• Hotline: 087-984-2273

ไม้กั้นรถยนต์อ่านบัตรด้วยสัญญาณบลูทูธ

ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านบัตรระยะไกล easy pass เป็นระบบที่สามารถอ่านบัตรได้ไกลสุด 20 เมตร อ่านบัตรได้เองอัตโนมัติ ผู้ใช้งานไม่ต้องจอดรถหรือลดกระจกลงเพื่อทาบบัตร เพียงขับรถเข้ามาในระยะอ่านบัตรระบบก็พร้อมทำงานทันที ระบบนี้ใช้งานง่าย สะดวก รวดเร็วและคล่องตัว ไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass เหมาะสำหรับโครงการที่ต้องการให้สมาชิกผ่านเข้าออกได้เองแบบอัตโนมัติ และต้องการบังคับใช้สิทธิ์การผ่านเข้าออกตามเงื่อนไขการจ่ายค่าส่วนกลาง สมาชิกที่จ่ายค่าส่วนกลางสามารถใช้บัตรผ่านเข้าออกได้ สมาชิกที่ไม่จ่ายค่าส่วนกลางจะต้องผ่านการแลกบัตรหรือจะต้องลงจากรถเพื่อกดปุ่มสั่งให้ไม้กั้นรถยนต์ยกแขนกั้นขึ้นเอง เป็นต้น

หากมองกันที่ระยะอ่านบัตรและความคล่องตัวในการทำงานไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass เป็นระบบที่ทำงานได้คล่องตัวและรวดเร็วสุด (ทำงานได้เร็วกว่าระบบทาบบัตรและระบบอ่านป้ายทะเบียน) หมดห่วงเรื่องจุดติดตั้งที่ผู้ใช้งานไม่สามารถตั้งลำตรงได้ก่อนถึงไม้กั้นหรือความกว้างของถนน หน้างานแบบไหน ทางเข้าทางออกเป็นยังไง ระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass สามารถจัดการได้ทั้งหมด และเพื่อให้ลูกค้าเข้าใจระบบการทำงานมากขึ้นแอดมินอธิบายได้ดังนี้

ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านบัตรระยะไกล easy pass ใช้วิธีรับส่งสัญญาณระหว่างเครื่องอ่านและบัตรผ่านด้วยสัญญาณบลูทูธและใช้ถ่านกระดุมรุ่น cr2032 จำนวน 2 ก้อนเพื่อขยายสัญญาณของบัตรผ่าน ทำให้บัตรผ่านส่งสัญญาณได้ไกลขึ้น การส่งสัญญาณของบัตรผ่านจะไกลหรือใกล้ขึ้นอยู่กับปัจจัย 4 ด้านคือ 
1. ถ่านในบัตร : ถ่านในบัตรมีพลังงานเยอะบัตรผ่านจะส่งสัญญาณได้ไกลขึ้น
2. จุดส่งสัญญาณของบัตรผ่าน : บัตรผ่าน easy pass จะส่งสัญญาณได้ดีเฉพาะด้านหน้าเท่านั้น (จุดส่งสัญญาณอยู่ด้านหน้า)
3. ฟิล์มรถยนต์ : ระบบอ่านบัตร easy pass แพ้ความทึบแสง ความทึบแสงไม่ได้หมายถึง % ของฟิล์มเพราะฟิล์มบางชนิด % สูงแต่มีความโปร่งแสงก็สามารถใช้งานได้ตามปกติ (หากบัตรผ่านถูกเก็บไว้ในวัตถุทึบแสงจะไม่สามารถส่งสัญญาณออกมาได้ เช่น เก็บไว้ในลิ้นชัก ในกล่องหรือในกระเป๋า)
4. คุณภาพของเครื่องอ่าน : เครื่องอ่านที่ใช้งานมาเป็นระยะเวลานานอาจทำให้ประสิทธิ์ภาพในการอ่านบัตรลดลง

tips : เมื่อพบว่าระยะอ่านบัตรลดลงสิ่งแรกที่แนะนำให้ดำเนินการคือเปลี่ยนถ่าน ถ่านติดบัตรหรือถ่านที่ถูกใส่ไว้ในบัตรผ่านตั้งแต่ตอนสั่งซื้อจะใช้งานได้นาน 30-180 วันขึ้นอยู่กับการเก็บรักษา (โรงงานให้เหตุผลว่าถ่านในบัตรมีไว้เพื่อการทดสอบเท่านั้น) หลังจากเปลี่ยนถ่านใหม่แล้วลูกค้าจะใช้งานได้นาน 1-2 ปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับถ่านที่นำมาเปลี่ยน

