• Hotline: 087-984-2273

การเพิ่มบัตรผ่านเข้าระบบไม้กั้นรถยนต์

หนึ่งในจุดเด่นของระบบไม้กั้นรถยนต์คือเป็นระบบที่สามารถจัดการสิทธิ์ของผู้ใช้งานได้ เราสามารถให้สิทธิ์ผ่านเข้าออกได้ สามารถยกเลิกสิทธิ์การผ่านเข้าออกได้ สามารถตั้งเวลาของสิทธิ์ได้ว่าให้ผ่านเข้าออกได้แค่ช่วงเวลาไหน หากไม่อยู่ในขอบเขตเวลาที่ตั้งค่าไว้ผู้ใช้งานไม่สามารถผ่านเข้าออกได้ และแม้ว่าผู้ใช้งานจะสามารถหาบัตรผ่านชนิดเดียวกันหรือรูปแบบเดียวกันมาได้ก็ไม่สามารถใช้ผ่านเข้าออกระบบไม้กั้นรถยนต์ของโครงการได้เพราะบัตรผ่านเหล่านั้นยังไม่มีสิทธิ์ใช้ผ่านเข้าออกในระบบ ระบบจะยอมให้บัตรผ่านสั่งงานได้ก็ต่อเมื่อเราให้สิทธิ์บัตรผ่านแล้วเท่านั้น ดังนั้นเพื่อช่วยให้ลูกค้าเข้าใจระบบการทำงานและการใช้บัตรผ่านสั่งงานระบบไม้กั้นรถยนต์มากขึ้น แอดมินอธิบายได้ดังนี้

ไม้กั้นรถยนต์แบบใช้ร่วมกับบัตรมีด้วยกัน 4 แบบคือ
1. แบบอ่านบัตรระยะไกล หรือระบบ easy pass ระบบนี้ให้ระยะอ่านบัตรประมาณ 1-20 เมตร อ่านบัตรด้วยสัญญาณบลูทูธคลื่นความถี่ 433mhz บัตรผ่านใช้ถ่านกระดุมรุ่น cr2032 จำนวน 2 ก้อนเพื่อขยายสัญญาณ
2. แบบทาบบัตรระยะไกลด้วยคลื่นความถี่ UHF ระบบนี้ให้ระยะอ่านบัตรประมาณ 1-5 เมตร บัตรชนิดนี้จะมีลักษณะเดียวกันกับบัตร RFID แต่เป็นคนละคลื่น บัตรผ่านไม่ต้องใช้ถ่านเพื่อขยายสัญญาณ แต่การใช้งานระบบนี้จะต้องผ่านการอนุญาตจาก กสทช ก่อน
3. แบบทาบบัตรระยะใกล้ ใช้คลื่นความถี่ rfid 125khz ระบบนี้ให้ระยะอ่านบัตรประมาณ 30-100 เซ็นติเมตร ระบบทาบบัตรระยะใกล้เป็นระบบที่นิยมใช้งานมากที่สุด ราคาถูกสุด หาซื้อบัตรผ่านได้ง่ายสุด
4. แบบทาบบัตรระยะใกล้ (แบบทาบแนบชิด) ใช้บัตรผ่านคลื่นความถี่ mifare 13.56mhz ระบบนี้ไม่เป็นที่นิยมนักเพราะอ่านบัตรได้ใกล้มาก (เหมาะสำหรับลูกค้าที่ต้องการเขียนข้อมูลพนักงานลงไปในบัตรผ่าน)

