• Hotline: 087-984-2273

รูปแบบการทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือแบบออนไลน์มีกี่แบบกันแน่

ปัจจุบันแอดมินได้รับแจ้งความต้องการจากลูกค้าหรือผู้ใช้งานในการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าออนไลน์เป็นจำนวนมาก และลูกค้าแต่ละรายมักเลือกหารุ่นของเครื่องสแกนที่เหมาะกับความต้องการของหน่วยงานตนเอง บางรายเลือกเป็นเครื่องสแกนลายนิ้วมือบางรายก็เลือกเป็นเครื่องสแกนใบหน้า ก่อนที่เราจะเลือกว่ารุ่นไหนแอดมินอยากให้เรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่าเครื่องสแกนแบบไหนที่สามารถใช้งานแบบออนไลน์ได้แบบไหนที่ไม่สามารถใช้งานได้ เพื่อให้ลูกค้าสามารถเลือกสินค้าได้อย่างถูกต้องได้สเปคสินค้าตรงตามความต้องการ

สำหรับเครื่องสแกนลายนิ้วมือออนไลน์หรือเครื่องสแกนใบหน้าออนไลน์นั้นมีให้เลือกหลายแบบ เช่น แบบที่เชื่อมต่อผ่านสายแลนด์ แบบที่เชื่อมต่อผ่านwifi แบบที่ทำงานด้วยโปรแกรมซึ่งเราจะต้องติดตั้งโปรแกรมที่คอมพิวเตอร์ที่สำนักงานใหญ่แล้วเชื่อมต่อไปยังเครื่องสแกนผ่านอินเตอร์เน็ต หรือแบบที่ใช้งานเวปเบร้าเซอร์แบบว่าไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมก็สามารถเข้าไปดูบันทึกเวลาของพนักงานได้เลยเมื่อต้องการ หลักการทำงานแต่ละแบบจะเป็นอย่างไร? แอดมินอัพเดทให้ทราบกันดังข้อมูลต่อไปนี้

แบบที่หนึ่ง การใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือออนไลน์หรือเครื่องสแกนใบหน้าออนไลน์แบบเข้าไปดูผ่านเวปเบร้าเซอร์ไม่ต้องติดตั้งโปรแกรม เครื่องสแกนประเภทนี้เพียงแค่ต่อสายแลนด์เข้าเครื่องสแกนหรือเชื่อมต่อ wifi สำหรับเครื่องสแกนที่รองรับการเชื่อมต่อ wifi ก็สามารถออนไลน์ได้เลยทันที ทุกครั้งที่มีการสแกนลายนิ้วมือหรือใบหน้าเครื่องสแกนจะอัพโหลดข้อมูลบันทึกเวลาดังกล่าวไปไว้บนคลาวด์เซิร์ฟเวอร์เพื่อให้เราเรียกดูรายงานต่อไป การใช้งานระบบนี้ผู้ใช้งานจะมีรหัสผ่านในการเข้าไปดูรายงานของตนเองผ่านระบบคลาวด์ ผู้ใช้งานจะดูแค่ข้อมูลบันทึกเวลาได้เท่านั้น ใครเข้าใครออกเวลาไหน ไม่สามารถบริหารจัดการตัวเครื่องสแกนได้ เช่น สั่งลบข้อมูล สั่งสำรองข้อมูล แก้ไขแอดมิน ปรับเวลาของเครื่องสแกนที่ไม่ตรง เป็นต้น การใช้งานรูปแบบนี้ง่ายแต่เสี่ยงต่ออนาคตหากผู้ให้บริการยุติการให้บริการคลาวด์เราก็จะไม่สามารถใช้งานเครื่องสแกนได้

แบบที่สอง การใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือออนไลน์หรือเครื่องสแกนใบหน้าออนไลน์แบบติดตั้งโปรแกรมที่สำนักงานใหญ่แล้วเชื่อมต่อเครื่องสแกนไปยังสาขาผ่านระบบอินเตอร์เน็ต การใช้งานรูปแบบนี้เราสามารถบริหารจัดการเครื่องสแกนได้ ไม่ว่าจะเป็นการสั่งลบข้อมูลพนักงานที่ลาออกไปแล้ว สั่งสำรองข้อมูล แก้ไขเครื่องสแกนล็อคกรณีที่ผู้ดูแลไม่อยู่ ปรับเวลาเครื่องสแกนให้เป็นปัจจุบัน ข้อมูลทั้งหมดอยู่ที่โปรแกรมซึ่งติดตั้งอยู่กับคอมพิวเตอร์ที่สำนักงานใหญ่ไม่เสี่ยงกับผู้ให้บริการยกเลิกคลาวด์เซิร์ฟเวอร์ดังปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้ในแบบที่หนึ่ง แต่มีข้อจำกัดหนึ่งข้อคือสาขาจะต้องมีเร้าเตอร์โมเด็มที่สามารถบริหารจัดการได้เท่านั้น

