• Hotline: 087-984-2273

การใช้ประโยชน์สาย usb data link กับเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

แอดมินเชื่อว่ามีลูกค้าหลายรายสงสัยว่าสาย usb data link ที่แถมไปให้กับเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ามีไว้ทำอะไร หากจะใช้สำหรับเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ากับคอมพิวเตอร์ก็ทำได้ลำบากเนื่องจากระยะของสายสัญญาณ usb data link มีความยาวที่จำกัด และส่วนใหญ่ลูกค้ามักใช้วิธีการดึงข้อมูลจากเครื่องสแกนด้วย usb flash drive หรือผ่านระบบแลนด์มากกว่าการใช้สาย usb data link จึงทำให้ลูกค้าหลายรายไม่เก็บสาย usb data link ดังกล่าวไว้ บางรายก็ทิ้ง บางรายก็เก็บไว้จนลืมว่าเก็บไว้ที่ไหน? ดังนั้นบทความนี้แอดมินจะมาอัพเดทให้ทราบกันว่าสาย usb data link มีไว้สำหรับทำอะไร ประโยชน์ที่เราได้จากสาย usb data link คืออะไรกันแน่ 

โดยหลักแล้วสาย usb data link มีไว้สำหรับเชื่อมต่อระหว่างเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ากับโปรแกรมเพื่อใช้ในการบริหารจัดการซึ่งโปรแกรมดังกล่าวจะถูกติดตั้งอยู่ที่คอมพิวเตอร์ ช่วยให้เราสามารถบริหารจัดการเครื่องสแกนผ่านโปรแกรมได้ง่ายขึ้น เช่น ดาวน์โหลดข้อมูล อัพโหลดข้อมูล เปลี่ยนแปลงแก้ไขข้อมูล เป็นต้น การดำเนินการดังกล่าวทำได้เฉกเช่นการเชื่อมต่อผ่านระบบแลนด์ทุกประการ สาย usb data link เป็นอุปกรณ์ที่สำคัญมากสำหรับผู้ใช้งานที่ใช้วิธีดึงข้อมูลผ่าน usb flash drive เนื่องจากการแก้ไขปัญหาบางอย่างของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าจะต้องทำผ่านโปรแกรมและจะต้องเชื่อมต่อผ่านสายแลนด์หรือผ่านสาย usb data link เท่านั้น ซึ่งหนึ่งในความจำเป็นที่เราจะต้องใช้สาย usb data link ก็คือการแก้ไขปัญหาสิทธิผู้ดูแลหรือเรียกอีกอย่างว่าแก้ไขเครื่องสแกนติด admin และไม่สามารถหา admin มาสแกนได้ เช่น admin ลาออก, หา admin ไม่เจอ, ไม่รู้ว่าใครเป็น admin หรือเผลอลบรายชื่อ admin ออกแต่ลืมยกเลิกสิทธิ admin ดังกล่าวออกก่อนทำให้เครื่องสแกนยังล็อคอยู่ไม่สามารถกดเข้าระบบเมนูได้

การนำ usb data link มาจัดการแก้ไขปัญหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าติดสิทธิ admin เราจะต้องดำเนินการตามขั้นตอนดังนี้
1. เริ่มต้นด้วยการตั้งค่าการเชื่อมต่อที่โปรแกรมก่อน โดยเลือกรูปแบบการเชื่อมต่อเป็นชนิดเชื่อมต่อผ่านสาย usb data link
2. นำสาย usb data link เชื่อมต่อระหว่างเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ากับคอมพิวเตอร์ เมื่อต่อสายไปยังคอมพิวเตอร์คอมพิวเตอร์จะแสดงข้อมูลว่าได้ตรวจพบอุปกรณ์ถูกเชื่อมต่อเข้ามาเราจึงจะเชื่อมต้องได้ สังเกตุได้จาก pop up แจ้งเตือนด้านข้างๆ หน้าจอจุดเดียวกับเมื่อเราเอา flash drive เสียบที่คอมพิวเตอร์
3. หลังจากนั้นให้เชื่อมต่อเครื่องสแกนกับคอมพิวเตอร์ กรณีที่เชื่อมต่อสำเร็จโปรแกรมจะแจ้งสถานะให้เราทราบ 
4. ให้เข้าไปที่เมนูฟังก์ชั่นของระบบและเลือกลบสิทธิผู้ดูแลทั้งหมด

