• Hotline: 087-984-2273

ป้องกันปัญหาได้เครื่องสแกนลายนิ้วมือรุ่นที่ถูกยกเลิกผลิต

บ่อยครั้งที่แอดมินพูดถึงเรื่องการเลือกซื้อเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเลือกซื้อเครื่องสแกนใบหน้าเครื่องใหม่มาใช้แทนเครื่องเดิมที่มีปัญหา ซึ่งประเด็นคือเราไม่สามารถหาซื้อเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นเดิมได้ อาจเป็นเพราะสินค้าขาดตลาด โรงงานหยุดการผลิตชั่วคราวหรือชะลอการผลิตเพราะต้องเร่งผลิตสินค้าใหม่ หรือบางครั้งอาจเจอปัญหาโรงงานยกเลิกการผลิตเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นนั้นไปแล้ว (ปัญหาฮิตสุดที่แอดมินเจอคือโรงงานยกเลิกผลิตเครื่องสแกนรุ่นนั้นไปแล้ว) เพื่อลดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้แอดมินแนะนำให้ลูกค้าอ่านทำความเข้าใจเกี่ยวกับอายุไขการทำตลาดของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าในบทความนี้

ตามปกติการผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องสแกนของโรงงานจะเริ่มต้นที่ สั่งผลิตเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ามา 1 Lot เพื่อทดลองจำหน่าย หากได้รับการตอบรับที่ดีจะผลิตต่อและทำตลาดจริงจัง แต่หากสินค้า lot แรกที่ผลิตและจำหน่ายพบว่ามีปัญหา ลูกค้าไม่ให้การตอบรับ ขายยาก ตลอดไม่กว้างพอ เทคโนโลยีไม่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานโรงงานจะยกเลิกการผลิตเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้านั้นทันที เช่น เครื่องสแกนรุ่น cmi220 และ cmi230 และแน่นอนว่าปัญหานี้จะตกเป็นของผู้ใช้งานที่มีเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า lot ทดลองอยู่ สินค้าอาจมีอะไหล่ซ่อมหรือไม่มีอะไหล่ซ่อม หากโชคร้ายเมื่อเครื่องสแกนเสียอาจต้องเปลี่ยนเป็นรุ่นอื่นทดแทนเท่านั้นเพราะโรงงานไม่ stock อะไหล่ แต่เมื่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าผ่านการทดลองทำตลาดแล้ว (ตลาดให้การตอบรับเครื่องสแกนรุ่นนั้นๆ) ทางโรงงานจะเริ่มทำตลาดอย่างจริงจัง ซึ่งในการทำตลาดอย่างจริงจังจะมีระยะเวลาในการผลิตและจำหน่ายประมาณ 7 ปี นับจากวันที่เริ่มจำหน่าย แต่บางรุ่นอาจทำตลาดได้นานถึง 10 ปีขึ้นอยู่กับการตอบรับของลูกค้า เช่น c806 ทางโรงงานยังคงสั่งผลิตอยู่เรื่อยๆ เพราะลูกค้ามีความต้องการสูง แม้ว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือใน series นี้จะถูกยกเลิกการผลิตไปหมดแล้ว 

ดังนั้นในการเลือกซื้อเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเราควรพิจารณาจากเงื่อนไขต่างๆ ดังนี้
1. มีการจำหน่ายมาไม่ต่ำกว่า 1 ปี (ไม่แนะนำให้เลือกเครื่องสแกนรุ่นใหม่ที่ใหม่มากๆ เพิ่งเปิดตัวจำหน่าย)
2. มีให้เห็นทั่วไป หมายถึงถ้าเราค้นหาใน google จะพบว่ามีเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นนั้นอยู่เยอะเต็มไปหมด (ยิ่งเยอะยิ่งมั่นใจได้ว่าสินค้าอยู่ในตลาดยาวนานแน่นอน)
3. ผู้จำหน่ายมีความน่าเชื่อถือ ไม่ขายถูกหรือแพงจนเกินไป เพราะบางครั้งเครื่องสแกนราคาถูกมักมาพร้อมกับปัญหาบางอย่างที่แอบซ่อนอยู่ เช่น ขายเพื่อระบาย stock ซึ่งค้างอยู่นานมากแล้ว หรือขายทิ้งเพราะโรงงานไม่ผลิตแล้วเก็บไว้นานราคายิ่งตก เป็นต้น (บางผู้จำหน่ายอาจให้ข้อมูลที่ไม่ถูกต้องได้)
4. ควรให้ผู้จำหน่ายแนะนำเรื่องความสามารถ การใช้งาน การแก้ไขปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้ 
5. สอบถามอนาคตการทำตลาดการ stock อะไหล่ การเปลี่ยนทดแทน หากเครื่องสแกนที่เราให้ความสนใจมีปัญหา

แนะนำสินค้า เครื่องสแกนลายนิ้วมือ cmi681s เป็นเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่ได้รับความนิยมสูงสุดในปัจจุบัน

เราป้องกันปัญหาได้สินค้าที่โรงงานยกเลิกผลิตได้เพี่ยงแค่ให้ความสำคัญกับการตรวจสอบข้อมูล ตรวจสอบให้แน่ชัดก่อนการสั่งซื้อเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเสมอ เพราะหากเลือกผิดพลาดอาจเจอปัญหาได้
www.charoentech.com

คำแนะนำในการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2020-10-26 19:43:49

บ่อยครั้งที่เรามักพูดกันเฉพาะข้อดีข้อเด่นของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเพื่อให้ลูกค้าทราบว่าควรเลือกใช้เครื่องสแกนรุ่นไหน? และอีกส่วนคือวิธีการใช้งานการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นระหว่างใช้งาน เช่น เมื่อเกิดปัญหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าติดสิทธิผู้ดูแลระบบควรทำอย่างไร? บันทึกเวลาหายสแกนไม่ติด

คู่มืออย่างย่อสำหรับผู้เริ่มต้นใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2020-10-25 19:08:31

ปัจจุบันการซื้อขายเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าผ่านร้านค้าออนไลน์มีปริมาณมากขึ้นและแอดมินพบว่ามีผู้ใช้งานจำนวนมากที่ยังไม่เข้าใจหลักการทำงานรวมถึงการตั้งค่าเริ่มต้นใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า ซึ่งส่วนใหญ่ร้านค้าออนไลน์มักส่งเครื่องสแกนพร้อมคู่มือการใช้งานเพื่อให้ลูกค้าเรียนรู้

การสั่งงาน controller ในระบบไม้กั้นรถยนต์

2020-10-24 09:53:33

แอดมินพบว่าลูกค้าที่ใช้ระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์แบบทาบบัตรหรือแบบอ่านบัตรอัตโนมัติ (ไม้กั้นอ่านบัตรระยะไกลระบบ easy pass) ล้วนมีข้อสงสัยเรื่องการบริการจัดการบัตรผ่าน จะจัดการบัตรผ่านได้อย่างไร? การควบคุมบริหารจัดการบัตรผ่านเป็นอย่างไรยุ่งยากหรือไม่? แอดมินต้องบอกว่าระบบไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตร