• Hotline: 087-984-2273

ไม้กั้นรถยนต์เดิมมีปัญหาจะซ่อมหรือเปลี่ยนใหม่แบบไหนดีกว่ากัน

บทความนี้เป็นอีกหนึ่งบทความที่แอดมินค่อนข้างให้ความสำคัญเป็นพิเศษ เนื่องจากแอดมินพบว่ามีผู้ใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์หลายท่านพบกับคำถามที่ต้องการข้อเท็จจริงและคำตอบที่ชัดเจนว่าจะซ่อมไม้กั้นรถยนต์ของเก่าดีหรือจะเปลี่ยนใหม่ไปเลยดีกว่า แบบไหนจะคุ้มและจะดีกว่ากัน? ประเด็นนี้มี 2 ทางให้เลือกคือซ่อมกับเปลี่ยนใหม่ซึ่งก็ดูจะไม่ยากอะไร แต่สิ่งที่ลูกค้ามักเป็นกังวลคือหากซ่อมแล้วจะใช้งานได้เหมือนเดิมไหม? ระบบไม้กั้นรถยนต์จะใช้ต่อไปได้อีกนานเท่าไหร่หลังการซ่อมแซม และประเด็นเรื่องการรับประกันสินค้าระหว่างอะไหล่ไม้กั้นรถยนต์กับชุดไม้กั้นรถยนต์อะไรจะคุ้มค่ากว่ากัน และราคาของซ่อมกับราคาของใหม่ก็ดูจะแตกต่างกันไม่มากนัก บทความนี้แอดมินจะช่วยแจกแจงรายละเอียดข้อดีและข้อเสียของงานซ่อมกับงานติดตั้งใหม่ให้ได้ทราบกันเพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจ

กรณีของไม้กั้นรถยนต์ที่เสียหรือมีปัญหาเราควรแยกแยะปัญหาที่เกิดขึ้นออกมาให้ได้ก่อนว่าระบบไม้กั้นรถยนต์ที่เราใช้งานอยู่ปัญหาที่เกิดขึ้นมาจากสาเหตุอะไร ปัญหาจะเป็นที่ตัวตู้ไม้กั้นรถยนต์ (ตู้ไม้กั้นรถยนต์ประกอบไปด้วยอุปกรณ์หลักๆ 4 อย่าง ได้แก่ ชุดมอเตอร์, แกนจับแขนกั้น, ตัวสปริง, บอร์ดควบคุมระบบ เป็นต้น) หรือจะเป็นที่ตัว sensor มีปัญหา หรือจะเป็นที่ระบบสายสัญญาณ หรือจะเป็นที่ปุ่มกดและรีโมท เพราะอุปกรณ์แต่ละชนิดมีรายละเอียดการใช้งาน อายุการใช้งาน การรับประกัน ความคงทน รวมถึงผลที่ส่งต่อระบบไม้กั้นรถยนต์แตกต่างกัน หากการวิเคราะห์ปัญหาระบุว่าเป็นที่ sensor เมื่อเปลี่ยน sensor แล้วปัญหายังคงมีอยู่เช่นเดิมแบบนี้แสดงว่าเราวิเคราะห์ปัญหาผิดพลาด ผู้ใช้งานก็จะเจอกับค่าใช้จ่ายที่ไม่มีวันจบสิ้น จะเจอตั้งแต่ค่า service ค่าอะไหล่สินค้าชิ้นนั้นๆ ชนิดที่เรียกว่าคงไม่อยากซ่อมไม้กั้นรถยนต์อีกต่อไป ดังนั้นการวิเคราะห์ปัญหาของระบบถือว่าสำคัญมากเราไม่ควรด่วนสรุปปัญหาแบบง่ายๆ ควรลงลึกในรายละเอียดของปัญหาตรวจสอบอุปกรณ์เกี่ยวข้องทั้งหมดเพื่อการแก้ไขปัญหาที่ตรงจุด จึงจะจบปัญหาได้แบบ 100% 

