• Hotline: 087-984-2273

บริการตรวจเช็คระบบไม้กั้นรถยนต์ของเจริญเทค

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขออธิบายถึงการให้บริการตรวจเช็คระบบไม้กั้นรถยนต์ของเจริญเทคเพื่อให้ลูกค้าที่สนใจทราบรายละเอียดการให้บริการ เมื่อลูกค้าพบว่าระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ใช้งานอยู่มีปัญหา เช่น ไม้กั้นรถยนต์ยกขึ้นยกลงเองตลอดเวลาปิดไฟแล้วหายแต่ไม่นานก็จะเป็นอีก หรือบางครั้งไม้กั้นรถยนต์ยกขึ้นแล้วยกลงทันที หรือไม้กั้นรถยนต์ค้างไม่ยอมยกขึ้นหรือไม่ยอมยกลง หรือสั่งงานด้วยปุ่มกดและรีโมทไม่ได้ หรือทาบบัตรแล้วไม้กั้นรถยนต์ไม่ทำงาน หรือความผิดปกติอื่นที่เกิดขึ้นกับระบบไม้กั้นรถยนต์ทำให้ลูกค้าไม่สามารถใช้งานระบบได้ กรณีที่สินค้ายังอยู่ในการรับประกันแอดมินแนะนำให้ลูกค้าเรียกผู้จำหน่ายหรือช่างที่ติดตั้งระบบให้มาดูแลและแก้ไข อย่าพยายามแก้ไขปัญหาด้วยตนเองเพราะอาจทำให้ประกันที่มีอยู่ขาดได้ สำหรับลูกค้าที่ไม่ทราบว่าใครคือคนที่มาติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์ให้หรือสินค้าหมดประกันแล้วต้องการให้ผู้จำหน่ายรายใหม่เข้าตรวจเช็คและแก้ไข ลูกค้าจะต้องจ่ายชำระค่าอะไรบ้างเรามาทำความเข้าใจกันดังนี้

ในการให้บริการหลังการขายของเจริญเทคเราเข้าบริการตรวจเช็คแก้ไขปัญหาเบื้องต้นตามอาการที่ลูกค้าแจ้งฟรีตลอดอายุการใช้งาน (ไม่คิดค่าบริการ) แต่การให้บริการจะอยู่ภายใต้เงื่อนไขคือจะต้องไม่มีการแก้ไขหรือซ่อมแซมจากช่างที่ไม่ใช่คนของเรา และสำหรับลูกค้าทั่วไปที่ต้องการให้เราเข้าตรวจเช็คระบบให้จะมีค่าใช้จ่าย 3,500-5,000 บาท ค่าใช้จ่ายส่วนนี้เป็นเพียงค่าบริการตรวจเช็คปัญหาและแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเท่านั้น (ไม่รวมอะไหล่) หลังจากตรวจเช็คเรียบร้อยแล้วช่างจะแจ้งว่ามีอะไรที่ต้องเปลี่ยนหรือต้องซ่อมแซมให้ลูกค้าทราบ ลูกค้าเลือกได้ว่าจะสั่งซื้ออะไหล่กับทางเราหรือต้องการแก้ไขปัญหาต่อเอง 

ยกตัวอย่างเช่น ลูกค้าแจ้งว่าไม้กั้นรถยนต์ไม่ทำงาน (ไม้กั้นรถยนต์ค้าง) กดปุ่มกดสั่งงานไม่ได้ รถผ่านไม้กั้นรถยนต์ไม่ยกลง ทาบบัตรสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ก็ไม่ได้เช่นกัน การประเมินค่าใช้จ่ายที่ลูกค้าต้องชำระสำหรับกรณีนี้เป็นยังไง? ในเบื้องต้นลูกค้าจะเสียค่าบริการ 3,500-5,000 บาท (ขึ้นอยู่กับหน้างานอยู่ใกล้หรือไกล) เมื่อช่างตรวจเช็คระบบแล้วพบว่า ลิมิตสวิสต์เสีย, เพาเวอร์ซัพพลายเสีย, เครื่องอ่านบัตรเสีย ค่าใช้ในการเปลี่ยนอะไหล่ชิ้นต่างๆ ดังนี้ 
1. ลิมิตสวิสต์ ราคา 1,000 บาท
2. เพาเวอร์ซัพพลาย ราคา 1,500 บาท
3. เครื่องอ่านบัตรระยะไกล 9,800 บาท
4. ค่าบริการเปลี่ยนอะไหล่ ฟรี
5. สินค้ารับประกัน 1 ปี
การรับประกันสินค้านอกจากเราจะรับประกันอะไหล่ที่ได้เปลี่ยนไปแล้วหากระบบไม้กั้นรถยนต์ของลูกค้ามีปัญหา ซึ่งปัญหานั้นจะเกิดขึ้นกับอุปกรณ์ที่ได้เปลี่ยนไปหรือไม่ก็ตามช่างจะเข้าตรวจสอบแก้ไขปัญหาให้ฟรีไม่คิดค่าบริการอีก หากปัญหาเกิดขึ้นจากอะไหล่ที่ทางเราติดตั้งให้เราจะมีอะไหล่สำรองให้ใช้งานในระหว่างรอซ่อม แต่หากปัญหาเกิดจากอุปกรณ์ชิ้นอื่นช่างก็จะเสนอราคาให้ลูกค้าพิจารณาเช่นเดิม

เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้ลูกค้าจะเห็นได้ว่าระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นระบบที่มีค่าใช้จ่ายยิบย่อยมากมายที่สามารถเกิดขึ้นได้ เนื่องจากในหนึ่งระบบจะต้องใช้อุปกรณ์หลายชนิดให้ทำงานร่วมกัน เราไม่สามารถทราบได้ว่าวันใดอุปกรณ์ตัวไหนจะเสียหรือมีปัญหา อุปกรณ์บางตัวซ่อมได้แต่อุปกรณ์บางตัวไม่สามารถซ๋อมได้จะต้องเปลี่ยนใหม่เท่านั้น ดังนั้นการเลือกผู้จำหน่ายระบบไม้กั้นรถยนต์จึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะหากเลือกผู้จำหน่ายที่รับประกันสินค้าแต่ไม่รับประกันเรื่องการให้บริการเมื่อเกิดปัญหาวนๆ ซ้ำๆ แก้แล้วแก้อีกก็ยังเกิดปัญหาอยู่ หรือเดือนนี้เกิดปัญหาไม้กั้นรถยนต์ค้าง เดือนหน้าเกิดปัญหาอ่านบัตรไม่ได้ อีกเดือนเกิดปัญหาเซ็นเซอร์ไม่ทำงาน ลูกค้าก็จะต้องจ่ายค่าบริการซ้ำแล้วซ้ำเล่าไม่รู้จบอย่างแน่นอน

เลือกการให้บริการหลังการขายแนะนำให้เลือกเราเจริญเทค
www.charoentech.com

เครื่องสแกนนิ้วและใบหน้าที่ใช้บัตร mifare ได้

2021-12-02 17:14:26

ถามว่าเราจะทราบได้อย่างไรว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่เราใช้งานอยู่รองรับบัตร rfid proximity card คลื่น 125kzh หรือ mifare card คลื่น 13.56mhz หรือเครื่องสแกนที่ใช้งานอยู่ไม่รองรับบัตรผ่าน การทดสอบก็ง่ายๆ (แต่ลูกค้าต้องมีบัตรผ่านชนิดนั้นๆ) และให้ดำเนินการดังนี้ 1. นำบัตร rfid คลื่น 125kzh

อุปกรณ์ส่วนใดที่เสียง่ายสุดในระบบไม้กั้นรถยนต์?

2021-12-01 10:27:19

เมื่อพบว่าไม้กั้นรถยนต์มีปัญหาเราจะต้องทราบก่อนว่าปัญหานั้นคืออะไร? เป็นตอนไหน? มีอาการอย่างไร? เพื่อจะได้สืบหาว่าปัญหาเกิดจากอุปกรณ์ส่วนใดที่ทำงานผิดพลาด สิ่งที่ลูกค้าควรแจ้งผู้จำหน่ายหรือช่างเมื่อไม้กั้นรถยนต์ไม่ทำงาน มีปัญหา ทำงานไม่ปกติ คือจะต้องแจ้งรายละเอียดให้ผู้จำหน่ายทราบด้วยเพื่อผู้จำหน่าย

ช่องทางการนำข้อมูลจากเครื่องสแกนเข้าโปรแกรม

2021-11-29 19:26:51

เครื่องสแกนที่ให้รายงาน excel ในตัวไม่ต้องผ่านการแปลงไฟล์ (excel easy report) เครื่องสแกนกลุ่มนี้สามารถส่งรายงานในรูปแบบ excel ให้เราได้เลยเพียงนำ usb flash drive เสียบที่เครื่องสแกนแล้วสั่งดาวน์โหลดรายงานเราก็จะได้ไฟล์ excel ทันที แต่ไฟล์ excel ที่เครื่องสแกนกลุ่มนี้ให้จะเป็นไฟล์ชนิดอ่านได้อย่างเดียว