• Hotline: 087-984-2273

ไม้กั้นรถยนต์เดิมมีปัญหาจะซ่อมหรือเปลี่ยนใหม่แบบไหนดีกว่ากัน

บทความนี้เป็นอีกหนึ่งบทความที่แอดมินค่อนข้างให้ความสำคัญเป็นพิเศษ เนื่องจากแอดมินพบว่ามีผู้ใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์หลายท่านพบกับคำถามที่ต้องการข้อเท็จจริงและคำตอบที่ชัดเจนว่าจะซ่อมไม้กั้นรถยนต์ของเก่าดีหรือจะเปลี่ยนใหม่ไปเลยดีกว่า แบบไหนจะคุ้มและจะดีกว่ากัน? ประเด็นนี้มี 2 ทางให้เลือกคือซ่อมกับเปลี่ยนใหม่ซึ่งก็ดูจะไม่ยากอะไร แต่สิ่งที่ลูกค้ามักเป็นกังวลคือหากซ่อมแล้วจะใช้งานได้เหมือนเดิมไหม? ระบบไม้กั้นรถยนต์จะใช้ต่อไปได้อีกนานเท่าไหร่หลังการซ่อมแซม และประเด็นเรื่องการรับประกันสินค้าระหว่างอะไหล่ไม้กั้นรถยนต์กับชุดไม้กั้นรถยนต์อะไรจะคุ้มค่ากว่ากัน และราคาของซ่อมกับราคาของใหม่ก็ดูจะแตกต่างกันไม่มากนัก บทความนี้แอดมินจะช่วยแจกแจงรายละเอียดข้อดีและข้อเสียของงานซ่อมกับงานติดตั้งใหม่ให้ได้ทราบกันเพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจ

กรณีของไม้กั้นรถยนต์ที่เสียหรือมีปัญหาเราควรแยกแยะปัญหาที่เกิดขึ้นออกมาให้ได้ก่อนว่าระบบไม้กั้นรถยนต์ที่เราใช้งานอยู่ปัญหาที่เกิดขึ้นมาจากสาเหตุอะไร ปัญหาจะเป็นที่ตัวตู้ไม้กั้นรถยนต์ (ตู้ไม้กั้นรถยนต์ประกอบไปด้วยอุปกรณ์หลักๆ 4 อย่าง ได้แก่ ชุดมอเตอร์, แกนจับแขนกั้น, ตัวสปริง, บอร์ดควบคุมระบบ เป็นต้น) หรือจะเป็นที่ตัว sensor มีปัญหา หรือจะเป็นที่ระบบสายสัญญาณ หรือจะเป็นที่ปุ่มกดและรีโมท เพราะอุปกรณ์แต่ละชนิดมีรายละเอียดการใช้งาน อายุการใช้งาน การรับประกัน ความคงทน รวมถึงผลที่ส่งต่อระบบไม้กั้นรถยนต์แตกต่างกัน หากการวิเคราะห์ปัญหาระบุว่าเป็นที่ sensor เมื่อเปลี่ยน sensor แล้วปัญหายังคงมีอยู่เช่นเดิมแบบนี้แสดงว่าเราวิเคราะห์ปัญหาผิดพลาด ผู้ใช้งานก็จะเจอกับค่าใช้จ่ายที่ไม่มีวันจบสิ้น จะเจอตั้งแต่ค่า service ค่าอะไหล่สินค้าชิ้นนั้นๆ ชนิดที่เรียกว่าคงไม่อยากซ่อมไม้กั้นรถยนต์อีกต่อไป ดังนั้นการวิเคราะห์ปัญหาของระบบถือว่าสำคัญมากเราไม่ควรด่วนสรุปปัญหาแบบง่ายๆ ควรลงลึกในรายละเอียดของปัญหาตรวจสอบอุปกรณ์เกี่ยวข้องทั้งหมดเพื่อการแก้ไขปัญหาที่ตรงจุด จึงจะจบปัญหาได้แบบ 100% 

กรณีที่เราวิเคราะห์ปัญหาได้ชัดเจนและสรุปได้ว่าอะไรเสียจะต้องเปลี่ยนอะไหล่ชิ้นไหน เมื่อแน่ชัดในปัญหานั้นๆ ถามว่าการเปลี่ยนอะไหล่จะคุ้มค่ากว่าการเปลี่ยนชุดอุปกรณ์ใหม่หรือไม่? อันนี้แอดมินคงต้องตอบว่าขึ้นอยู่กับอะไหล่ชิ้นนั้นๆ มากกว่า เช่นหากชุดมอเตอร์ระบบไม้กั้นรถยนต์เสียแอดมินแนะนำให้เปลี่ยนตู้ไม้กั้นรถยนต์ไปเลย เพราะหากเปลี่ยนมอเตอร์ราคาก็จะประมาณ 60-65% ของตู้ไม้กั้นรถยนต์แบบซื้อใหม่ เนื่องจากการซื้อใหม่เราได้ทั้งตู้ได้อุปกรณ์ภายในใหม่หมดพร้อมประกันสินค้าอีก 2 ปี แต่การเปลี่ยนมอเตอร์จะประกันอะไหล่เพียงแค่ 30 วันเท่านั้น แบบนี้แอดมินมองว่ามีความเสี่ยงสูงเพราะเมื่อหมดประกันหากสินค้ามีปัญหาเราก็จะต้องเสียค่าใช้จ่ายอีกรอบ แต่หากอุปกรณ์ที่เสียเป็นเพียงตัว sensor แนะนำให้เปลี่ยนเฉพาะตัวเพราะตัว sensor ราคาไม่สูงนักและจากประสบการณ์ของแอดมินพบว่าหลังจากเปลี่ยน sensor แล้วไม่พบปัญหาที่ตามมา sensor ที่เปลี่ยนไปใช้งานได้นานกว่า 2 ปี

