนไลน์

2019-09-21 21:31:09

เรื่องของการทำระบบออนไลน์ให้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเป็นอีกหนึ่งความต้องการของลูกค้าที่มีหลายสาขาและต้องการให้สำนักงานใหญ่เป็นผู้ตรวจสอบบันทึกเวลาเข้าออกงานของพนักงาน และแน่นอนว่าหากต้องการให้สำนักงานใหญ่เป็นผู้ตรวจสอบคำนวณเวลาทำงานของพนักงานรูปแบบการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าจะต้องดำเนินการผ่านระบบออนไลน์เท่านั้น การทำระบบออนไลน์ในเครื่อง

ระบบบันทึกเวลาของเครื่องสแกนลายนิ้วมือกรณีที่พนักงานสแกนลายนิ้วมือไม่ติด

2019-09-19 20:10:24

สำหรับปัญหาพนักงานสแกนลายนิ้วมือหรือสแกนใบหน้าแล้วแต่ไม่มีบันทึกเวลาซึ่งหากมองกลับอีกด้านอาจกลายเป็นพนักงานลืมสแกนแล้วบอกว่าสแกนแล้ว ประเด็นนี้เป็นประเด็นปัญหาที่น่าหนักอกหนักใจของฝ่ายบุคคลอย่างยิ่ง และหากฝ่ายบุคคลตรวจสอบบันทึกเวลาที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเก็บข้อมูลไว้แล้วไม่พบบันทึกเวลาดังกล่าวเราจะไม่สามารถหาข้อมูลมายืนยันได้ว่าจริงๆ แล้วพนักงานลืมสแกนหรือพนักงานสแกนแล้ว

ควบคุมสั่งงานระบบลิฟด้วยเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือทาบบัตร

2019-09-17 20:48:30

จะว่าไปแล้วระบบควบคุมการทำงานของลิฟสั่งงานด้วยเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าหรือเครื่องทาบบัตรเริ่มเป็นที่ต้องการของตลาดมากขึ้น การทำงานรูปแบบนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งระบบใหญ่ที่นำเอา 3 ระบบย่อยมาทำงานร่วมกัน ได้แก่ (1) ระบบลิฟ ลิฟที่เราคุ้นชินกับการขึ้นๆ ลงๆ จะไปชั้นต่างๆ ได้ด้วยการกดปุ่ม (2) controller ควบคุมการทำงานของลิฟจะอนุญาตให้ไปชั้นที่กำหนดไว้เท่านั้น (3) เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าหรือเครื่องทาบบัตร