• Hotline: 087-984-2273

การใช้งานโปรแกรมคำนวณเวลา

หลายๆ องค์กรที่ตัดสินใจซื้อ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ผ่านช่องทาง online หรือผ่านหน้าร้านโดยไม่ได้ซื้อบริการติดตั้งหรือบริการสอนการใช้งาน อาจรู้สึกว่า "จะทำอย่างไรดีกับการใช้งานโปรแกรมที่ทำงานร่วมกับ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ" เพราะบอกเลยว่าเรามี เครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือ เครื่องสแกนใบหน้า ไม่ได้หมายความว่าเราจะสามารถดูรายงานบันทึกเข้า-ออกของพนักงานได้เลย เครื่องสแกนลายนิ้วมือจะต้องทำงานร่วมกับโปรแกรมคำนวณเวลา Premium Time เท่านั้นจึงจะเรียกดูรายงานได้ (ยกเว้นรุ่นที่มีระบบ Easy Report ดึงข้อมูลออก Excel ได้เลย rolex uk replica

เอา ล่ะก่อนการ รีวิว การใช้งานโปรแกรมที่คุณทำตามก็ทำได้เลย มีขั้นต่อ 1 2 3 อย่างละเอียดแบบที่ว่าไม่ต้องเสียเงินจ้างให้ใครมาสอน ตอนนี้มารู้กันก่อนว่า เครื่องสแกนลายนิ้วมือ เครื่องสแกนใบหน้า รุ่นไหนบ้างที่ต้องใช้งานร่วมกับโปรแกรมคำนวณเวลา Premium Time แจกแจงกันให้เห็นดังนี้

เครื่องสแกนลายนิ้วมือ cmi817ucmi819u, ci805u, ci806u, ci809u, cmi681scmi682scmi683scmi812 

เครื่องสแกนใบหน้า cmif63scmif65s

รุ่นต่างๆ ตามที่ได้แจ้งไป (บอกเฉพาะที่ เจริญ เทค จำหน่าย จริงๆ มีอีกหลายรุ่นนะ!!! เพียงแค่รุ่นต่างๆ ตามที่แจ้งเป็นรุ่นที่นิ่ง ทนและไม่มีปัญหาให้ต้องหงุดหงิดทั้งผู้ใช้งานและผู้จัดจำหน่าย) 

over view มามากล่ะ เข้าสู่ เนื้อหาสำคัญของบทความ รีวิว การใช้งานโปรแกรมคำนวณเวลา Premium Time กันเลยล่ะกัน

หน้าตาโปรแกรม Premium Time

 

หลัก จากที่เปิดโปรแกรมมาแล้ว ให้เราเชื่อมต่อ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือ เครื่องสแกนใบหน้าผ่านระบบแลนด์ (สายแลนด์) ที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือ และที่ด้านหลังคอมฯ หรือสวิสต์ฮับ เมื่อดำเนินการเชื่อมต่อสายแลนด์เสร็จก็ทำตามขั้นตอนกันไปเลย (สำหรับ ลค ดึงข้อมูลผ่าน flash drive ข้ามขั้นตอนนี้ไปได้เลย) อะ... เริ่ม!!!

(1) กดที่เครื่องบันทึกเวลา (2) จะหน้าจอขึ้นมาให้กดที่ "เครื่อง" อีกหนึ่งครั้งโปรแกรมจะ popup หน้าจอใหม่ขึ้นมา (3) กดเพิ่มใหม่ (4) กรอกข้อมูล ชื่อเครื่องตั้งได้เอง เครื่องรุ่นตามรุ่นที่เราซื้อ ชนิดการเชื่อมต่อTCP/IP เลขเครื่องให้ตรงกับเลขเครื่องสแกนลายนิ้วมือ ส่วนใหญ่จะเริ่มต้นที่เลข 1 หมายเลขพอร์ตและIP ดูได้จากเครื่องสแกนลายนิ้วมือ เมนูตั้งค่า>เครือข่าย ต้องใส่ให้ตรงกับ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือ เครื่องสแกนใบหน้า นะ ไม่งั้นจะเชื่อมต่อกันไม่ได้ รหัสผ่านไม่ต้องใส่ (5) เมื่อเสร็จแล้วก็กดตกลง (6) กดปิดหน้าต่างนี้ออกไป.. ง่ายมั้ย เสร็จแล้วกับการเพิ่มเครื่องสแกนลายนิ้วมือเข้าโปรแกรม พร้อมให้ทุกท่านชื่อต่อระหว่างเครื่องกับโปรแกรมได้เลย

