• Hotline: 087-984-2273

การใช้ประโยชน์สาย usb data link กับเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

แอดมินเชื่อว่ามีลูกค้าหลายรายสงสัยว่าสาย usb data link ที่แถมไปให้กับเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ามีไว้ทำอะไร หากจะใช้สำหรับเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ากับคอมพิวเตอร์ก็ทำได้ลำบากเนื่องจากระยะของสายสัญญาณ usb data link มีความยาวที่จำกัด และส่วนใหญ่ลูกค้ามักใช้วิธีการดึงข้อมูลจากเครื่องสแกนด้วย usb flash drive หรือผ่านระบบแลนด์มากกว่าการใช้สาย usb data link จึงทำให้ลูกค้าหลายรายไม่เก็บสาย usb data link ดังกล่าวไว้ บางรายก็ทิ้ง บางรายก็เก็บไว้จนลืมว่าเก็บไว้ที่ไหน? ดังนั้นบทความนี้แอดมินจะมาอัพเดทให้ทราบกันว่าสาย usb data link มีไว้สำหรับทำอะไร ประโยชน์ที่เราได้จากสาย usb data link คืออะไรกันแน่ 

โดยหลักแล้วสาย usb data link มีไว้สำหรับเชื่อมต่อระหว่างเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ากับโปรแกรมเพื่อใช้ในการบริหารจัดการซึ่งโปรแกรมดังกล่าวจะถูกติดตั้งอยู่ที่คอมพิวเตอร์ ช่วยให้เราสามารถบริหารจัดการเครื่องสแกนผ่านโปรแกรมได้ง่ายขึ้น เช่น ดาวน์โหลดข้อมูล อัพโหลดข้อมูล เปลี่ยนแปลงแก้ไขข้อมูล เป็นต้น การดำเนินการดังกล่าวทำได้เฉกเช่นการเชื่อมต่อผ่านระบบแลนด์ทุกประการ สาย usb data link เป็นอุปกรณ์ที่สำคัญมากสำหรับผู้ใช้งานที่ใช้วิธีดึงข้อมูลผ่าน usb flash drive เนื่องจากการแก้ไขปัญหาบางอย่างของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าจะต้องทำผ่านโปรแกรมและจะต้องเชื่อมต่อผ่านสายแลนด์หรือผ่านสาย usb data link เท่านั้น ซึ่งหนึ่งในความจำเป็นที่เราจะต้องใช้สาย usb data link ก็คือการแก้ไขปัญหาสิทธิผู้ดูแลหรือเรียกอีกอย่างว่าแก้ไขเครื่องสแกนติด admin และไม่สามารถหา admin มาสแกนได้ เช่น admin ลาออก, หา admin ไม่เจอ, ไม่รู้ว่าใครเป็น admin หรือเผลอลบรายชื่อ admin ออกแต่ลืมยกเลิกสิทธิ admin ดังกล่าวออกก่อนทำให้เครื่องสแกนยังล็อคอยู่ไม่สามารถกดเข้าระบบเมนูได้

การนำ usb data link มาจัดการแก้ไขปัญหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าติดสิทธิ admin เราจะต้องดำเนินการตามขั้นตอนดังนี้
1. เริ่มต้นด้วยการตั้งค่าการเชื่อมต่อที่โปรแกรมก่อน โดยเลือกรูปแบบการเชื่อมต่อเป็นชนิดเชื่อมต่อผ่านสาย usb data link
2. นำสาย usb data link เชื่อมต่อระหว่างเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ากับคอมพิวเตอร์ เมื่อต่อสายไปยังคอมพิวเตอร์คอมพิวเตอร์จะแสดงข้อมูลว่าได้ตรวจพบอุปกรณ์ถูกเชื่อมต่อเข้ามาเราจึงจะเชื่อมต้องได้ สังเกตุได้จาก pop up แจ้งเตือนด้านข้างๆ หน้าจอจุดเดียวกับเมื่อเราเอา flash drive เสียบที่คอมพิวเตอร์
3. หลังจากนั้นให้เชื่อมต่อเครื่องสแกนกับคอมพิวเตอร์ กรณีที่เชื่อมต่อสำเร็จโปรแกรมจะแจ้งสถานะให้เราทราบ 
4. ให้เข้าไปที่เมนูฟังก์ชั่นของระบบและเลือกลบสิทธิผู้ดูแลทั้งหมด

หากดำเนินการเรียบร้อยแล้วเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าจะถูกปลดล็อคสิทธิผู้ดูแลทันที ช่วยให้เรากดเข้าระบบเมนูของเครื่องสแกนได้ สำหรับการตั้งค่าโดยละเอียดว่าจะต้องเชื่อมต่อยังไง ตั้งค่าตรงไหนบ้างแอดมินแนะนำให้ลูกค้าเปิดดูคู่มือประกอบจะช่วยให้ตั้งค่าได้ง่ายยิ่งขึ้น
www.charoentech.com

เทคโนโลยี one card all solution บัตรใบเดียวใช้ได้ทุกระบบ

2019-11-13 07:28:40

เทคโนโลยี one card all solution เป็นนวัตกรรมที่ทาง hip คิดค้นขึ้นมา โดยหลักการของระบบนี้คือผู้ใช้งานสามารถใช้บัตรผ่านเพียงหนึ่งใบควบคุมสั่งงานอุปกรณ์ได้ทุกชนิดในโครงการ เช่น ใช้ผ่านระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์ ใช้ผ่านระบบควบคุมการเปิดปิดประตู ใช้ผ่านระบบลิฟท์ รวมถึงใช้ผ่านระบบคีย์การ์ดเข้าห้อง ซึ่งระบบทั้งหมดถูกควบคุมสั่งการด้วย controller ที่เชื่อมต่อถึงกัน บริหารจัดการบัตรผ่านด้วยโปรแกรม access control ซึ่งเราสามารถจำแนก

ปัญหาการดาวน์โหลดข้อมูลจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2019-11-11 21:45:50

บทความนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่แอดมินขอหยิบเอาประเด็นปัญหาที่ผู้ใช้งานมักพบเจอบ่อยๆ มาอัพเดทให้ทราบกัน ได้แก่ ปัญหาไม่มีบันทึกเวลาในเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า และบางครั้งเราไม่สามารถโหลดบันทึกเวลาจากเครื่องสแกนได้ ซึ่งประเด็นปัญหาทั้งสองมีความคล้ายกันสำหรับลูกค้าบางรายอาจเจอทั้ง 2 ปัญหาคือบางครั้งก็โหลดได้บางครั้งก็โหลดไม่ได้ บางครั้งก็พบว่าบันทึกเวลาหายไป เมื่อโหลดบันทึกเวลาแล้วไม่มีข้อมูล รวมถึงการเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า

เครื่องสแกนลายนิ้วมือโหลดข้อมูลอัตโนมัติ real time

2019-11-10 12:38:35

สำหรับเนื้อหาในบทความครั้งนี้เรามาว่ากันด้วยเรื่องของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นที่รองรับการดาวน์โหลดข้อมูลแบบอัตโนมัติกันบ้าง (real time) เนื่องจากแอดมินพบว่ามีผู้ใช้งานหลายท่านมองหาและต้องการใช้งานเครื่องสแกนแบบโหลดข้อมูลให้อัตโนมัติไม่ว่าจะเป็นเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าก็สามารถทำตามความต้องการนี้ได้แต่ทำได้เฉพาะรุ่น ดังนั้นเรามาทำความเข้าใจกันว่า