สิ่งที่ลูกค้าควรทราบเกี่ยวกับระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านบัตรระยะไกล easy pass คือ ระบบนี้ใช้สัญญาณบลูทูธคลื่น 433mhz ในการทำงาน การวางบัตรไว้ในรถที่จอดตากแดงไว้เป็นเวลานานอาจส่งผลให้เกิดการรบกวนคลื่นสัญญาณของรีโมทรถยนต์ได้หากรถยนต์ที่ลูกค้าใช้งานอยู่ใช้คลื่นความถี่ 433mhz เหมือนกัน แอดมินแนะนำให้ลูกค้าเก็บบัตรผ่านไว้ในกล่องหรือเก็บไว้ในลิ้นชักหน้ารถทุกครั้งที่จำเป็นต้องจอดรถตากแดดไว้ 

ทุกเรื่องราวที่แอดมินเขียนขึ้นเป็นข้อมูลที่เกิดขึ้นจริงจากการใช้งาน ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบไม้กั้นรถยนต์ ติดต่อเราได้ทางไลน์ @charoentech

หจก.เจริญเทค 559 
www.charoentech.com

กล้องอ่านป้ายทะเบียนร่วมกับไม้กั้นรถยนต์เดิมได้ไหม?

2023-09-24 12:01:37

ระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นระบบที่อาศัยการทำงานร่วมกันของอุปกรณ์หลายชนิด ซึ่งเราสามารถเพิ่มอุปกรณ์เพื่อใช้งานร่วมหรือปรับเปลี่ยนอุปกรณ์บางอย่างในระบบได้ตามต้องการ เช่น ไม่ต้องการใช้อินฟาเรดเซ็นเซอร์แบบกระจกสะท้อนเพราะมีปัญหาบ่อยสามารถเปลี่ยนเป็นเซ็นเซอร์ชนิดอื่นได้ หรือจะใช้เซ็นเซอร์ร่วมกันทั้งอินฟาเรดและเซ็นเซอร์ชนิดอื่นก็ทำได้ หรือต้องการใช้ระบบสั่งงานร่วมกัน

การทำงานของไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียน

2023-09-23 11:31:24

เรียกได้ว่าไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียนหรือการทำงานของกล้องอ่านป้ายทะเบียนเข้ามาแก้ไขปัญหาที่มักเกิดขึ้นกับระบบบัตรผ่านได้ทั้งหมด เช่น การนำบัตรผ่านไปทำสำเนาเพิ่ม (copy บัตรผ่าน) การใช้บัตรผ่านกับรถคันอื่นที่ไม่ได้ลงทะเบียนไว้ในระบบ (เราสามารถใช้บัตรผ่านกับรถคันใดก็ได้) การวนบัตรใช้สิทธิ์เกินจากสิทธิ์จริงที่ได้รับ และการส่งมอบบัตรผ่านให้บุคคลอื่นใช้เข้าออกโครงการโดยพลการ

เครื่องสแกนออนไลน์

2023-09-22 12:30:58

มื่อพูดถึงการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าสำหรับธุรกิจที่มีสาขาเราย่อมนึกถึงการใช้งานแบบออนไลน์ คือติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าไว้ที่สาขาและให้เจ้าหน้าที่ของสำนักงานใหญ่เป็นผู้บริหารจัดการข้อมูลเครื่องสแกนที่สาขานั้นเอง ต้องการให้สำนักงานใหญ่จัดการระบบได้เองไม่ว่าจะเป็นการดูบันทึกเวลาของสาขา การลบพนักงานออกจากเครื่องสแกน