 

 

ต่อ มาเป็นการเชื่อมต่อ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ เครื่องสแกนใบหน้า กับโปรแกรมละ!! เริ่มเลยที่ (1) กดชื่อเครื่องที่เราเพิ่มมาตะกี้ (2) กดที่เชื่อมต่อ หากเชื่อมต่อสำเร็จจะมีภาพเครื่องสแกนลายนิ้วมือขึ้นมาด้านล่ะและสถานะการ เชื่อมต่อจะบอกว่าสำเร็จ ตรงเลข 4 (3) กดดาวน์โหลดข้อมูล มีให้เลือก new กับเลือกตามช่วงวันที่ กรณีนี้สำหรับเรามีลายนิ้วมือในเครื่องและเริ่มใช้งานแล้วเท่านั้นจึงจะโหลด ข้อมูลได้ หากยังไม่เริ่มเก็บนิ้วและเริ่มการบันทึกที่ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือ เครื่องสแกนใบหน้า ให้กลับไปบันทึกก่อน!!!

 

 

จริงๆ ขั้นตอนนี้ต้องทำก่อนเชื่อมต่อเครื่องด้วยซ้ำ ^^ ลืมบอก!! แต่ทำทีหลังก็ไม่เห็นจะแปลกทำได้เหมือนกันแหละนาาาา เรามาเพิ่มบริษัทกันก่อนโดย (1) ดับเบิ้ลคลิ๊กที่บริษัท (2) กดเพิ่มใหม่ (3) ใส่ข้อมูลลงไป อยากใส่ชื่อบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร หรืออะไรก็ใส่ไปตามช่องที่มีให้ (4) กดตกลง และ (5) กดปิดหน้าจอ.. เราก็จะได้บริษัทมาครอบครองแล้ว 1 บริษัท หากมีหลายๆ บริษัทก็เพิ่มลงไปๆ แบบเดิม!!

 

 

อีก หนึ่งเรื่องสำคัญของโปรแกรมคำนวณเวลา Premium Time การที่จะคำนวณเวลาการทำงานได้พนักงานทุกคนจะต้องมี คือ 1 บริษัท 2 แผนก ไม่งั้นจะไม่สามารถคำนวณได้นะ!! เอาล่ะ มาสร้างแผนกกันต่อเลย (1) ดับเบิ้ลคลิ๊กที่จัดการแผนก (2) เลือกว่าเราต้องการเพิ่มแผนกให้บริษัทไหน (3) พิมพ์เข้าไปเลยชื่อแผนกที่ต้องการ (4) กดตกลง (5) กดปิดหน้าต่าง... ง่ายอีกล่ะใช่ม่ะ ก็มี 123 ให้ทำตามหนิเนอะ!!!

 

 

เมื่อเราเพิ่มบริษัท เพิ่มแผนกเสร็จแล้ว และเราก็มีการเก็บลายนิ้วมือ เก็บใบหน้า ที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือ เครื่องสแกนใบหน้า เรียบร้อยแล้ว เชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือกับโปรแกรมและดึงข้อมูลมาแล้ว ถามว่าข้อมูลที่ดึงมาไปอยู่ตรงไหน ตอบให้เลยว่าข้อมูลพนักงานทั้งหมดจะมารวมๆ กันอยู่ที่ Sample Company ซึ่งเราจะต้องแก้ไขข้อมูลพนักงานและโยกย้ายพนักงานเข้าแผนกต่างๆ ที่สร้างขึ้นมาตะกี้ก่อน เริ่มเลยจะรออะไร (1) กดที่ระเบียนพนักงาน เลือกที่ Sample Company จะเป็นเป็นตัวแลขรหัสอยู่ตามจำนวนพนักงานที่เราเพิ่มไว้ใน เครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือ เครื่องสแกนใบหน้า (2) กดที่รหัสพนักงานคนที่เราจะแก้ไข ต้องจดบันทึกไว้นะว่ารหัส 001 คนนี้ชื่ออะไร เดี่ยวใส่ชื่อพนักงานผิด เงินเดือนผิดแน่นอน ขอเตือน!! (3) กดที่แก้ไข เพื่อแก้ไขข้อมูลพนักงาน (4) กรอกไปตามนั้น (5) เมื่อแก้ไขข้อมูลพนักงานเสร็จ ให้กดลูกศร >> จะเห็นคำว่า โอนย้ายแผนก กดเลย และเลือกแผนกที่ต้องการได้เลย