แน่นอนว่าเราไม่สามารถใช้บัตรผ่านจากที่อื่นสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ได้แม้ว่าระบบจะส่งสัญญาณว่าสามารถอ่านบัตรผ่านใบนั้นได้ก็ตาม หากบัตรดังกล่าวยังไม่ถูกเพิ่มเข้าไปในระบบไม้กั้นรถยนต์ระบบก็จะไม่ตอบสนองต่อการอ่านบัตรนั้น (อ่านได้แต่ไม้กั้นรถยนต์ไม่ยกเพราะบัตรที่นำมาใช้งานไม่มีสิทธ์สั่งงานระบบ) ดังนั้นลูกค้าจึงสบายใจได้ว่าแม้ว่าบัตรผ่านที่ใช้กับระบบไม้กั้นรถยนต์จะหาซื้อได้ง่าย มีขายทั่วไป แต่หากเราไม่ให้สิทธิ์การผ่านเข้าออกผู้ใช้งานก็ไม่สามารถนำบัตรจากภายนอกเข้ามาใช้งานร่วมกับระบบไม้กั้นรถยนต์ของเราได้ และเช่นกันสำหรับบัตรผ่านบางชนิดที่สามารถนำไป copy หรือทำสำเนา และเป็นความจริงที่ว่าเราไม่สามารถห้ามการ copy หรือการทำสำเนาได้ แต่เราสามารถควบคุมสิทธิ์การใช้บัตรผ่านในระบบได้ การ copy บัตรผ่านคือการคัดลอก id ของบัตรผ่านจากใบหนึงไปอีกใบหนึ่งหรืออีกหลายใบ ทำให้บัตรผ่านทั้งหมดมี id เดียวกัน เมื่อบัตรผ่านเหล่านั้นใช้ id เดียวกันในระบบไม้กั้นรถยนต์จะมองเป็น 1 สิทธิ์ (1 id = 1 สิทธิ์) แอดมินแนะนำให้ลูกค้าใช้ฟังก์ชั่นป้องกันการวนบัตร หรือ anti passback เพื่อควบคุมสิทธิ์การใช้บัตรผ่านของลูกบ้าน ฟังก์ชั่นนี้จะเข้ามาควบคุมสิทธิ์ของบัตรผ่าน ไม่ว่าลูกบ้านจะนำบัตรผ่านไป copy มากี่ใบในระบบไม้กั้นรถยนต์จะมองว่ามีแค่ 1 สิทธิ์ และหากมีการบัตรใช้บัตรผ่านเหล่านั้นเข้าไปในโครงการแล้วลูกบ้านจะไม่สามารถใช้บัตรผ่านที่มี id เดียวกันเข้าโครงการซ้ำได้อีก (ใช้บัตร copy เข้าซ้ำไม่ได้) ลูกบ้านจะเข้าได้อีกครั้งก็ต่อเมื่อระบบตรวจพบว่าบัตรผ่าน id นั้นได้ออกจากโครงการไปแล้ว

tips : ระบบป้องกันการวนบัตรหรือ anti passback เป็นระบบที่มีไว้เพื่อควบคุมสิทธิ์การเข้าออก บัตรผ่าน 1 id เท่ากับ 1 สิทธิ์ ไม่สามารถเข้าซ้ำหรือออกซ้ำได้ ฟังก์ชั่นนี้เหมาะสำหรับการใช้เพื่อป้องกันบัตร copy และป้องกันการวนบัตร

สนใจติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์หรือต้องการคำแนะนำ ติดต่อเราได้ที่โทร.089-106-2456 หรือทักหาเราทางไลน์ @charoentech
หจก.เจริญเทค 559
www.charoentech.com

#ไม้กั้นรถยนต์ #ไม้กั้นรถยนต์ระบบทาบบัตร #ไม้กั้นรถยนต์แบบใช้บัตรผ่าน #ป้องกันการใช้บัตร copy #ปัญหาการ copy บัตร

ไม้กั้นรถยนต์อ่านบัตรด้วยสัญญาณบลูทูธ

2023-05-29 19:28:36

ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านบัตรระยะไกล easy pass เป็นระบบที่สามารถอ่านบัตรได้ไกลสุด 20 เมตร อ่านบัตรได้เองอัตโนมัติ ผู้ใช้งานไม่ต้องจอดรถหรือลดกระจกลงเพื่อทาบบัตร เพียงขับรถเข้ามาในระยะอ่านบัตรระบบก็พร้อมทำงานทันที ระบบนี้ใช้งานง่าย สะดวก รวดเร็วและคล่องตัว ไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass

การวางระบบเซ็นเซอร์เพื่อใช้งานกับรถบรรทุก

2023-05-27 20:06:39

การนำเซ็นเซอร์แต่ละชนิดไปใช้งานอาจต้องคำนึงถึงจุดติดตั้ง ชนิดของรถที่ผ่านระบบไม้กั้นและหน้าที่ของเซ็นเซอร์ที่ลูกค้าต้องการ เช่น ติดตั้งใช้งานกับโครงการหมู่บ้าน คอนโด อาคารจอดรถ หรือติดตั้งกับหน้างานลักษณะอื่น เช่น ติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์ก่อนรถขึ้นตาชั่ง ใช้กับรถยนต์ทั่วไปหรือใช้กับรถบรรทุก ใช้เพื่อป้องกันไม้กั้นรถยนต์ตกใส่รถ

ความเร็วในการยกขึ้นยกลงของไม้กั้นรถยนต์

2023-05-26 18:56:00

ระยะเวลาในการยกขึ้นยกลงของระบบไม้กั้นรถยนต์ในมุมมองของผู้ใช้งานอาจขึ้นอยู่กับหลายองค์ประกอบ เช่น ระบบสั่งงาน กรณีที่หน้างานที่ใช้เครื่องอ่านบัตรระยะใกล้ชนิดทาบชิด การทำงานของระบบจะใช้เวลานานกว่าระบบอ่านบัตรระยะไกลเพราะผู้ใช้งานต้องจอดเทียบเครื่องอ่าน เมื่อทาบบัตรแล้วก็ต้องรอให้ไม้กั้นรถยนต์ยกแขนกั้นขึ้น