• Hotline: 087-984-2273

ระบบออนไลน์ของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า

แอดมินขอวนกลับมาพูดถึงเรื่องเครื่องสแกนลายนิ้วมือออนไลน์หรือเครื่องสแกนใบหน้าออนไลน์กันบ้าง ต้องบอกว่านับวันความต้องการเรื่องเครื่องสแกนออนไลน์ยิ่งมีปริมาณเพิ่มขึ้น การทำระบบออนไลน์ให้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าช่วยให้ผู้ใช้งานทำงานได้สะดวกยิ่งขึ้น สามารถควบคุมสั่งการเครื่องสแกนที่สาขาหรือที่ไซด์งานได้จากสำนักงานใหญ่หรือจากที่ไหนก็ได้ที่มีอินเตอร์เน็ต (กรณีที่ติดตั้งโปรแกรมบริหารจัดการไว้บน notebook สามารถใช้งานที่ไหนก็ได้แค่มีอินเตอร์เน็ต) ทำให้ฝ่ายบุคคลหรือผู้ดูแลระบบไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปเก็บข้อมูลการบันทึกเวลาของพนักงานที่สาขาหรือที่ไซด์งาน จะลบผู้ใช้งานออกจากเครื่องสแกนหรือจะอัพโหลดผู้ใช้งานจากสาขาหนึ่งไปอีกสาขาหนึงก็ทำได้เลยที่สำนักงานใหญ่ ดังนั้นเรื่องราวครั้งนี้เรามาเรียนรู้กันว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือออนไลน์หรือเครื่องสแกนใบหน้าออนไลน์ในปัจจุบันมีกี่รูปแบบให้เลือกใช้?

ปัจจุบันเครื่องสแกนที่ทำงานแบบออนไลน์มีเลือกหลายใช้ดังนี้
1. เครื่องสแกนออนไลน์ผ่านซิมการ์ด (ใช้อินเตอร์เน็ตจากซิมการ์ด) เพียงใส่ซิมการ์ดให้เครื่องสแกนระบบก็พร้อมออนไลน์ได้เลยทันที (เครื่องสแกนรองรับซิมการ์ด 4G เครือข่ายใดก็ได้)  เครื่องสแกนประเภทนี้เหมาะสำหรับนำไปติดตั้งในพื้นที่ๆ ไม่มีอินเตอร์เน็ต เรียกได้ว่าแค่มีไฟฟ้าและสัญญาณโทรศัพท์มือถือระบบก็พร้อมออนไลน์ได้เลย (แอดมินทราบว่าเครื่องสแกนกลุ่มนี้เป็นของยี่ห้อ max solution)
2. เครื่องสแกนออนไลน์ผ่าน cloud เครื่องสแกนกลุ่มนี้รองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้หลากหลายรูปแบบ เช่น wifi, สายแลน, ฮอสปอร์ตมือถือ, เร้าเตอร์ซิมและพ็อกเก็ตไวไฟ จะใช้อินเตอร์เน็ตผ่าน fiber optic หรือ adsl หรือ wifi free ก็ได้ เมื่อเครื่องสแกนได้รับสัญญาณอินเตอร์เน็ตระบบก็พร้อมให้งานแบบออนไลน์ การออนไลน์ผ่าน cloud จะต้องระบุข้อมูล 2 อย่างในตัวเครื่องสแกนคือ ip server และ server port ข้อมูลส่วนนี้ร้องขอได้จากผู้จำหน่าย ทางผู้จำหน่ายจะแจ้งไปยังเจ้าของสินค้าเพื่อเปิด cloud port ให้ เครื่องสแกนรุ่นที่รองรับการใช้งานแบบนี้ได้แก่เครื่องสแกนของ hip รุ่น cmif75s, cif76s, cif77s 
3. เครื่องสแกนออนไลน์ผ่าน host ddns การออนไลน์ของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ากลุ่มนี้มีเงื่อนไขคือ
3.1 อินเตอร์เน็ตที่สาขาหรือที่ไซด์งานจะต้องเป็นอินเตอร์เน็ตบ้านมีเร้าเตอร์โมเด็มเท่านั้น เช่น fiber optic หรือ adsl ใช้ได้ทั้งทรู เอไอเอส 3บีบี แคท
3.2 การทำระบบออนไลน์ผ่าน host ddns ใช้ได้กับเครื่องสแกนแทบทุกรุ่น ของเพียงแค่เครื่องสแกนสามารถเชื่อมต่อ network ได้และใช้งานร่วมกับโปรแกรม หากมีคุณสมบัติ 2 อย่างนี้ก็สามารถทำระบบออนไลน์ผ่าน host ddns ได้

ความเหมือนกันของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแบบออนไลน์ทั้ง 3 แบบ คือ เครื่องสแกนจะถูกควบคุมด้วยโปรแกรมบริหารจัดการดังนั้นลูกค้าจะใช้งานระบบได้เฉพาะคอมที่ลงโปรแกรมไว้เท่านั้น (ชื่อของโปรแกรมบริหารจัดการอาจแตกต่างกันตามรุ่นและยี่ห้อของเครื่องสแกนที่ลูกค้าเลือกใช้) ซึ่งลูกค้าสามารถจัดการเครื่องสแกนได้จากสำนักงานใหญ่หรือที่ไหนก็ได้หากติดตั้งโปรแกรมบริหารจัดการไว้ใน notebook 

สนใจติดตั้งเครื่องสแกนออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสแกนลายนิ้วมือออนไลน์หรือเครื่องสแกนใบหน้าออนไลน์ติดต่อเราได้ที่ 089-106-2456
www.charoentech.com

การเลือกใช้เซ็นเซอร์ในระบบไม้กั้นรถยนต์

2022-05-26 21:49:39

แอดมินพบว่าการมองหาระบบไม้กั้นรถยนต์ของลูกค้ามักมุ่งเน้นไปที่ระบบการทำงานของระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นหลัก และน้อยรายที่จะให้ความสำคัญกับการป้องกันไม้กั้นรถยนต์ตกใส่รถหรือป้องกันระบบสร้างความเสียหายให้กับผู้ใช้งาน และเพื่อให้ได้มาซึ่งระบบไม้กั้นรถยต์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าภายใต้งบประมาณที่ต่ำสุดผู้จำหน่ายจะตัดอะไรออกบ้างลูกค้าไม่สามารถรู้ได้

ข้อดีข้อเสียของระบบบันทึกเวลาแต่ละชนิด

2022-05-24 22:03:14

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงข้อดีข้อเสียของระบบบันทึกเวลาแต่ละประเภทกันบ้าง ซึ่งปัจจุบันเรามีหลายเทคโนโลยีที่เข้ามาช่วยให้การบันทึกเวลาเข้าออกงานของพนักงานทำได้ง่ายขึ้น เที่ยงตรงขึ้น ลดความล่าช้าและความผิดพลาดหรือความไม่โปร่งใสลง ช่วยให้ฝ่ายบุคคลทำงานได้ง่ายและเร็วขึ้น เช่น เครื่องตอกบัตร เครื่องสแกนลายนิ้วมือ เครื่องสแกนใบหน้า เครื่องสแกนฝ่ามือ

การติดตั้งไม้กั้นรถยนต์แบบแขนกั้นดีดตัวอัตโนมัติ

2022-05-23 22:11:00

แอดมินพบว่าหนึ่งในชุดไม้กั้นรถยนต์ที่มีการถามถึงมากที่สุดคือ "ไม้กั้นรถยนต์แบบแขนกั้นดีดตัวได้อัตโนมัติ คุณสมบัติเด่นคือเมื่อโดนชนแขนกั้นจะดีดตัวเองทันที" หลักการทำงานของแขนกั้นชุดนี้ก็ง่ายๆ ไม่ซับซ้อนอะไร เมื่อมีแรงกระแทกในระดับที่มากพอสมควรจะทำให้กิ๊ปล็อคแขนกั้นหลุดและทำให้แขนกั้นสามารถดีดตัวออกมาได้อัตโนมัติ ช่วยลดความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้กับทั้งรถยนต์