เมื่อเราทราบรู้แบบการออนไลน์ของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ากันไปแล้วเรามาเรียนรู้กันต่อว่าเครื่องสแกนแบบไหนที่ออนไลน์ได้และแบบไหนที่ออนไลน์ไม่ได้ สำหรับการออนไลน์แบบที่หนึ่งสามารถทำได้เฉพาะรุ่นเท่านั้น เช่น F22 ของ ZKTeco เท่าที่แอดมินทราบรุ่นอื่นทำไม่ได้ และการออนไลน์แบบที่สองทำได้ทั้งเครื่องสแกนของ HIP และ ZKTeco แต่ทำได้เฉพาะรุ่นที่รองรับการใช้งานผ่านโปรแกรมเท่านั้น หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อเราได้เลย
www.charoentech.com

 

icontech สัญลักษณ์แห่งสินค้าคุณภาพ

2019-07-23 21:06:06

บทความนี้แอดมินขออัพเดทเรื่องราวที่มาของตราสัญลักษณ์ icontech ให้ลูกค้าได้ทราบกันว่าทำไมเจริญเทคเราจึงสร้างแบรนด์ icontech ขึ้นมาและสัญลักษณ์ icontech จะเข้ามามีบทบาทด้วนใดในตลาดสินค้าระบบรักษาความปลอดภัยโดยจะครอบคลุมถึงเครื่องสแกนลายนิ้วมือ เครื่องสแกนใบหน้า และระบบไม้กั้นรถยนต์ icontech จะใช้ยี่ห้อใหม่ที่เข้ามาเพิ่มเติมกลายเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นรายใหม่ในตลาดนี้หรือไม่? หรือจะเป็นเพียงการกล่าวอ้างยี่ห้อขึ้นมาลอยๆ แบบฉาบฉวยเท่านั้น ความน่าเชื่อถือของสินค้าภายใต้ตราสัญลักษณ์ icontech

สิ่งที่ควรรู้ในการใช้งานไม้กั้นรถยนต์แบบ easy pass

2019-07-21 19:53:44

ในระบบไม้กั้นรถยนต์หรือระบบแขนกั้นรถยนต์นั้นเราต้องยอมรับว่าระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านบัตรระยะไกลหรือที่เรามักได้ยินกันจนชินหูว่าไม้กั้นรถยนต์ระบบ easy pass เป็นระบบที่ใช้งานง่ายสะดวกที่สุดและยังเป็นที่นิยมมากที่สุดในปัจจุบันอีกด้วย เพราะลูกบ้านที่ใช้งานบัตรผ่านแบบ easy pass ไม่ต้องจอดรถเพื่อทาบบัตรและไม่ต้องเปิดกระจกรถเพื่อทาบบัตรให้เสียเวลาอีกด้วย เพียงขับรถมาในระยะการอ่านบัตรระบบก็จะทำงานทันที ง่าย สะดวก ปลอดภัย แต่ในความสะดวกสบายดังกล่าวเราควรศึกษารายละเอียดการใช้งานของระบบและควรทำความเข้าใจเรื่องการบำรุงรักษาบัตรผ่านแบบ

ไม่พบข้อมูลบันทึกเวลาในเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2019-07-19 23:16:58

สำหรับปัญหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าไม่มีบันทึกเวลาเข้าออกของพนักงาน และเรามักได้รับการยืนยันจากพนักงานเสมอว่าได้สแกนลายนิ้วมือหรือสแกนใบหน้าแล้วซึ่งตอนที่สแกนนิ้วหรือสแกนหน้าเครื่องสแกนก็จะมีเสียงตอบรับว่า "บันทึกสำเร็จค่ะ" แต่เมื่อฝ่ายบุคคลตรวจสอบข้อมูลบันทึกเวลากลับพบว่าไม่เจอบันทึกเวลาในช่วงเวลาดังกล่าว ประเด็นนี้แอดมินจะมาอัพเดทให้ทราบกันว่าปัญหานี้สามารถเกิดขึ้นได้กี่รูปแบบ ปัญหารูปแบบไหนเป็นความผิดพลาดของพนักงานที่อาจลืมสแกน? ปัญหารูปแบบไหนเป็น