• Hotline: 087-984-2273

ระบบให้รายงาน excel ของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า

ฟังก์ชั่นให้รายงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามีด้วยกัน 2 แบบคือ (1) เครื่องสแกนที่ให้รายงาน excel โดยตรง (2) เครื่องสแกนที่ใช้งานร่วมกับโปรแกรมคำนวณเวลาและส่งข้อมูลออก excel ได้ โดยเครื่องสแกนทั้ง 2 แบบเหมาะกับผู้ใช้งานที่แตกต่างกัน เรื่องราวในครั้งนี้เรามาทำความเข้าใจกันว่าหากลูกค้าต้องการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าที่ให้รายงาน excel ต้องเลือกรุ่นไหน? และการให้รายงาน excel ของเครื่องสแกนแต่ละแบบจะตรงกับความต้องการของลูกค้าหรือไม่? 

คงต้องบอกว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าทุกรุ่นสามารถให้รายงาน excel ได้แต่อาจมีกระบวนการที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งเครื่องสแกนกลุ่มที่ (1) สามารถให้รายงาน excel ได้โดยตรงเพียงเรานำ usb flash drive เสียบที่เครื่องสแกนและสั่งโหลดรายงาน เครื่องสแกนก็จะวางไฟล์ excel ใน flash drive ให้เลยทันที เราสามารถนำไฟล์ excel ที่ได้ไปเปิดกับคอมพิวเตอร์ได้เลย แต่ไฟล์ excel ที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าให้จะเป็นไฟล์ที่ถูกล็อคเอาไว้ไม่สามารถแก้ไขข้อมูลในไฟล์นั้นได้ เปิดดูได้อย่างเดียว ส่วนแบบที่ (2) เครื่องสแกนจะให้ข้อมูลแบบ text file หรือ csv เราจะต้องนำไฟล์ดังกล่าวเข้าโปรแกรมคำนวณเวลา เช่น premium time หรือ time 4.0 หรือ time attendance เพื่อให้โปรแกรมประมวลผลเวลาให้ หลังจากที่นำข้อมูลจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเข้าโปรแกรมเรียบร้อยแล้วเราสามารถเรียกดูรายงานได้หลากหลายรูปแบบ เช่น บันทึกเวลารวม คำนวณเวลาตามกะการทำงาน ดูโอที ขาด ลา มาสาย ที่สำคัญทุกรายงานที่โปรแกรมแสดงผลเราสามารถส่งออกไปยังโปรแกรม excel ได้ทั้งหมด และ excel ที่ได้สามารถแก้ไขได้ ผูกสูตรได้ ปรับปรุงแก้ไขตกแต่งรายงานได้ตามต้องการ 

tips : เครื่องสแกนลายนิ้วมือ cmi688 ให้รายงาน excel โดยตรงไม่ต้องผ่านโปรแกรมแปลงไฟล์ ตัวเครื่องมาพร้อมแบตเตอรี่แบคอัพในตัว

โดยสรุป
1. เครื่องสแกนกลุ่มที่ให้รายงาน excel โดยตรง : ให้รายงาน excel ได้แบบไม่ต้องผ่านโปรแกรมแปลงไฟล์ เพียงโหลดข้อมูลผ่าน usb flash drive เครื่องสแกนจะให้ excel อัตโนมัติ แต่รายงานที่ได้รับไม่สามารถแก้ไขได้ 
2. เครื่องสแกนกลุ่มที่ให้รายงาน excel แต่จะต้องผ่านโปรแกรมก่อน : เครื่องสแกนกลุ่มนี้มีขั้นตอนการใช้งานที่เยอะขึ้น ซับซ้อนมากขึ้น แต่สามารถให้รายงานได้หลากหลายรูปแบบและทุกรายงานสามารถส่งออก excel ได้ทั้งหมด เลือกได้ว่าจะส่งออก excel ทั้งหมดหรือเพียงบางคน ที่สำคัญลูกค้าสามารถแก้ไขตกแต่ง excel นั้นได้

ถามว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ากลุ่มที่ให้รายงาน excel โดยตรงเหมาะกับผู้ใช้งานประเภทไหน? คำตอบคือ หน่วยงานขนาดเล็กที่มีพนักงานไม่กี่คนและดูเพียงเวลาสแกนเข้าสแกนออก ไม่คำนวณเวลาทำงาน ไม่สรุปเวลาทำงาน ขาด ลา มาสาย โอที เป็นต้น หากต้องการดูขาดลามาสายโอที สรุปเวลาทำงาน แนะนำให้เลือกกลุ่มที่ (2)
www.charoentech.com

ระบบตั้งตารางเวลาทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและใบหน้า

2021-04-14 19:47:22

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงกะการทำงานในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า ซึ่งระบบคำนวณเวลาตามกะจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถดูรายงานวิเคราะห์ต่างๆ ในระบบได้เช่น รายงานขาด ลา มาสาย โอที ซึ่งระบบจะแยกให้ผู้ใช้งานเห็นว่าในแต่ละวันพนักงานทำงานกี่ชั่วโมง? มาสายกี่นาที? ทำโอทีกี่ชั่วโมง? ขาดงานหรือไม่?

ระบบการทำงานของไม้กั้นรถยนต์ easy pass

2021-04-13 17:17:32

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านบัตรระยะไกล easy pass ระบบนี้ทำงานด้วยการรับส่งสัญญาณบลูทูธระหว่างบัตรผ่านและเครื่องอ่านบัตร ชุดไม้กั้นรยถนต์ระบบอ่านบัตรระยะไกล easy pass อ่านบัตรได้ไกลสุด 30 เมตร (กรณีที่ไม่มีอะไรมาบดบัง ทดสอบด้วยการใช้บัตรผ่านอ่านนอกรถ) แต่เมื่อนำบัตรผ่านไว้ในรถจะอ่านได้ประมาณ 5-20 เมตร

การจัดการข้อมูลในระบบเครื่องสแกนลายนิ้วมือเมื่อพนักงานลาออก

2021-04-12 17:36:12

เรื่องการลาออกและการเข้าใหม่ของพนักงานเป็นเรื่องที่ทุกหน่วยงานต้องเจอ บางหน่วยงานอาจมีการเข้าออกบ่อยหน่อยแต่บางหน่วยงานนานๆ ครั้งจะมีการลาออกของพนักงาน ถามว่าเมื่อมีพนักงานเข้าใหม่และเมื่อมีพนักงานลาออกไปเราจะต้องจัดการอย่างไรในระบบของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า? สำหรับเรื่องราวครั้งนี้