เรื่องของระบบไม้กั้นรถยนต์ตัวเก่าเสียมีปัญหาเป็นอะไรที่อธิบายแบบลงรายละเอียดได้ค่อนข้างยากเพราะปัญหาของระบบไม้กั้นรถยนต์มีหลากหลายมีอุปกรณ์ที่นำมาใช้ทำงานร่วมกันหลายชนิดและปัญหาแต่ละอย่างอาจต้องทดสอบตรวจเช็คจึงจะหาสาเหตุที่แท้จริงได้ ความละเอียดในการตรวจสอบจะช่วยให้การแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด
www.charoentech.com

icontech สัญลักษณ์แห่งสินค้าคุณภาพ

2019-07-23 21:06:06

บทความนี้แอดมินขออัพเดทเรื่องราวที่มาของตราสัญลักษณ์ icontech ให้ลูกค้าได้ทราบกันว่าทำไมเจริญเทคเราจึงสร้างแบรนด์ icontech ขึ้นมาและสัญลักษณ์ icontech จะเข้ามามีบทบาทด้วนใดในตลาดสินค้าระบบรักษาความปลอดภัยโดยจะครอบคลุมถึงเครื่องสแกนลายนิ้วมือ เครื่องสแกนใบหน้า และระบบไม้กั้นรถยนต์ icontech จะใช้ยี่ห้อใหม่ที่เข้ามาเพิ่มเติมกลายเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นรายใหม่ในตลาดนี้หรือไม่? หรือจะเป็นเพียงการกล่าวอ้างยี่ห้อขึ้นมาลอยๆ แบบฉาบฉวยเท่านั้น ความน่าเชื่อถือของสินค้าภายใต้ตราสัญลักษณ์ icontech

สิ่งที่ควรรู้ในการใช้งานไม้กั้นรถยนต์แบบ easy pass

2019-07-21 19:53:44

ในระบบไม้กั้นรถยนต์หรือระบบแขนกั้นรถยนต์นั้นเราต้องยอมรับว่าระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านบัตรระยะไกลหรือที่เรามักได้ยินกันจนชินหูว่าไม้กั้นรถยนต์ระบบ easy pass เป็นระบบที่ใช้งานง่ายสะดวกที่สุดและยังเป็นที่นิยมมากที่สุดในปัจจุบันอีกด้วย เพราะลูกบ้านที่ใช้งานบัตรผ่านแบบ easy pass ไม่ต้องจอดรถเพื่อทาบบัตรและไม่ต้องเปิดกระจกรถเพื่อทาบบัตรให้เสียเวลาอีกด้วย เพียงขับรถมาในระยะการอ่านบัตรระบบก็จะทำงานทันที ง่าย สะดวก ปลอดภัย แต่ในความสะดวกสบายดังกล่าวเราควรศึกษารายละเอียดการใช้งานของระบบและควรทำความเข้าใจเรื่องการบำรุงรักษาบัตรผ่านแบบ

ไม่พบข้อมูลบันทึกเวลาในเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2019-07-19 23:16:58

สำหรับปัญหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าไม่มีบันทึกเวลาเข้าออกของพนักงาน และเรามักได้รับการยืนยันจากพนักงานเสมอว่าได้สแกนลายนิ้วมือหรือสแกนใบหน้าแล้วซึ่งตอนที่สแกนนิ้วหรือสแกนหน้าเครื่องสแกนก็จะมีเสียงตอบรับว่า "บันทึกสำเร็จค่ะ" แต่เมื่อฝ่ายบุคคลตรวจสอบข้อมูลบันทึกเวลากลับพบว่าไม่เจอบันทึกเวลาในช่วงเวลาดังกล่าว ประเด็นนี้แอดมินจะมาอัพเดทให้ทราบกันว่าปัญหานี้สามารถเกิดขึ้นได้กี่รูปแบบ ปัญหารูปแบบไหนเป็นความผิดพลาดของพนักงานที่อาจลืมสแกน? ปัญหารูปแบบไหนเป็น