 

 

อีกเพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอนเราก็คำนวณเวลาการทำงานได้แล้ว มาต่อกันด้วยการกำหนดตารางการทำงานกัน (1) กดที่ตั้งตารางเวลา เลือก 1 ตั้งตารางเวลา หน้าจอจะ pop up ตารางเวลาขึ้นมา ตามรูปแบบที่โปรแกรมกำหนดให้มาคือ แบบแรก Day Time สแกน 2 เช้าและเย็น แบบที่สอง Morning สแกนเช้าและเที่ยง แบบที่สาม สแกนบ่ายและเย็น แบบที่สี่ Cross Day เป็นการทำงานแบบข้ามวัน.. หากที่บริษัทลูกค้าสแกนแบบไหนที่ใกล้เคียงที่สุดให้เข้าไปแก้ไขเวลาใหม่ตามรูปแบบของลูกค้าได้เลย หรือถ้าต้องการรูปแบบใหม่ก็เพียงแค่กด เพิ่มใหม่ และเลียนแบบการกำหมดเวลาต่างๆ ได้เลย!!!

 

 

เมื่อเราตั้งเวลาการทำงานเรียบร้อยแล้วก็มาดำเนินการกันต่อที่ ตั้งตารางการทำงาน (1) กดตรงตั้งตารางการทำงาน เลือกข้อ 2 ตั้งกะการทำงาน (2) กดที่เพิ่มใหม่ จะได้ตารางใหม่ขึ้นมา (3) หากต้องการแก้ไขชื่อให้กดที่ icon ภาพคน 3 คนที่พึ่งแสดงขึ้นมา (4) กดแก้ไข แล้วก็พิมพืชื่อได้เลย (5) กดที่เครื่องหมาย + ด้านขวา เพิ่มตารางการทำงาน ซึ่งเป็นการเพิ่มตารางการทำงานให้กับตารางการทำงานที่เราพึ่งเพิ่มเมื่อกี้ (6) โปรแกรมจะ pop up อีกหน้าจอขึ้นมาให้กดที่ เพิ่มใหม่ และเลือกรูปแบบตารางการทำงานที่เราได้ set ไว้ ด้วยการดับเบิ้ลคลิ้ก หากมี ot ก่อนเข้างาน หรือหลังเข้างานก็ให้กำหนดได้เลย (8) เมื่อเราเพิ่มตารางเสร็จแล้วให้กดที่ คัดลอกจันทร์-ศุกร์ วันที่มีได้คัดลอกไปโปรแกรมจะรับรู้ว่าคือวันหยุด!!! เมื่อเสร็จแล้วก็กด ok ตามข้อ 9

 

 

เมื่อเราทำตามข้อมูลด้านบนสำเร็จแล้วเราก็มาต่อกันด้วยการทำหนดตารางการทำงานให้ พนักงาน ขั้นตอนนี้แหละที่จะเป็นบทพิสูจน์ว่า ใครจะมาสาย ใครจะขาด ใครจะลืมสแกน เริ่มกันเลย!! (1) กดที่เดิม ตั้งตารางการทำงาน และเลือกข้อ 3 ตั้งตารางการทำงานของพนักงาน (2) เลือกแผนกที่เราต้องการที่ตั้งตาราง หน้าจอจะแสดงรายชื่อพนักงานขึ้นมาให้เราเลือก (3) จะเลือกเดี่ยวๆ รายคน หรือเลือกทั้งหมดก็แล้วแต่จะตัดสินใจ (4) กดที่กำหนดตารางการทำงานให้พนักงาน โปรแกรมจะ pop up ให้อีกหน้าจอ และ (5) กดที่ + เพื่อเลือกตารางการทำงานให้พนักงานตามที่เราตั้งไว้ก่อนหน้า (ุ6) กำหนดวันที่ใช้ตารางการทำงานนี้ หากไม่กำหนดวันที่หรือเลยวันที่กำหนดไปแล้วไม่เข้ามาตั้งใหม่ การคำนวณจะไม่แสดงผลขาด ลา มาสายน้าาาา (7) เลือกตารางการทำงาน (8) กดตกลง (9) กดตกลง (10) เมื่อเราตกลงออกมาหมดแล้ว รายชื่อพนักงานคนดังกล่าวจะมีชื่อกะที่เราต้องให้ แบบนี้ถือว่าสำเร็จ!!!