หากดำเนินการเรียบร้อยแล้วเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าจะถูกปลดล็อคสิทธิผู้ดูแลทันที ช่วยให้เรากดเข้าระบบเมนูของเครื่องสแกนได้ สำหรับการตั้งค่าโดยละเอียดว่าจะต้องเชื่อมต่อยังไง ตั้งค่าตรงไหนบ้างแอดมินแนะนำให้ลูกค้าเปิดดูคู่มือประกอบจะช่วยให้ตั้งค่าได้ง่ายยิ่งขึ้น
www.charoentech.com

icontech สัญลักษณ์แห่งสินค้าคุณภาพ

2019-07-23 21:06:06

บทความนี้แอดมินขออัพเดทเรื่องราวที่มาของตราสัญลักษณ์ icontech ให้ลูกค้าได้ทราบกันว่าทำไมเจริญเทคเราจึงสร้างแบรนด์ icontech ขึ้นมาและสัญลักษณ์ icontech จะเข้ามามีบทบาทด้วนใดในตลาดสินค้าระบบรักษาความปลอดภัยโดยจะครอบคลุมถึงเครื่องสแกนลายนิ้วมือ เครื่องสแกนใบหน้า และระบบไม้กั้นรถยนต์ icontech จะใช้ยี่ห้อใหม่ที่เข้ามาเพิ่มเติมกลายเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นรายใหม่ในตลาดนี้หรือไม่? หรือจะเป็นเพียงการกล่าวอ้างยี่ห้อขึ้นมาลอยๆ แบบฉาบฉวยเท่านั้น ความน่าเชื่อถือของสินค้าภายใต้ตราสัญลักษณ์ icontech

สิ่งที่ควรรู้ในการใช้งานไม้กั้นรถยนต์แบบ easy pass

2019-07-21 19:53:44

ในระบบไม้กั้นรถยนต์หรือระบบแขนกั้นรถยนต์นั้นเราต้องยอมรับว่าระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านบัตรระยะไกลหรือที่เรามักได้ยินกันจนชินหูว่าไม้กั้นรถยนต์ระบบ easy pass เป็นระบบที่ใช้งานง่ายสะดวกที่สุดและยังเป็นที่นิยมมากที่สุดในปัจจุบันอีกด้วย เพราะลูกบ้านที่ใช้งานบัตรผ่านแบบ easy pass ไม่ต้องจอดรถเพื่อทาบบัตรและไม่ต้องเปิดกระจกรถเพื่อทาบบัตรให้เสียเวลาอีกด้วย เพียงขับรถมาในระยะการอ่านบัตรระบบก็จะทำงานทันที ง่าย สะดวก ปลอดภัย แต่ในความสะดวกสบายดังกล่าวเราควรศึกษารายละเอียดการใช้งานของระบบและควรทำความเข้าใจเรื่องการบำรุงรักษาบัตรผ่านแบบ

ไม่พบข้อมูลบันทึกเวลาในเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2019-07-19 23:16:58

สำหรับปัญหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าไม่มีบันทึกเวลาเข้าออกของพนักงาน และเรามักได้รับการยืนยันจากพนักงานเสมอว่าได้สแกนลายนิ้วมือหรือสแกนใบหน้าแล้วซึ่งตอนที่สแกนนิ้วหรือสแกนหน้าเครื่องสแกนก็จะมีเสียงตอบรับว่า "บันทึกสำเร็จค่ะ" แต่เมื่อฝ่ายบุคคลตรวจสอบข้อมูลบันทึกเวลากลับพบว่าไม่เจอบันทึกเวลาในช่วงเวลาดังกล่าว ประเด็นนี้แอดมินจะมาอัพเดทให้ทราบกันว่าปัญหานี้สามารถเกิดขึ้นได้กี่รูปแบบ ปัญหารูปแบบไหนเป็นความผิดพลาดของพนักงานที่อาจลืมสแกน? ปัญหารูปแบบไหนเป็น