กรณีที่เราวิเคราะห์ปัญหาได้ชัดเจนและสรุปได้ว่าอะไรเสียจะต้องเปลี่ยนอะไหล่ชิ้นไหน เมื่อแน่ชัดในปัญหานั้นๆ ถามว่าการเปลี่ยนอะไหล่จะคุ้มค่ากว่าการเปลี่ยนชุดอุปกรณ์ใหม่หรือไม่? อันนี้แอดมินคงต้องตอบว่าขึ้นอยู่กับอะไหล่ชิ้นนั้นๆ มากกว่า เช่นหากชุดมอเตอร์ระบบไม้กั้นรถยนต์เสียแอดมินแนะนำให้เปลี่ยนตู้ไม้กั้นรถยนต์ไปเลย เพราะหากเปลี่ยนมอเตอร์ราคาก็จะประมาณ 60-65% ของตู้ไม้กั้นรถยนต์แบบซื้อใหม่ เนื่องจากการซื้อใหม่เราได้ทั้งตู้ได้อุปกรณ์ภายในใหม่หมดพร้อมประกันสินค้าอีก 2 ปี แต่การเปลี่ยนมอเตอร์จะประกันอะไหล่เพียงแค่ 30 วันเท่านั้น แบบนี้แอดมินมองว่ามีความเสี่ยงสูงเพราะเมื่อหมดประกันหากสินค้ามีปัญหาเราก็จะต้องเสียค่าใช้จ่ายอีกรอบ แต่หากอุปกรณ์ที่เสียเป็นเพียงตัว sensor แนะนำให้เปลี่ยนเฉพาะตัวเพราะตัว sensor ราคาไม่สูงนักและจากประสบการณ์ของแอดมินพบว่าหลังจากเปลี่ยน sensor แล้วไม่พบปัญหาที่ตามมา sensor ที่เปลี่ยนไปใช้งานได้นานกว่า 2 ปี

เรื่องของระบบไม้กั้นรถยนต์ตัวเก่าเสียมีปัญหาเป็นอะไรที่อธิบายแบบลงรายละเอียดได้ค่อนข้างยากเพราะปัญหาของระบบไม้กั้นรถยนต์มีหลากหลายมีอุปกรณ์ที่นำมาใช้ทำงานร่วมกันหลายชนิดและปัญหาแต่ละอย่างอาจต้องทดสอบตรวจเช็คจึงจะหาสาเหตุที่แท้จริงได้ ความละเอียดในการตรวจสอบจะช่วยให้การแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด
www.charoentech.com

เทคโนโลยี one card all solution บัตรใบเดียวใช้ได้ทุกระบบ

2019-11-13 07:28:40

เทคโนโลยี one card all solution เป็นนวัตกรรมที่ทาง hip คิดค้นขึ้นมา โดยหลักการของระบบนี้คือผู้ใช้งานสามารถใช้บัตรผ่านเพียงหนึ่งใบควบคุมสั่งงานอุปกรณ์ได้ทุกชนิดในโครงการ เช่น ใช้ผ่านระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์ ใช้ผ่านระบบควบคุมการเปิดปิดประตู ใช้ผ่านระบบลิฟท์ รวมถึงใช้ผ่านระบบคีย์การ์ดเข้าห้อง ซึ่งระบบทั้งหมดถูกควบคุมสั่งการด้วย controller ที่เชื่อมต่อถึงกัน บริหารจัดการบัตรผ่านด้วยโปรแกรม access control ซึ่งเราสามารถจำแนก

ปัญหาการดาวน์โหลดข้อมูลจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2019-11-11 21:45:50

บทความนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่แอดมินขอหยิบเอาประเด็นปัญหาที่ผู้ใช้งานมักพบเจอบ่อยๆ มาอัพเดทให้ทราบกัน ได้แก่ ปัญหาไม่มีบันทึกเวลาในเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า และบางครั้งเราไม่สามารถโหลดบันทึกเวลาจากเครื่องสแกนได้ ซึ่งประเด็นปัญหาทั้งสองมีความคล้ายกันสำหรับลูกค้าบางรายอาจเจอทั้ง 2 ปัญหาคือบางครั้งก็โหลดได้บางครั้งก็โหลดไม่ได้ บางครั้งก็พบว่าบันทึกเวลาหายไป เมื่อโหลดบันทึกเวลาแล้วไม่มีข้อมูล รวมถึงการเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า

เครื่องสแกนลายนิ้วมือโหลดข้อมูลอัตโนมัติ real time

2019-11-10 12:38:35

สำหรับเนื้อหาในบทความครั้งนี้เรามาว่ากันด้วยเรื่องของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นที่รองรับการดาวน์โหลดข้อมูลแบบอัตโนมัติกันบ้าง (real time) เนื่องจากแอดมินพบว่ามีผู้ใช้งานหลายท่านมองหาและต้องการใช้งานเครื่องสแกนแบบโหลดข้อมูลให้อัตโนมัติไม่ว่าจะเป็นเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าก็สามารถทำตามความต้องการนี้ได้แต่ทำได้เฉพาะรุ่น ดังนั้นเรามาทำความเข้าใจกันว่า