 

 

จบ ล่ะการตั้งก่อนการเรียกดูรายงาน เจอกับบทความต่อไปการเรียกดูรายงานต่างๆ จากโปรแกรมคำนวณเวลา Premium Time นะ!!! บทความนี้อาจไม่ได้ลงลายละเอียดขนาดว่าจะต้องกรอกข้อความอะไรบ้าง ไว้สำหรับผู้ใช้งานศึกษาเพื่อเป็นแนวทางเบื้องต้น หากมีข้อส่งสัยก็เมล์มาสอบถามเราได้ที่ charoentech@gmail.com

หรือมีคำถามติดต่อสอบถามเราได้ที่ 089-106-2456

www.charoentech.com

 

การปรับเปลี่ยนระบบไม้กั้นรถยนต์จากของเดิมเป็นแบบต่างๆ

2020-02-21 22:32:18

บ่อยครั้งที่ลูกค้าสอบถามแอดมินเรื่องการปรับเปลี่ยนระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์เดิมที่ใช้งานอยู่ให้เป็นอีกระบบได้ไหม? เช่น เดิมติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์แบบ manual สั่งงานด้วยปุ่มกดหรือรีโมทไร้สาย หรือเดิมติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตรไว้ หรือบางรายก็ติดตั้งชุดไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านบัตรระยะไกล easy pass ไว้ ถามว่าหากเราต้องการปรับเปลี่ยนระบบไม้กั้นรถยนต์จากเดิมที่ใช้อยู่เป็นอีกระบบสามารถทำได้หรือไม่?

การทำงานระหว่างเครื่องสแกนลายนิ้วมือกับโปรแกรมเงินเดือน

2020-02-20 21:19:36

เนื้อหาครั้งนี้เป็นคำถามที่แอดมินพบได้บ่อยครั้งสำหรับเรื่องการเชื่อมต่อระหว่างเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ากับโปรแกรมเงินเดือนซึ่งประเด็นนี้เป็นหนึ่งในความต้องการของลูกค้าที่ต้องการให้พนักงานสแกนนิ้วหรือสแกนหน้าแล้วออกสลิปเงินเดือน สรุปข้อมูลให้ทั้งหมด ใครขาด ใครลา ใครมาสาย จะหักเงินหรือจะให้โอทีเพิ่มเรียกได้ว่าเพียงแค่พนักงานสแกนเข้าออกระบบก็จะสรุปข้อมูลออกมาให้

การสั่งลบข้อมูลในระบบของเครื่องสแกนใบหน้า

2020-02-18 21:04:08

บทความนี้เรามาว่ากันด้วยเรื่องของการสั่งลบข้อมูลในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ากันบ้าง ซึ่งข้อมูลที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเก็บไว้ในหน่วยความจำมีด้วยกัน 2 ส่วนคือ (1) ข้อมูลโปรไฟล์พนักงาน ได้แก่ ข้อมูลใบหน้า ข้อมูลลายนิ้วมือ ข้อมูลบัตรและข้อมูลรหัสผ่าน ข้อมูลเหล่านี้จะถูกเก็บบันทึกไว้ในหน่วยความจำหลักของเครื่องสแกน โดยพนักงาน 1 คนจะมี 1 รหัส ภายใต้รหัสนั้นจะเก็บข้อมูลใบหน้าลายนิ้วมือ