• Hotline: 087-984-2273

เครื่องสแกนลายนิ้วมือ wifi ของ HIP มีหรือไม่?

หากเป็นเรื่องของระบบเชื่อมต่อ wifi ในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าปัจจุบันถือว่าเริ่มเป็นที่ต้องการของลูกค้ามากขึ้น เพราะในมุมมองของลูกค้าการเชื่อมต่อผ่านระบบ wifi นั้นง่าย ไม่ต้องเดินสายสัญญาณอะไรให้ยุ่งยาก แค่นำเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าไปติดตั้ง อาจจะเป็นการติดตั้งแบบยึดผนังหรือจะใช้แบบง่ายๆ วางบนโต๊ะก็ได้จากนั้นก็เชื่อมต่อระบบ wifi ของสำนักงานเครื่องสแกนก็พร้อมใช้งานได้แบบไม่ต้องเดินสายแลนด์ให้ยุ่งยากไม่ต้องเอา flash drive มาเสียบที่เครื่องสแกนเพื่อดูดเอาข้อมูล เรียกได้ว่าระบบ wifi เป็นวิธีที่ง่ายสะดวกและรวดเร็วต่อผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก หรือหน้างานบางที่ของลูกค้าที่ใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าแบบ wifi ไม่สามารถเดินสายแลนด์ได้แต่ก็ไม่ต้องการใช้ usb flash drive มาเสียบเพื่อดูดเอาข้อมูลเครื่องสแกนที่รองรับการเชื่อมต่อ network ผ่าน wifi จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด

เอาหล่ะ.. แอดมินขอตอบคำถามประเด็นตามหัวข้อบทความครั้งนี้กันก่อนว่า ทาง hip มีเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าที่รองรับการเชื่อมต่อแบบ wifi หรือไม่? คำตอบคือมีแต่เป็นสินค้า by order (ไม่ stock สั่งตามความต้องการลูกค้า) หากเป็นเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นตามปกติที่ทาง hip ทำตลาดหรือ stock ไว้ไม่มีรุ่นใดที่รองรับการเชื่อมต่อ network ผ่านระบบ wifi ได้ กรณีที่ลูกค้าต้องการเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าที่รองรับการเชื่อมต่อแบบ wifi หากระบุว่าจะต้องเป็นสินค้าของทาง hip เท่านั้น ก็สามารถแจ้งความต้องการได้เลยมีรุ่น ci691s touch (เครื่องสแกนใน series s) รุ่นนี้จะรองรับการเชื่อมต่อแบบ wifi ได้แต่จะต้องเป็นการสั่งสินค้าแบบรอของ 30-45 วัน 

ถามว่าในตลาดที่ไหนขายเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าที่รองรับการเชื่อมต่อแบบ wifi บ้าง? คำตอบในประเด็นนี้เท่าที่แอดมินทราบก็จะมีของ zkteco ที่สามารถรองรับการเชื่อมต่อผ่าน wifi ได้ ซึ่งก็มีหลายรุ่นให้ลูกค้าเลือกไม่ว่าจะเป็น zkteco f22, zkteco wl20, zkteco wl30 เป็นต้น แต่ละรุ่นมีความสามารถที่แตกต่างกัน ลูกค้าจะต้องศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมในรายละเอียดของรุ่นนั้นๆ ว่าคุณสมบัติของเครื่องสแกนตรงตามความต้องการของเราหรือไม่? เพราะนอกจากจะรองรับ wifi ได้แล้วยังมีอีกหลายเรื่องที่ต้องตรวจสอบ เช่น จำนวนลายนิ้วมือของรุ่นนั้นๆ เพียงพอต่อความต้องการของเราหรือไม่? จำนวนรายการบันทึกรุ่นไหนมากรุ่นไหนน้อยเพื่อให้เราวางแผนการบำรุงรักษาได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญเราต้องการเอาเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าดังกล่าวไปควบคุมการเข้าออกประตูด้วยไหม? หรือใช้แค่บันทึกเวลาเข้าออกงานเพียงอย่างเดียวเท่านั้น? หากตอบโจทย์ประเด็นเหล่านี้ได้ก็จะช่วยให้เราเลือกรุ่นของเครื่องสแกนลายนิ้วมือแบบ wifi ได้ง่ายขึ้นด้วยเช่นกัน

ปัจจุบันเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าในตลาดมีหลากรุ่นหลากหลายยี่ห้อ และผู้จำหน่ายแต่ละรายก็พยายามแข่งกันเอาสเปคสินค้าสูงๆ ราคาต่ำๆ เข้าห้ำหันกันผลจึงตกอยู่ที่ลูกค้าหรือผู้ใช้งานเพราะได้สินค้าที่ราคาถูกลง หากมองแง่ดีก็จะได้สินค้าที่ราคาถูกลงกว่าเดิม แต่หากโชครายเลือกสินค้าผิดยี่ห้อมีแค่สินค้าไม่มีรายละเอียดอื่นไม่สามารถติดต่อเพื่อขอรับบริการหลังการขายได้ เครื่องสแกนลายนิ้วมือราคาถูกหรือถูกมากซึ่ง ณ ตอนสั่งซื้อเริ่มต้นจากผลดีที่ได้รับเพราะได้ของถูกแอดมินมองว่าจะกลายเป็นผลร้ายได้ถ้าสินค้าดังกล่าวไม่สามารถติดต่อขอรับบริการหลังการขายจากผู้จำหน่ายได้
www.charoentech.com

icontech สัญลักษณ์แห่งสินค้าคุณภาพ

2019-07-23 21:06:06

บทความนี้แอดมินขออัพเดทเรื่องราวที่มาของตราสัญลักษณ์ icontech ให้ลูกค้าได้ทราบกันว่าทำไมเจริญเทคเราจึงสร้างแบรนด์ icontech ขึ้นมาและสัญลักษณ์ icontech จะเข้ามามีบทบาทด้วนใดในตลาดสินค้าระบบรักษาความปลอดภัยโดยจะครอบคลุมถึงเครื่องสแกนลายนิ้วมือ เครื่องสแกนใบหน้า และระบบไม้กั้นรถยนต์ icontech จะใช้ยี่ห้อใหม่ที่เข้ามาเพิ่มเติมกลายเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นรายใหม่ในตลาดนี้หรือไม่? หรือจะเป็นเพียงการกล่าวอ้างยี่ห้อขึ้นมาลอยๆ แบบฉาบฉวยเท่านั้น ความน่าเชื่อถือของสินค้าภายใต้ตราสัญลักษณ์ icontech

สิ่งที่ควรรู้ในการใช้งานไม้กั้นรถยนต์แบบ easy pass

2019-07-21 19:53:44

ในระบบไม้กั้นรถยนต์หรือระบบแขนกั้นรถยนต์นั้นเราต้องยอมรับว่าระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านบัตรระยะไกลหรือที่เรามักได้ยินกันจนชินหูว่าไม้กั้นรถยนต์ระบบ easy pass เป็นระบบที่ใช้งานง่ายสะดวกที่สุดและยังเป็นที่นิยมมากที่สุดในปัจจุบันอีกด้วย เพราะลูกบ้านที่ใช้งานบัตรผ่านแบบ easy pass ไม่ต้องจอดรถเพื่อทาบบัตรและไม่ต้องเปิดกระจกรถเพื่อทาบบัตรให้เสียเวลาอีกด้วย เพียงขับรถมาในระยะการอ่านบัตรระบบก็จะทำงานทันที ง่าย สะดวก ปลอดภัย แต่ในความสะดวกสบายดังกล่าวเราควรศึกษารายละเอียดการใช้งานของระบบและควรทำความเข้าใจเรื่องการบำรุงรักษาบัตรผ่านแบบ

ไม่พบข้อมูลบันทึกเวลาในเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2019-07-19 23:16:58

สำหรับปัญหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าไม่มีบันทึกเวลาเข้าออกของพนักงาน และเรามักได้รับการยืนยันจากพนักงานเสมอว่าได้สแกนลายนิ้วมือหรือสแกนใบหน้าแล้วซึ่งตอนที่สแกนนิ้วหรือสแกนหน้าเครื่องสแกนก็จะมีเสียงตอบรับว่า "บันทึกสำเร็จค่ะ" แต่เมื่อฝ่ายบุคคลตรวจสอบข้อมูลบันทึกเวลากลับพบว่าไม่เจอบันทึกเวลาในช่วงเวลาดังกล่าว ประเด็นนี้แอดมินจะมาอัพเดทให้ทราบกันว่าปัญหานี้สามารถเกิดขึ้นได้กี่รูปแบบ ปัญหารูปแบบไหนเป็นความผิดพลาดของพนักงานที่อาจลืมสแกน? ปัญหารูปแบบไหนเป็น